Creative Hub

30/11/2019

Creative Hub là công cụ cộng tác giúp đội ngũ của bạn tạo mẫu quảng cáo trên Facebook và Instagram để phân phối hiệu quả trên tất cả các nền tảng di động và máy tính. Bạn cũng sẽ tìm cảm hứng nội dung cho nhiều định dạng quảng cáo của chúng tôi.

Giới thiệu

Creative Hub là nền tảng giúp bạn tạo quảng cáo thành công. Bạn có thể tìm hiểu về các định dạng quảng cáo khác nhau của chúng tôi, tạo mẫu dựa trên các ý tưởng cũng như cộng tác với đội ngũ trước khi gửi quảng cáo đã phê duyệt để hiển thị trực tiếp.

Mục tiêu của Creative Hub là hỗ trợ mọi người từ các đội ngũ agency sáng tạo đến các nhà tiếp thị cho doanh nghiệp nhỏ trong quá trình tạo quảng cáo. Creative Hub rút ngắn hành trình từ ý tưởng hay đến quảng cáo hiệu quả - cung cấp các tính năng để nhà tiếp thị tạo và xem trước quảng cáo một cách hiệu quả.

 1. Cảm hứng bạn muốn và thông tin bạn cần

  Lấy cảm hứng từ các ví dụ về quảng cáo sáng tạo nổi bật trên hàng loạt định dạng quảng cáo từ quảng cáo trên Instagram Stories đến quảng cáo Canvas và quảng cáo bộ sưu tập. Bạn cũng có thể tìm hiểu về các đề xuất và thông số quảng cáo.

 2. Xem trước quảng cáo của bạn trên máy tính và thiết bị di động

  Xem quảng cáo của bạn từ góc nhìn của khách hàng bằng cách xem trước mẫu mô phỏng trên Facebook và Instagram. Hãy nhớ thử nghiệm trên thiết bị di động để tối ưu hóa quảng cáo về mặt hiển thị và hiệu quả.

 3. Dễ dàng cộng tác với khách hàng và thành viên trong đội ngũ

  Creative Hub cũng giúp tăng tốc quá trình phê duyệt bằng cách hiển thị cho khách hàng hình thức chính xác của một ý tưởng trên cả máy tính và di động. Bạn cũng có thể bắt đầu dự án trong Creative Hub để có thể cùng đội ngũ của mình thảo luận về mẫu mô phỏng.

 4. Nhập tài sản nội dung nhanh chóng

  Công cụ nhập liên kết giúp bạn gửi mẫu mô phỏng hoàn tất đã đăng trực tiếp từ Creative Hub tới Trình quản lý quảng cáo, công cụ chạy quảng cáo trên Facebook và Instagram của chúng tôi. Với quy trình được đơn giản hóa này, bạn không cần phải gửi tài sản quảng cáo sáng tạo cho các agency truyền thông, từ đó quy trình sẽ hiệu quả hơn và giảm nguy cơ mắc lỗi khi tạo lại quảng cáo.

Đi tới Creative Hub

Thông tin này có hữu ích không?

Creative Hub được thiết kế nhằm giúp các doanh nghiệp cộng tác trên các mẫu mô phỏng quảng cáo, tìm hiểu và lấy cảm hứng từ những nội dung sáng tạo. Bạn không cần bất kỳ kỹ năng thiết kế hoặc kinh nghiệm nào về quảng cáo trên Facebook.

Creative Hub là công cụ dành cho bất kỳ ai muốn tạo quảng cáo trên Facebook và Instagram sẽ hiển thị đẹp trên cả thiết bị di động và máy tính:

 • Công ty cung cấp dịch vụ thiết kế sáng tạo
 • Đội ngũ sáng tạo thương hiệu nội bộ
 • Đội ngũ sáng tạo tại các công ty truyền thông
 • Chủ sở hữu doanh nghiệp nhỏ tạo quảng cáo của chính họ
 • Nhà thiết kế, người viết quảng cáo, nhà phát triển, người mua phương tiện truyền thông, PR, biên tập viên mạng xã hội, cộng tác viên... bất cứ ai muốn truyền đạt ý tưởng của họ cho quảng cáo và biết quảng cáo trông như thế nào trước khi mua chúng.

