Quy trình 20 bước chạy quảng cáo Google Ads tìm kiếm cho 2023

Siêng Văn 05/08/2023, Cập nhật: 2 tháng trước

Để chạy quảng cáo Google Ads (Adwords) hiệu quả cao thì Brandee khuyên bạn nên làm đúng quy trình. Dù bạn mới bắt đầu hay đã có chút kinh nghiệm thì quy trình sẽ giúp bạn hình dung rõ con đường mình sẽ trải qua và biết bước tiếp theo mình cần làm là gì để càng làm càng chuyên sâu. Đây cũng là quy trình mà Brandee hướng dẫn cặn cẽ cho các bạn học viên để các bạn làm thực sự hiệu quả khi chạy quảng cáo Google tìm kiếm. Mời bạn tham khảo quy trình.

 

Xây dựng trang đích/website tốt 

Việc đầu tiên bạn cần làm đó là xây dựng một trang đích (landing page) hoặc một website để giới thiệu sản phẩm/dịch vụ của mình. Trang đích này cần:
- Thể hiện rõ thương hiệu và giá trị mà bạn đến cho khách hàng
- Hiển thị rõ ràng trên điện thoại và máy tính 
- Tốc độ tải trang nhanh
- Nội dung cần phải hình ảnh hóa
Với những nội dung trên các bạn có thể dùng Canva, WordPress.com để thiết kế trang đích hoàn toàn miễn phí. Ví dụ như Brandee thiết kế 2 trang đích này bằng Canva khoadigitalmarketing.com và brandee.my.canva.site. Hoặc bạn có thể học khóa kỹ thuật viên Digital Marketing để học cách thiết kế website WordPress chuyên nghiệp.

Thiết kế trang đích quảng cáo google thêm hiệu quả

 

Tạo tài khoản Google Ads

Truy cập đường dẫn https://ads.google.com và click chọn Đăng nhập

Giúp bạn tạo tài khoản Google Ads dành cho chuyên gia với đầy đủ các tính năng chuyên gia và tiện lợi để chạy nhiều loại chiến dịch cho nhiều mục đích.

Ở bước tạo tài khoản này sẽ có chút phức tạp nhưng bạn chỉ cần lưu ý ở 2 hình ảnh bên dưới:

 

Nghiên cứu từ khóa bằng Google Planner

Học và thực hành 3 cách Target đối tượng và xác định rõ 2 nhóm khách hàng có khả năng mua sản phẩm/dịch vụ của bạn trên Facebook để quảng cáo hiệu quả

Để xác định những từ khóa tìm năng, lượng tìm kiếm lớn trên Google và thậm chí là những từ khóa mà có tỷ lệ khách click vào quảng cáo nhiều. Bạn có thể sử dụng công cụ lập kế hoạch từ khoákeywordsheeter để khám phá ý tưởng, các từ khoá tiềm năng và quy mô của thị trường trên Google tìm kiếm.

Hướng dẫn chi tiết nghiên cứu từ khóa

 

 

Nghiên cứu bằng Google Bard/ChatGPT

Hãy đưa câu lệnh cụ thể vào Google Bard để Google cho bạn danh sách từ khóa tốt nhất theo số lượng và mốc thời gian bạn yêu cầu.
nghiên cứu từ khóa bằng Google Bard

Thử ngay Google Bard tại đây https://bard.google.com
 

Học cách sử dụng ChatGPT-plus để nghiên cứu từ khoá siêu tốc với độ chính xác cao và ít tốn thời gian bằng cách sử dụng lệnh phù hợp.

 

Chọn lại từ khóa tốt

Từ khóa tốt chính là từ khóa mang về khách hàng chất lượng, mang lại khách mua hàng thật sự. Khi học tại Brandee học viên sẽ được tìm hiểu 4 giai đoạn tìm kiếm của khách hàng để sau đó lựa chọn lại từ khóa đúng giai đoạn mà khách so sánh các lựa chọn và chuẩn bị mua hàng. Chỉ cần chọn từ khóa ở 2 bước đó hoặc chỉ tập trung ở bước mua hàng thì hiệu quả sẽ cao.

