16 cách xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả trên Facebook

Brandee 26/05/2020, Cập nhật: 4 tháng trước

Thương hiệu cá nhân không chỉ giúp người khác tin vào những điều bạn đăng trên Facebook mà còn giúp người dùng biết đến sản phẩm và thương hiệu công ty. 16 cách xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook dễ dàng nhưng hiệu quả cao mà bạn có thể chưa từng nghĩ đến

 

1. Thương hiệu cá nhân là gì

Cũng giống như thương hiệu sản phẩm, thương hiệu cá nhân là các hình ảnh, giá trị giúp người ta phân biệt được bạn với người khác. Nói cách khác, đó là tất cả những gì mọi người nhìn nhận được ở bạn về ngoại hình, tính cách, nghề nghiệp và các giá trị mà bạn đóng góp được cho xã hội.

Thương hiệu cá nhân

 

2. Lợi thế khi có thương hiệu mạnh

- Tiếng nói có trọng lượng khi người xem tin vào những gì bạn đăng
- Được nhiều người biết đến sản phẩm của bạn và họ giới thiệu cho bạn
- Bạn tiếp cận được nhiều mối quan hệ tốt
- Bạn được nhiều cuộc hẹn hơn khi mọi người luôn muốn học hỏi từ bạn
- Nhiều người sẵn sàng giúp đỡ bạn, mong được kết bạn và giao lưu với bạn
- Bạn dễ lôi kéo hay thuyết phục họ theo ý mà bạn mong muốn

Lợi thế khi có thương hiệu mạnh

 

3. 16 cách xây dựng thương hiệu cá nhân mạnh

3.1 Thay đổi Avatar cận mặt, dễ nhìn

Ảnh Avatar cần được chụp từ vai trở lên, rõ mặt, gương mặt luôn có nụ cười nhẹ nhàng tạo độ thân thiện. Bạn lưu ý bức ảnh cần đủ độ sáng, không nên có các chi tiết rườm rà nào khác. Chính điều này sẽ giúp ảnh avatar của bạn dễ nhận diện rõ trên cả điện thoại.

Kích thước ảnh nên là 170x170 pixel trên máy tính, 128x128 pixel trên điện thoại thông minh và 36x36 pixel trên hầu hết điện thoại thông thường

 

3.2 Thay đổi ảnh bìa

Ảnh bìa nên dùng ảnh tập thể hoặc ảnh nhận thưởng như vậy sẽ tạo cảm giác tích cực cho người xem. Đồng thời ảnh bìa nên có thông điệp ấn tượng, thể hiện rõ chuyên môn của bạn càng tốt.

Kích thước ảnh bìa nên có chiều rộng 820 pixel, chiều cao 312 pixel trên máy tính. Đối với điện thoại thông minh thì ảnh bìa nên có chiều rộng 640 pixel, chiều cao 360 pixel. Lưu ý, ảnh nên có chiều rộng tối thiểu 400 pixel và chiều cao tối thiểu 150 pixel

 

3.3 Đặt tên thật và dễ nhớ

Tên Facebook cá nhân nên là tên thật của bạn để mọi người dễ dàng tìm kiếm và nhận dạng. Bạn nên tránh đặt tên ở nhà, biệt danh sẽ tạo cảm giác không chuyên nghiệp.

 

3.4 Thêm câu trích dẫn bản thân

Bạn nên để câu trích dẫn về bản thân khiến người đọc cảm thấy tích cực và nghe hay về nhân cách của bạn

 

3.5 Thay đổi phần giới thiệu

Bạn nên đưa các công ty lớn, liên quan đến chuyên môn bạn đã và đang làm. Việc cập nhật thông tin các trường và bằng cấp đã từng học cũng xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn. Đồng thời bạn nên đưa các mạng xã hội, website bạn có vào phần này.

 

3.6 Chọn ảnh preview khoảnh khắc thành công

Bạn nên chọn ảnh đẹp, gây thiện cảm nhất của bạn. Ưu tiên chọn những ảnh nhận thưởng, ký hợp đồng lớn hoặc với người nổi tiếng.

 

3.7 Kích hoạt chế độ kiểm duyệt dòng thời gian

  

  

 

3.8 Kiểm tra ảnh đăng trong quá khứ

Kiểm tra lại loạt ảnh đã đăng trên Facebook có nhạy cảm, lẳng lơ hay đàn đúm quá không. Nếu có bạn cần phải xoá những ảnh không tốt cho hình tượng cá nhân

 

Tặng cho tác giả ly cafe để xem bài đầy đủ

Cho đi để nhận lại nhiều hơn

Xem profile tác giả

ĐÁNH GIÁ CỦA THÀNH VIÊN

0.0

0 đánh giá

0%
0%
0%
0%
0%
Ý KIẾN THÀNH VIÊN
    Chưa có bình luận