Bất cứ ai có tài khoản Facebook đều có thể tạo và chia sẻ mẫu mô phỏng bằng Creative Hub.

Đi tới Creative Hub

Thông tin này có hữu ích không?

Mặc dù bất kỳ ai cũng có thể đăng nhập vào Creative Hub bằng thông tin đăng nhập Facebook cá nhân của mình, nhưng có các tính năng nâng cao được thiết kế riêng cho những công ty cùng sử dụng Creative Hub.

Để truy cập các tính năng này, bạn cần có tài khoản doanh nghiệp (miễn phí!) với Facebook thông qua Trình quản lý kinh doanh. Tài khoản Trình quản lý kinh doanh xác định danh tính duy nhất của các doanh nghiệp trên Facebook.

Ngay cả khi bạn đã có một tài khoản quảng cáo, Trình quản lý kinh doanh sẽ vẫn cung cấp cho bạn sức mạnh để làm được nhiều hơn. Tìm hiểu thêm

Tạo tài khoản Trình quản lý kinh doanh

Ưu điểm của Creative Hub dành cho doanh nghiệp

Chia sẻ bản xem trước mẫu chuyên nghiệp

Gửi bản xem trước mẫu đại diện cho doanh nghiệp của bạn chứ không phải chỉ bạn. Các liên kết bạn gửi sẽ được chia sẻ từ tên doanh nghiệp của mình, thay vì tài khoản Facebook cá nhân.

Cộng tác trên mẫu mô phỏng

Người dùng doanh nghiệp có thể sắp xếp các mẫu mô phỏng vào dự án để dễ dàng cộng tác. Mời bất kỳ ai trong đội ngũ của bạn tham gia dự án để nhiều người có thể cùng làm việc trên mẫu.

Quyền truy cập tệp cũng sẽ bảo vệ bạn trong trường hợp thành viên đội ngũ nghỉ ốm hoặc rời khỏi doanh nghiệp.

Cách tham gia Trình quản lý kinh doanh

 1. Tìm hiểu xem bạn có thuộc tài khoản Trình quản lý kinh doanh không

  Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa tài khoản cá nhân và tài khoản doanh nghiệp ở thanh điều hướng trên cùng. Các tính năng chuyên nghiệp của Creative Hub sẽ tự động hiển thị sau khi bạn chuyển đổi.

  Nếu không nhìn thấy bất kỳ tùy chọn nào, hãy kiểm tra kỹ xem bạn đã đăng nhập vào Creative Hub bằng email doanh nghiệp chưa.

 2. Được mời tham gia tài khoản Trình quản lý kinh doanh hiện tại

  Bạn không nhìn thấy bất kỳ doanh nghiệp nào được liệt kê? Bạn cần có lời mời từ một đồng nghiệp ở cấp quản trị viên. Nếu doanh nghiệp của bạn làm việc với quảng cáo trên Facebook và Instagram, rất có khả năng ai đó trong công ty bạn đã tạo tài khoản Trình quản lý kinh doanh.

  Ai đó có quyền quản trị viên cần phải mời bạn tham gia Trình quản lý kinh doanh qua email công việc của bạn.

  Quản trị viên trong công ty bạn có thể là Tổng giám đốc nếu là một đại lý nhỏ. Họ có thể là một trong những người lập kế hoạch chiến dịch hoặc chuyên gia mạng xã hội trả phí hoặc ai đó từ đội ngũ kỹ thuật số hoặc mạng xã hội.

  Vì lý do bảo mật, chúng tôi không thể tiết lộ người có thể là quản trị viên của tài khoản Trình quản lý kinh doanh. Bạn cần hỏi trực tiếp mọi người trong công ty, người làm việc với Facebook. Có thể quản trị viên này đã rời khỏi doanh nghiệp; trong trường hợp đó, hãy tìm hiểu cách thay đổi vai trò của ai đó.

  Sau khi bạn tìm được đúng người, hãy gửi cho họ hướng dẫn từng bước này để mời bạn tham gia Trình quản lý kinh doanh.

  Bạn sẽ nhận được xác nhận qua email sau khi được mời.

 3. Tạo tài khoản Trình quản lý kinh doanh

  Việc thiết lập công ty trên Trình quản lý kinh doanh hoàn toàn miễn phí và chỉ mất vài phút.

