Bí quyết nắm rõ diễn biến thị trường BĐS hằng ngày của Nhật Phạm

Đông Vy 24/09/2019, Cập nhật: 4 năm trước

Thị trường bất động sản HCM hiện đang có khởi sắc đáng kể ở nhiều phân khúc. Thị trường tốt lên làm nguồn cung dự án tăng lên chóng mặt, mỗi tháng bạn sẽ chứng kiến 4-5 dự án công bố mới.

Có thể bạn quan tâm

Bài viết để có nhiều khách hàng quan tâm và gọi khi nội dung có chiều sâu cũng như được phân tích kĩ lưỡng . Bạn có thể xem ngày bài viết về dự án Melosa Garden của Khang Điền để nắm được thông tin - MELOSA GARDEN

Hoặc mô típ viết bài theo chia sẻ cảm xúc về một dự án ví dụ như biệt thự Lucasta Khang Điền - BIET THU LUCASTA
Ngoài ra, với sự bùng nổ của Internet, rất nhiều khách hàng đã trở thành những chuyên gia thật sự khi am hiểu khá nhiều dự án. Tuy nhiên, có một lượng Sale BĐS hiện nay đang khá tụt hậu thông tin thị trường vì bị cuốn vào vòng xoáy áp lực doanh thu.

Nhật Phạm trước đây cũng giống các bạn, và Nhật đã tìm ra giải pháp cho riêng mình chỉ với khoản thời gian rất ngắn mỗi ngày. Bài viết này sẽ chia sẽ 2 cách làm mà Nhật Phạm đã trải nghiệm được hơn 1 năm nay. Với việc kết hợp cả 2 cách này đã giúp Nhật Phạm biết khá nhiều thông tin về dự án, tình hình giao dịch của các dự án.

Cách 1 : Sử dụng GOOGLE ALERTS để theo dõi lượng PR báo chí hay công bố dự án mới trên những trang báo điện tử

Mỗi ngày bạn dành bao nhiêu thời gian để đọc hết các trang báo, đọc hết các bài PR dự án hay thị trường bạn quan tâm? 2 giờ mỗi ngày hay chỉ 10 phút mỗi ngày ?

GOOGLE ALERTS là một công cụ của GOOGLE, chức năng chính là báo đến người dùng những tin tức trên báo chí về chủ đề mà người dùng quan tâm.

Bước 1 : Bạn chỉ cần đăng nhập Gmail sau đó vào GOOGLE ALERT theo đường link sau : https://www.google.com/alerts

Google Alerts

Giao diện của Google Alerts cực kì đơn giản

Bước 2 : Nhập chủ đề bạn muốn nhận thông tin hằng ngày : Ví dụ ” Vinhomes Central Park” hay “Masteri Thao Dien

Bước 3 : Xong , và hằng ngày bạn đợi Email của GOOGLE báo về nếu có tin tức mới nhé.

Google Alert báo về Gmail những tin tức liên quan với chủ đề mình đăng kí

Một Email thông báo của Google về dự án Vinhomes Central Park

Chỉ cần thực hiện trong vòng 3 nốt nhạc, hằng ngày hằng giờ bạn đều có thể cập nhật thông tin về thị trường trường, sản phẩm mình muốn tìm hiểu.

P/s : Nếu bạn đang là chuyên viên phát triển thương hiệu cho 1 doanh nghiệp bất động sản thì đây cũng là cách rất nhanh để bạn có thể kiểm soát những tin tức liên quan tới thương hiệu công ty hằng ngày.

Cách 2 : Sự dụng Facebook để cập nhật tình hình thông tin thị trường

Facebook đang là mạng xã hội được hầu hết mọi người tham gia hằng ngày, dân Sale bất động sản cũng không ngoại lệ . Thậm chí, Facebook còn được dân BĐS dùng để làm thương hiệu, để tuyển nhân sự,tìm đối tác pla pla… Điều này cho thấy Facebook đang là một công cụ đang và sẽ hiệu quả trong thời gian sắp tới.

Với Nhật Phạm, thì Facebook ngoài việc dùng cho việc phát triển thương hiệu cá nhân, còn là công cụ quan trọng để Nhật Phạm cập nhật thông tin thị trường hằng ngày. Chỉ cần lúc rãnh rỗi,bạn lướt New Feed Facebook của mình sẽ thấy khá nhiều thông tin về dự án các nơi được các đồng nghiệp SHARE lên Facebook.

Hoặc sau những buổi Event dự án, nếu bạn thấy đồng nghiệp của mình liên tục cập nhật “tự sướng” với những lời có cánh về buổi Event thì khá chắc chắn nó đã thành công. Và ngược lại nếu thấy “sự im lặng đáng sợ” của đồng nghiệp sau đợt Event thì có lẽ nó đã không thành công như mong đợi.

Tuy nhiên, để làm được điều này bạn cần một lượng Friends khá lớn làm về lĩnh vực bất động sản. Nhật Phạm xin chia sẽ thêm cách mà mình đã làm để có thể có lượng Friends là động nghiệp lên tới con số hàng nghìn.

Bước 1 : Lục tìm Facebook cá nhân của những sếp hay quản lí tại các công ty có lượng NVKD đông (Nova, Hưng Thịnh, Đất Xanh, Nam Long …) . Sau khi đã Add Friends những quản lí này , bạn tiếp tục vào danh sách Friends của họ để tiếp tục Add Friends. Tin tôi đi, phần lớn Friends của họ sẽ là nhân viên kinh doanh và đối tác của họ đó.

Với cách làm này, bạn thực hiện hằng ngày chỉ cần từ 10-30 bạn thì sau 1 tháng bạn sẽ có lượng Friends làm bất động sản lên tới con số hàng nghìn.

Danh sách Friends của Nhật Phạm có lượng lớn đồng nghiệp BĐS

Bước 2 : Sử dụng Facebook đúng tên hay thương hiệu của bạn để tương tác thường xuyên với những Status liên quan tới bất động sản mà Friend của bạn chia sẽ. Qua một thời gian, bạn sẽ nắm khá kĩ về tình hình của dự án đang triển khai và thậm chí nội bộ của công ty đó ^_^.

Ngoài ra,bạn cũng có thể có lượng Friends kết bạn hằng ngày nếu bạn có một thương hiệu kha khá nổi như Nhật Phạm chẳng hạn.

Trên đây là bí quyết của Nhật Phạm để cập nhật thông tin dự án hằng ngày, và điều này thật sự quan trọng cho bạn nếu bạn thật sự muốn gắn bó với nghề BĐS này. Hãy bắt tay để thực hiện ngay sau khi đọc hết bài này nhé.

Đừng quên LIKE và SHARE bài viết tới đồng nghiệp của mình, cũng là nguồn động viên để Nhật Phạm tiếp tục chia sẽ những kiến thức của mình cho cộng đồng.

Trân trọng.

Content retrieved from: http://www.nhatpham.net/nhat-ki-va-ki-nang/bi-quyet-nam-ro-dien-bien-thi-truong-bds-hang-ngay-cua-nhat-pham.html.

Đông Vy 24/09/2019, Cập nhật: 4 năm trước