Cách chạy quảng cáo tăng doanh thu thần tốc, hiệu quả cao

Phạm Văn Siêng 22/11/2020, Cập nhật: 2 năm trước

Phương pháp này giúp bạn tăng doanh thu nhanh, nhiều và hiệu quả mà không đòi hỏi bạn phải tuyển thêm nhân viên bán hàng. Không tốn một đồng hoa hồng cho đại lý mà còn xây dựng uy tín thương hiệu cao trên thị trường. Duy nhất điều bạn cần là đầu tư thời gian để học hỏi những điều mới và thực tế 😃

Bước 01: Chuẩn bị sản phẩm, dịch vụ đủ tốt.

Sản phẩm/dịch vụ chất lượng đủ tốt là đủ thuyết phục khách mới, khách mua lần đầu mua lặp lại cho bạn hoặc giới thiệu bạn bè, người thân đến mua với tỷ lệ chấp nhận được. Ví dụ: Quán cafe kia phải có ít nhất khoảng 20% trong tổng khách mới uống cafe lặp lại hàng ngày thì mới phát triển và tăng trưởng. Tỷ lệ % phụ thuộc vào sản phẩm tiêu dùng thường xuyên hay không thường xuyên.

Bước 02: Tìm đối tượng có khả năng mua hàng cao trên Facebook, Google.

Đối tượng có khả năng mua hàng cao thuộc 1 trong 2 nhóm: Nhóm người đã từng mua hoặc từng dùng sản phẩm đó trên thị trường và người đang có nhu cầuhay có ý định mua sản phẩm.
Ví dụ: Các hãng bán oto cao cấp (BMW, Mercedes, Audi...) thường nhắm đến những khách hàng đã từng dùng, từng mua oto để thuyết phục và tư vấn khách cao cấp. Nhưng những người bán oto Kia Morning, Hyunda i10, Toyota Vios...thì lại ưu thích những khách hàng tiềm năng chưa từng mua otô trước đây.

Bước 2a: Tìm và target nhóm khách đã từng mua hàng hoặc đang có nhu cầu trên thị trường để Marketing đến họ dựa vào vị trí, sở thích, hành vi và nhân khẩu học của họ trên Facebook, Instagram hoặc từ khoá họ search trên Google.
-> Tìm bằng cách gì?
Chạy quảng cáo kỹ thuật hớt váng sữa thị trường trên Facebook, Google.
Kỹ thuật quảng cáo hớt váng là kỹ thuật dành toàn bộ ngân sách để nhắm quảng cáo vào đối tượng đã từng mua hàng và đối tượng đang có nhu cầu. Việc nhắm quảng cáo hớt váng sẽ dựa trên rất nhiều yếu tố từ Nội dung quảng cáo, chiến lược giá, khung giờ, đến cách chọn sở thích, hành vi, nhân khẩu học khi chạy quảng cáo...

Bước 2b: Kích thích khách chưa có nhu cầu khiến họ phát sinh nhu cầu và ham muốn sử dụng sản phẩm của bạn.
-> Kích thích bằng cách gì?
Chạy quảng cáo phễu Marketing để dẫn dắt và truyền thông điệp từ từ để họ dần dần bị thuyết phục lợi ịch và giá trị sản phẩm của bạn đối với khách hàng.
Quảng cáo phễu Marketing là cách bạn kể một câu chuyện về sản phẩm theo từng bước, từng giai đoạn để cửa cẩm và tán tỉnh khách hàng một cách phù hợp ở từng giai đoạn của mỗi quan hệ. Kỹ thuật ngày gần giống với việc bạn cưa cẩm một cô gái và phải có hành đồng, lời nói phù hợp với giai đoạn mối quan hệ của 2 người để dần dần phát triển mối quan hệ tốt đẹp hơn.

Bước 03: Làm sao để thuyết phục khách dễ dàng?

-> Chạy quảng cáo hiển thị một cách tự nhiên đến khách hàng và không tạo cảm giác bị quảng cáo

-> Học cách viết nội dung quảng cáo giới thiệu sản phẩm kích thích nhu cầu

-> Học cách viết nội dung quảng cáo bán hàng hấp dẫn, kích thích mạnh

Bước 04: Làm sao có hình ảnh, video tốt để viết bài?

-> Học các nguyên tắt thiết kế ảnh quảng cáo

-> Học cách design ảnh quảng cáo đẹp bằng Canva/Photoshop

-> Học cách chụp ảnh, quay video thực tế bằng máy ảnh để có nguyên liệu chuyên nghiệp.

-> Học cách thiết kế video giới thiệu sản phẩm/công ty chuyên nghiệp bằng bằng Filmora.

Bước 05: Làm xong 4 bước trên thì nên làm gì tiếp?

-> Đăng bài lên fanpage, website hoặc đăng bài ở khu vực Studio sáng tạo
-> Tiến hành thiết lập chạy quảng cáo hớt váng và phễu Marketing cùng một lúc trên Facebook và Google

Bước 06: Chạy xong quảng cáo thì cần làm gì nữa

-> Cải thiện cách tư vấn và nhắn tin với khách qua Messenger
-> Học cách đánh giá quảng cáo chất lượng và tối ưu quảng cáo
-> Tăng tốc, tăng ngân sách quảng cáo hiệu quả

Bước 07: Đến đâu để học tất cả những điều trên để làm hiệu quả luôn?

👉  Bạn tham khảo ở đây https://brandee.edu.vn/khoa-hoc/khoa-hoc-marketing-online-chat-luong-cao
👉  Ngoài ra, Brandee đang có chương trình ưu đãi BlackFriday 2020 cực hấp dẫn giúp bạn theo đuổi chương trình học chất lượng cao với chi phí tốt nhất. Link chi tiết: https://brandee.edu.vn/blackfriday-2020-uu-dai-khoa-hoc-lon-nhat-nam-tai-brandee

MỌI THÔNG TIN VUI LÒNG LIÊN HỆ
🏫  Tầng 03, 02 Thanh Hải