  Nếu bạn cho rằng mình không phải là người thích hợp để thiết lập tài khoản ở cấp quản trị viên, hãy yêu cầu một trong các đồng nghiệp trợ giúp. Để bắt đầu tài khoản của công ty bạn, hãy đi tới Tổng quan về Trình quản lý kinh doanh và chọn Tạo tài khoản.

  Hãy nhớ mời cả những đồng nghiệp làm việc với quảng cáo trên Facebook và Instagram qua email công việc của họ.

Lợi ích khác của Trình quản lý kinh doanh

Trình quản lý kinh doanh giúp các công ty quản lý tài khoản quảng cáo, Trang và những người làm việc trên đó—tất cả ở cùng một nơi. Bạn sẽ có quyền truy cập vào công cụ Audience Insights của chúng tôi. Công cụ này hiển thị cho bạn dữ liệu về những người mà bạn đang nhắm mục tiêu. Tìm hiểu thêm về lợi ích của Trình quản lý kinh doanh cho bất kỳ ai làm việc với quảng cáo trên Facebook và Instagram.

Tạo tài khoản Trình quản lý kinh doanh

Thông tin này có hữu ích không?

Tạo mẫu

Tạo mẫu mô phỏng

Cách tạo mẫu mô phỏng:

 1. Đi tới Creative Hub. Bạn có thể cần chọn một tài khoản.
 2. Nhấp vào nút Tạo mẫu ở trên cùng bên phải và chọn định dạng quảng cáo bạn muốn thiết kế trong menu thả xuống.
 3. Ở trên cung, hãy nhấp vào Không có tiêu đề để đặt một tên thật đáng nhớ cho mẫu mô phỏng của bạn.
 4. Đặt tên Trang Facebook mà bạn đang thiết kế.
 5. Nhấp vào để tải ảnh đại diện lên. Ảnh này sẽ đại diện cho Trang Facebook hoặc tài khoản Instagram mà bạn đang thiết kế. Ảnh phải có kích thước tối thiểu là 180 x 180 pixel.
 6. Thêm nội dung, bao gồm văn bản, hình ảnh, video và liên kết. Bạn có thể nhấp vào trên hình ảnh để cắt chúng.

  Bạn chỉ có thể tải lên một tài sản nội dung mỗi lần. Quá trình tải lên có thể mất vài phút, vì thế những thay đổi bạn thực hiện có thể không xuất hiện ngay lập tức trong bản xem trước ở bên phải.

 7. Nhấp vào Lưu và đặt tên cho mẫu.
 8. (Không bắt buộc) Kiểm tra xem quảng cáo hiển thị như thế nào. Nhấp vào Gửi đến di động để gửi quảng cáo đến ứng dụng Facebook hoặc ứng dụng Instagram trên điện thoại của bạn. Tìm hiểu cách xem trước mẫu mô phỏng.

Bạn đã tạo một mẫu mô phỏng. Ở trên cùng bên trái, hãy nhấp vào Quản lý mẫu mô phỏng để xem mẫu mô phỏng đó có được lưu cùng các mẫu mô phỏng khác của bạn không.

Bạn đã sẵn sàng chạy quảng cáo chưa? Bạn hiện có thể Tạo liên kết nhập để nhập mẫu mô phỏng vào Trình quản lý quảng cáo.

Thông tin này có hữu ích không?

Xem trước mẫu trên Creative Hub giúp đảm bảo mẫu hiển thị đúng trên di động và máy tính, trên khắp Facebook và Instagram. Xem trước giúp bạn hiểu cách mọi người sẽ trải nghiệm quảng cáo trong bảng tin. Điều này cũng giúp bạn trao đổi ý tưởng của mình với đồng nghiệp và khách hàng, giúp quá trình phê duyệt dễ dàng hơn.

Bạn không thể sử dụng liên kết xem trước để nhập quảng cáo vào Trình quản lý quảng cáo và đăng ở đó. Để thực hiện việc đó, bạn cần tạo liên kết nhập. Tìm hiểu cách thực hiện

Bắt đầu:

 1. Đi tới Creative Hub
 2. Nhấp vào Tạo mẫu ở trên cùng bên phải.
 3. Tạo và lưu mẫu của bạn.
 4. Nhấp vào ở trên cùng bên phải để mở trang xem trước mẫu trong tab mới. Trang xem trước cho phép bạn và đội ngũ của mình xem trước mẫu trên máy tính.