Ý kiến của thầy Siêng

 

Các kiểu khớp từ khóa

Khớp từ khóa là những từ hoặc cụm từ dùng để so khớp quảng cáo với những cụm từ mà người dùng đang tìm kiếm. Các kiểu khớp từ khoá cho biết mức độ liên quan chặt chẽ giữa từ khoá cần so khớp với cụm từ tìm kiếm của người dùng. Nhờ đó, quảng cáo có thể được xem xét để tham gia phiên đấu giá. Ví dụ: bạn có thể dùng kiểu khớp mở rộng để phân phát quảng cáo cho nhiều cụm từ tìm kiếm của người dùng hơn, hoặc bạn có thể dùng kiểu khớp chính xác để tập trung vào những cụm từ tìm kiếm cụ thể của người dùng.

Mẹo

Các kiểu khớp mở rộng hơn sẽ thu thập được mọi cụm từ tìm kiếm của kiểu khớp hẹp hơn, cùng với nhiều cụm từ tìm kiếm khác. Điều này có nghĩa là một từ khoá khớp cụm từ sẽ so khớp tất cả các cụm từ tìm kiếm giống như khi bạn dùng từ khoá đó theo kiểu khớp chính xác. Tương tự, một từ khoá khớp mở rộng sẽ so khớp hết những cụm từ tìm kiếm chứa từ khoá khớp cụm từ và từ khoá khớp chính xác tương đương, cùng với nhiều cụm từ tìm kiếm có liên quan khác. Do đó, bạn sẽ nhận được lợi ích giống như từ nhiều kiểu khớp trong một kiểu khớp mở rộng mà không cần lặp lại các từ khoá.
Tìm hiểu các loại từ khoá Google.com/so-khớp 

 

Thiết lập chiến dịch Google Ads

Đây là bước bạn phải tạo chiến dịch và thiết lập các thông số ban đàu cho chiến dịch như mục tiêu, hình thức, mạng, vị trí, ngôn ngữ.

thiết lập chiến dịch chạy quảng cáo google ads

 

Hướng dẫn chi tiết:

 

 

Nhập từ khóa vào chiến dịch
 

 

Viết nội dung quảng cáo 

Viết nội dung quảng cáo

Ở bước này, học viên ở Brandee sẽ được hướng dẫn đạt chất lượng từ tốt đến rất tốt. Điều này sẽ giúp quảng cáo hiệu quả hơn.
Xem thêm tài liệu Google https://support.google.com/google-ads/answer/1704392?hl=vi

Hướng dẫn viết nội dung
 

 

 

Thêm thành phần vào quảng cáo

Thành phần là nội dung tạo nên quảng cáo, chứa thông tin hữu ích về doanh nghiệp – thu hút mọi người chọn doanh nghiệp của bạn. Thành phần bao gồm dòng tiêu đề, nội dung mô tả, đường liên kết đến những phần cụ thể trên trang web, nút gọi, thông tin địa điểm và những thông tin khác. Chúng phối hợp với nhau để tạo thành định dạng quảng cáo cuối cùng mà người dùng nhìn thấy.
Xem thêm tài liệu Google  https://support.google.com/google-ads/answer/7331111

 

Thêm nhiều thành phần phù hơp sẽ giúp Google đánh giá và lựa chọn được những thành phần bổ sung tốt giúp quảng cáo bạn có nhiều thông tin và nổi bật hơn.

Được tài trợ

Nếu bạn muốn chạy quảng cáo Google Ads hiệu quả cao thì lời khuyến chân thành là hãy học bài bản tại Brandee. Bởi khi đọc tài liệu là bạn nắm thông tin chung, còn khi học bạn được thầy hướng dẫn cụ thể cho trường hợp, từng sản phẩm của riêng bạn. Nhờ vậy tính thực tiễn cao hơn và hiệu quả tăng đáng kể


 

Lựa chọn thêm đối tượng

Sau khi hoàn thành xong chiến dịch bạn nên chọn lọc lại đối tượng phù hợp sẽ thấy quảng cáo của bạn. Gồm độ tuổi, giới tính, thu nhập hộ gia đình. VIệc này sẽ giúp bạn dễ dàng cải thiện hiệu quả từ 20-40% chỉ bằng việc loại đi đúng những đối tượng không phù hợp cho chiến dịch quảng cáo Google của bạn.

