Tạo và quản lý bộ lọc chế độ xem

Bạn có thể tạo bộ lọc ở cấp tài khoản và sau đó áp dụng các bộ lọc đó vào một hoặc nhiều chế độ xem.

Bạn có thể tạo bộ lọc ở cấp chế độ xem chỉ áp dụng cho chế độ xem đó và bạn có thể quản lý bộ lọc cấp tài khoản đã được áp dụng cho chế độ xem này.

Trong bài viết này:

Giấy phép

Người dùng có quyền Chỉnh sửa ở cấp tài khoản có thể:

• Tạo/chỉnh sửa bộ lọc ở cấp tài khoản
  • Tạo/chỉnh sửa bộ lọc ở cấp chế độ xem
  • Áp dụng bộ lọc cho bất kỳ chế độ xem nào trong tài khoản

Người dùng có quyền Chỉnh sửa ở cấp chế độ xem có thể:

• Áp dụng bộ lọc hiện tại hoặc xóa bộ lọc khỏi chế độ xem đó, nhưng không thể tạo bộ lọc mới hoặc chỉnh sửa bộ lọc hiện tại

Tạo bộ lọc ở cấp tài khoản

Để tạo bộ lọc ở cấp tài khoản:

1. Đăng nhập vào Google Analytics..
  2. Nhấp vào Quản trị và điều hướng đến tài khoản mà bạn muốn tạo bộ lọc.
  3. Trong cột TÀI KHOẢN, hãy nhấp vào Tất cả bộ lọc.
  4. Nhấp vào + Bộ lọc mới. (Nếu nút này không hiển thị, bạn không có sự cho phép cần thiết.)
  5. Chọn Tạo Bộ lọc mới.
  6. Nhập tên cho bộ lọc.
  7. Chọn Bộ lọc định sẵn để chọn từ loại bộ lọc định sẵn.
  8. Chọn Bộ lọc tùy chỉnh để tạo bộ lọc tùy chỉnh từ các tùy chọn mà chúng tôi cung cấp. Nếu bạn tạo bộ lọc tùy chỉnh, hãy tham khảo các định nghĩa của chúng tôi về trường bộ lọc.
  9. Từ danh sách Chế độ xem có sẵn, chọn các chế độ xem mà bạn muốn áp dụng bộ lọc, sau đó nhấp vào Thêm.
  10. Nhấp vào Lưu.

Theo mặc định, bộ lọc chế độ xem được áp dụng cho dữ liệu theo thứ tự mà bộ lọc đã được thêm. Vì vậy, nếu một chế độ xem đã có các bộ lọc hiện tại , thì bộ lọc mới của bạn được áp dụng sau các bộ lọc này. Thực hiện theo hướng dẫn bên dưới để thay đổi thứ tự bộ lọc cho chế độ xem.

Tạo bộ lọc ở cấp chế độ xem

Để tạo bộ lọc ở cấp chế độ xem:

1. Đăng nhập vào Google Analytics..
  2. Nhấp vào Quản trị và điều hướng đến chế độ xem mà bạn muốn tạo bộ lọc.
  5. Chọn Tạo Bộ lọc mới.
  6. Nhập tên cho bộ lọc.
  7. Chọn Bộ lọc định sẵn để chọn từ loại bộ lọc định sẵn.
  10. Nhấp vào Lưu.

Thay đổi thứ tự bộ lọc cho chế độ xem

1. Đăng nhập vào Google Analytics. ở trên cùng bên phải.
  2. Chọn tab Quản trị và điều hướng đến chế độ xem mà bạn muốn tạo bộ lọc.
  3. Trong cột CHẾ ĐỘ XEM, hãy nhấp vào Bộ lọc.
  4. Nhấp vào Chỉ định thứ tự bộ lọc, chọn bộ lọc mà bạn muốn di chuyển, sau đó nhấp vào Di chuyển lên hoặc Di chuyển xuống. Nhấp vào Lưu khi bạn hoàn tất.
  5. Nếu bạn muốn xóa bộ lọc khỏi chế độ xem, hãy nhấp vào xóa trong hàng cho bộ lọc đó.

Thêm bộ lọc hiện tại hoặc xóa bộ lọc khỏi chế độ xem

1. Đăng nhập vào Google Analytics. ở trên cùng bên phải.
  2. Nhấp vào Quản trị và điều hướng đến chế độ xem mà bạn muốn thêm hoặc xóa bộ lọc.
  3. Trong cột CHẾ ĐỘ XEM, hãy nhấp vào Bộ lọc.
  4. Nhấp vào + Bộ lọc mới.
  5. Chọn Áp dụng Bộ lọc hiện tại.
  6. Thêm hoặc xóa bộ lọc khi cần thiết.
  7. Nhấp vào Lưu.