  Nếu bạn chỉ cần sao chép liên kết đến trang xem trước, hãy nhấp vào .

 5. Nhấp vào Gửi đến di động ở trên cùng bên phải để gửi mẫu đến ứng dụng Facebook hoặc Instagram trên điện thoại của bạn. Tìm mẫu trong Thông báo ở dưới màn hình của bạn; nhấp vào trên Facebook hoặc trên Instagram. Trên Facebook, bạn sẽ nhìn thấy mẫu được nhúng trong Bảng tin giả để bạn biết mọi người sẽ nhìn thấy quảng cáo của mình như thế nào.

 6. Nếu đồng nghiệp hoặc khách hàng muốn xem mẫu trên di động, hãy tạo một liên kết để chia sẻ với họ (xem bước 4 hoặc sử dụng nút Sao chép URL xem trước). Bất kỳ ai đều có thể mở liên kết - họ không cần phải thuộc tài khoản quảng cáo của bạn - vì thế, hãy cẩn thận về người mà bạn chia sẻ liên kết. Khi họ mở trang xem trước mẫu, họ có thể nhấp vào nút Gửi đến di động để gửi mẫu đến ứng dụng Facebook hoặc ứng dụng Instagram của họ.

  Ở bên trái, trang xem trước cũng cung cấp tính năng Xem trước vị trí quảng cáo cho phép bạn xem giao diện của quảng cáo trên màn hình di động. Tất nhiên, điều này không thể thay thế việc thử nghiệm trên thiết bị di động thực.

 7. Sử dụng nút Tải xuống file PNG để tải xuống mẫu của bạn.
 8. Bạn có thể thấy nút Chỉnh sửa mẫu trên trang xem trước. Hãy nhấp vào nút này nếu bạn muốn thực hiện thay đổi. Những người mà bạn chia sẻ bản xem trước trong tài khoản Trình quản lý kinh doanh cũng có thể thấy nút này. Tuy nhiên, nếu mẫu nằm trong một dự án và họ không thuộc đội ngũ dự án, thì họ cần yêu cầu quyền truy cập để có thể thực hiện thay đổi.

Bạn cũng có thể tạo liên kết để xem trước mẫu trên máy tính trong Quản lý mẫu. Chọn hộp bên cạnh mẫu bạn đã chọn và nhấp vào Xem trước mẫu.

Các liên kết xem trước không được bảo vệ bằng mật khẩu nên hãy cẩn thận về người mà bạn chia sẻ liên kết. Chúng sẽ hết hạn sau 3 tháng.

Nếu đã hài lòng với bản xem trước, hãy tạo liên kết để nhập quảng cáo vào Trình quản lý quảng cáo. Tìm hiểu cách thực hiện

Bạn cũng có thể xem trước đồng thời tất cả mẫu mô phỏng trong dự án. Tìm hiểu cách thực hiện

Đi tới Creative Hub

Thông tin này có hữu ích không?

Không phải tất cả các định dạng quảng cáo trên Facebook và Instagram đều cho phép bạn sử dụng nút kêu gọi hành động.

Sau đây là các định dạng trên Creative Hub có nút kêu gọi hành động và các tùy chọn dành cho bạn:

Facebook

 1. Quay vòng

  Yêu cầu thời gian, Xem menu, Mua ngay, Đăng ký, Đăng ký mua, Xem thêm, Gửi tin nhắn, Đăng ký ngay, Đặt ngay, Liên hệ với chúng tôi, Tải xuống, Nhận ưu đãi, Xem suất chiếu, Tìm hiểu thêm, Nghe ngay

 2. Một video

  Nghe ngay, Tìm hiểu thêm, Xem suất chiếu, Tải xuống, Đặt ngay, Gửi tin nhắn, Xem thêm, Đăng ký mua, Đăng ký, Mua ngay