Dễ dàng cải thiện hiệu quả từ 20-40% chỉ bằng việc loại đi đúng những đối tượng không phù hợp cho chiến dịch quảng cáo Google của bạn.

 

Bật cột điểm chất lượng

Điểm chất lượng là một công cụ chẩn đoán giúp bạn biết được chất lượng quảng cáo của bạn ở mức nào so với các nhà quảng cáo khác. Điểm này có giá trị từ 1 đến 10 và áp dụng cho cấp từ khóa. Điểm chất lượng cao hơn tức là quảng cáo và trang đích của bạn liên quan cũng như hữu ích hơn với người tìm kiếm từ khóa của bạn so với các nhà quảng cáo khác. Điểm chất lượng là công cụ chẩn đoán những lĩnh vực bạn cần cải thiện trong quảng cáo, trang đích và lựa chọn từ khóa của mình.

Xem thêm tài liệu Google https://support.google.com/google-ads/answer/6167118?hl=vi

 

Tối ưu cấu trúc chiến dịch

Đây là bước mà Brandee hướng dẫn các bạn học viên nên tạo bao nhiêu nhóm quảng cáo, viết bao nhiêu nội dung và cách phân bổ từ khóa ra sao để đạt hiệu quả cao nhất.

 

Áp dụng/loại bỏ đề xuất

Google sử dụng trí tuệ nhân tạo để đánh giá chiến dịch và đưa ra các đề xuất tăng hiệu quả. Do vậy bạn cần phải nắm rõ đề xuất nào tốt để áp dụng, đề xuất nào không phù hợp.

Google sử dụng trí tuệ nhân tạo để đánh giá chiến dịch và đưa ra các đề xuất tăng hiệu quả. Do vậy bạn cần phải nắm rõ đề xuất nào tốt để áp dụng, đề xuất nào không phù hợp.

 

Theo dõi lượt chuyển đổi

Theo dõi lượt chuyển đổi là một tính năng miễn phí, cho bạn biết những hành động xảy ra sau khi một khách hàng tương tác với quảng cáo của bạn, như họ có mua sản phẩm, đăng ký nhận bản tin, gọi cho doanh nghiệp hoặc tải ứng dụng xuống hay không. Khi một khách hàng hoàn thành một hành động mà bạn đã xác định là có giá trị, những hành động này của khách hàng được gọi là lượt chuyển đổi (chi tiết).

Đây là nội dung chuyên sâu nhất mà Brandee sẽ hướng dẫn cho học viên đã học qua thiết kế web WordPress, giúp học viên theo dõi và tối ưu quảng cáo theo lượt chuyển đổi. (xem ảnh bên dưới)
chạy quảng cáo google theo dõi lượt chuyển đổi


Chống click tặc, click ảo

Khi đăng ký học Google Ads, bạn sẽ được học cách sử dụng công cụ chuyên nghiệp để giảm click tặc, chặn ip click của đối thủ, của phần mềm click. Đó là công cụ https://clixtell.com

Chọn đúng đối tượng, thiết bị và lịch chạy để giảm click tặc và tối ưu chi phí cho đối tươngj tiềm năng

 

Xem thông tin đấu giá chuyên sâu

Báo cáo thông tin chi tiết về phiên đấu giá cho phép bạn so sánh hiệu quả hoạt động của mình với các nhà quảng cáo khác đang tham gia trong cùng phiên đấu giá mà bạn tham gia. Thông tin này có thể giúp bạn đưa ra các quyết định chiến lược liên quan đến việc đặt giá thầu và lập ngân sách bằng cách cho bạn biết quảng cáo nào hoạt động hiệu quả và quảng cáo nào cần cải thiện hiệu suất. Báo cáo thông tin chi tiết về phiên đấu giá có sẵn cho Chiến dịch tìm kiếm, Chiến dịch mua sắm và Chiến dịch tối đa hóa hiệu suất.

Xem thêm tài liệu Google https://support.google.com/google-ads/answer/2579754?hl=vi

Bạn đọc được thông số và hiểu rõ mức độ cạnh tranh của bạn và đối thủ như thế nào. Từ đó bạn mới biết quảng cáo tốt, hay chưa tốt so với đối thủ của mình

 

TỐI ƯU SAU KHI CHẠY

Loại trừ từ khóa

Tại Brandee học viên sẽ học và thực hành các cách để tối ưu từ khóa chuyên sâu. Giúp chiến dịch sẽ hiệu quả về lâu về dài vì bạn liên tục tối ưu từ khóa. Ví dụ: khi chạy chiến dịch 1 tuần thì bạn sẽ có số liệu từ khóa mà khách hàng gõ khi đó bạn sẽ loại trừ những từ khoá kém.

 

Bạn học cách loại trừ những thiết lập thừa, không dùng và tăng cường những yếu tố giúp quảng cáo hiệu quả hơn.


Thêm từ khóa phủ định 

Từ khóa phủ định là loại từ khóa ngăn một từ hoặc cụm từ nhất định kích hoạt quảng cáo của bạn. Quảng cáo của bạn không được hiển thị với bất cứ ai đang tìm kiếm cụm từ đó. Điều này còn được gọi là đối sánh phủ định.

Ví dụ: khi thêm "miễn phí" làm từ khóa phủ định vào chiến dịch hoặc nhóm quảng cáo của mình, bạn yêu cầu Google Ads không hiển thị quảng cáo cho bất kỳ tìm kiếm nào có chứa cụm từ "miễn phí". Trên Mạng hiển thị, quảng cáo của bạn ít có khả năng xuất hiện trên trang web hơn khi từ khóa phủ định khớp với nội dung trang web.

Xem thêm tài liệu Google https://support.google.com/google-ads/answer/2453972

 

Thêm từ khóa cụm từ tìm kiếm

Báo cáo cụm từ tìm kiếm cung cấp thông tin chi tiết về những lượt tìm kiếm kích hoạt quảng cáo của bạn cũng như hiệu quả hoạt động của các lượt tìm kiếm đó. Báo cáo này cũng giúp bạn khám phá các ý tưởng mới cho nội dung trang đích và mẫu quảng cáo để phù hợp với những gì khách hàng của bạn đang tìm kiếm.

Sự khác nhau giữa cụm từ tìm kiếm và từ khóa là gì? Cụm từ tìm kiếm là một từ hoặc một nhóm từ mà một người nhập khi tìm kiếm trên Google hoặc một trong các trang web trong Mạng Tìm kiếm của Google. Từ khóa là một từ hoặc một tập hợp các từ mà nhà quảng cáo Google Ads có thể thêm vào một nhóm quảng cáo nhất định để quảng cáo nhắm đến đúng đối tượng.

Ví dụ:

Sơn đang tìm mua trên mạng một bó hoa nhân dịp Ngày lễ tình nhân. Anh ấy nhập "hoa hồng đỏ" vào hộp tìm kiếm trên Google.com.vn. "Hoa hồng đỏ" là cụm từ tìm kiếm. Giả sử bạn là chủ sở hữu một doanh nghiệp bán hoa trực tuyến và quản lý một tài khoản Google Ads. Vì bạn đã đưa từ “hoa hồng” vào danh sách từ khoá trong chiến dịch trên Google Ads, nên quảng cáo của bạn có thể đủ điều kiện xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm của Sơn.

Xem thêm tài liệu Google về cụm từ tìm kiếm https://support.google.com/google-ads/answer/2472708?hl=vi

 

Cải thiện trang đích

Dựa vào dữ liệu báo cáo về cột điểm chất lượng, trải nghiệm trang đích và cụm từ tìm kiếm để đưa ra những bước tối ưu hóa trang đích cần thiết. Cách tối ưu hóa tốt nhất là:
- Cải thiên mức độ hài lòng của người tìm kiếm cụm từ có lượt click lớn nhất vào quảng cáo.
- Cải thiện tốc độ tải trang bằng cách dùng công cụ tối ưu ảnh https://shortpixel.com/
- Cải thiện mức độ hình ảnh hóa.
- Cải thiện thương hiệu và độ nhận diện thương hiệu ở trang đích.

 

Nếu bạn muốn chạy quảng cáo Google Ads hiệu quả cao thì lời khuyến chân thành là hãy học bài bản tại Brandee. Bởi khi đọc tài liệu là bạn nắm thông tin chung, còn khi học bạn được thầy hướng dẫn cụ thể cho trường hợp, từng sản phẩm của riêng bạn. Nhờ vậy tính thực tiễn cao hơn và hiệu quả tăng đáng kể. Hãy tham khảo những điều giúp bạn áp dụng hiệu quả cao khi học tại Brandee.

 

GIẢNG VIÊN SIÊNG VĂN:

Thầy là người sáng lập Brandee, có 8 năm đào tạo Digital Marketing chuyên sâu tại Brandee, 12 năm kinh nghiệm làm Digital Marketing. Xem chi tiết về giảng viên https://brandee.edu.vn/pages/pham-van-sieng


Video được hoàn thành 06/11/2017. Update hiện tại là thầy Siêng đã giảng dạy hơn 86 khoá học tại Brandee.
 


HỖ TRỢ SAU KHOÁ HỌC:

Học viên được xem lại video bài giảng và sử dụng công cụ miễn phí đến 2 năm. Đây là thời gian đủ để học viên chắc chắn cho sự phát triển và thành công toàn vẹn.

Triết lý của Brandee là đồng hành học viên lâu dài và mong muốn học viên thành công. Nên học viên sau khi đăng ký sẽ được hỗ trợ qua chat khi gặp vấn đề sau 2 năm.

Triết lý của Brandee là đồng hành học viên lâu dài và mong muốn học viên thành công. Nên học viên sau khi đăng ký sẽ được hỗ trợ qua chat khi gặp vấn đề sau 2 năm.

Bạn sẽ được sử dụng thư viện công cụ trả phí của Brandee như ChatGPT-plus, Canva Pro, Stock Adobe, FreePik, Filmora, FPT.AI miễn phí trong vòng 2 năm.

 


NHẬN CHỨNG CHỈ marketing UY TÍN ĐỂ DỄ XIN VIỆC

 


HỌC VIÊN ĐÁNH GIÁ VỀ BRANDEE:

 

Những lời khen tặng, sự hài lòng và cộng đồng học viên thành công là điều quý giá nhất mà đội ngũ Brandee gìn dữ trong suốt 8 năm đào tạo của mình.Những lời khen tặng, sự hài lòng và cộng đồng học viên thành công là điều quý giá nhất mà đội ngũ Brandee gìn dữ trong suốt 8 năm đào tạo của mình.
👉  Xem review của học viên đã từng học tại BrandeeHÌNH THỨC HỌC TẠI BRANDEE:

Bạn có thể chọn 1 trong 3 cách để học tại Brandee: đó là học trực tiếp tại lớp, ở nhà học từ xa qua LiveStream và học Online mọi lúc mọi nơi.

học marketing online trực tiếp tại lớp học marketing online từ xa livestream học marketing online trực tuyến

 

Mời các bạn xem qua video demo, chất lượng Full HD(1080p). Đây là những video được quay lại ở mỗi buổi học và được xử lý để học viên xem lại khi vắng, khi rãnh hoặc vào học trực tiếp lúc thầy giảng qua LiveStream.

 

CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG


Học viên đã làm Marketing Online hiệu quả cao. Đây là những câu chuyện người thật việc thật từ học viên tại Brandee.
Chị Chung (link Facebook) - Kinh doanh sản phẩm túi hút chân không đã chạy Google ads và Facebook thành công
Chị Liên (Link Facebook) – Chủ sáng lập thương hiệu Cao Chè Vằng Mệ Đoan.
Em Công (Link Facebook), sinh viên năm cuối ĐH Sự Phạm Kỹ thuật - đã chạy Bất Động Sản thành công khi đang học.

Xem các CaseStudy học viên Brandee thành công: Ngọc TúPhong HoLan NguyễnThu HằngJasper NeThành KhoaChang ChangThế SơnThiên Ân7 học viên khoá 53Duy TrungTrọng DuyĐinh MaiPhạm Quang Huy, Hùng NguyễnAnh TiềnHoàng Hiếu (BĐS), Ái Hoa (Đồ chơ trẻ em), Chị Quế (Spa, mỹ phẩm), Tiến Đạt (BĐS Đất Xanh)   

 

liên hệ với Brandee qua zalo

Siêng Văn 05/08/2023, Cập nhật: 2 tháng trước
Ý KIẾN THÀNH VIÊN
    Chưa có bình luận