 3. Một hình ảnh

  Yêu cầu thời gian, Xem menu, Đăng ký, Đăng ký mua, Xem thêm, Gửi tin nhắn, Đăng ký ngay, Đặt ngay, Liên hệ với chúng tôi, Tải xuống, Nhận ưu đãi, Xem suất chiếu, Tìm hiểu thêm, Nghe ngay

Instagram

 1. Stories

  Yêu cầu thời gian, Gọi ngay, Xem menu, Xem đường đi, Mua ngay, Lưu, Đăng ký, Đăng ký mua, Xem thêm, Gửi tin nhắn, Đăng ký ngay, Đặt ngay, Liên hệ với chúng tôi, Tải xuống, Xem suất chiếu, Tìm hiểu thêm, Nghe ngay

 2. Định dạng quay vòng trên Stories

  Yêu cầu thời gian, Xem menu, Mua ngay, Đăng ký, Đăng ký mua, Xem thêm, Gửi tin nhắn, Đăng ký ngay, Đặt ngay, Liên hệ với chúng tôi, Tải xuống, Nhận ưu đãi, Xem suất chiếu, Tìm hiểu thêm, Nghe ngay

 3. Quay vòng

  Yêu cầu thời gian, Xem menu, Mua ngay, Đăng ký, Đăng ký mua, Xem thêm, Gửi tin nhắn, Đăng ký ngay, Đặt ngay, Liên hệ với chúng tôi, Tải xuống, Nhận ưu đãi, Xem suất chiếu, Tìm hiểu thêm, Nghe ngay

 4. Một video

  Yêu cầu thời gian, Xem menu, Mua ngay, Đăng ký, Đăng ký mua, Xem thêm, Gửi tin nhắn, Đăng ký ngay, Đặt ngay, Liên hệ với chúng tôi, Tải xuống, Nhận ưu đãi, Xem suất chiếu, Tìm hiểu thêm, Nghe ngay

 5. Một hình ảnh

  Yêu cầu thời gian, Xem menu, Mua ngay, Đăng ký, Đăng ký mua, Xem thêm, Gửi tin nhắn, Đăng ký ngay, Đặt ngay, Liên hệ với chúng tôi, Tải xuống, Nhận ưu đãi, Xem suất chiếu, Tìm hiểu thêm, Nghe ngay

Đi tới Creative Hub

Thông tin này có hữu ích không?

Bạn có thể nhập tất cả các mẫu mô phỏng quảng cáo một video trên Creative Hub vào Trình quản lý quảng cáo cho vị trí quảng cáo trên Audience Network.

Quảng cáo một hình ảnh và quảng cáo quay vòng chỉ hoạt động với một số mục tiêu quảng cáo của chúng tôi trên Audience Network.

Hãy bắt đầu bằng cách hỏi đội ngũ của bạn xem họ đang sử dụng mục tiêu nào:

 • Mức độ nhận biết thương hiệu (chỉ một video)
 • Số người tiếp cận (chỉ một video)
 • Lưu lượng truy cập (một video, một hình ảnh hoặc quay vòng)
 • Tương tác (chỉ một video)
 • Số lượt cài đặt ứng dụng (một video, một hình ảnh hoặc quay vòng)
 • Số lượt xem video (chỉ một video)
 • Chuyển đổi (một video, một hình ảnh hoặc quay vòng)
 • Doanh số theo danh mục sản phẩm (một video, một hình ảnh hoặc quay vòng)

Tìm hiểu thêm về Audience Network.

Tìm hiểu mục tiêu phù hợp với vị trí quảng cáo cụ thể.

Đi tới Creative Hub

Thông tin này có hữu ích không?

Cách kiểm tra xem tỷ lệ văn bản so với hình ảnh trong mẫu có thể ảnh hưởng đến cách phân phối quảng cáo hay không:

 1. Mở mẫu bạn muốn kiểm tra. Bạn có thể kiểm tra trong khi tạo quảng cáo hoặc nếu đã lưu mẫu mô phỏng thì bằng cách nhấp vào tên mẫu mô phỏng trong Quản lý mẫu mô phỏng.
 2. Nhấp vào
 3. Cửa sổ bật lên sẽ cho bạn biết liệu quảng cáo của bạn có xu hướng phân phối bình thường hay dưới mức dựa trên số lượng văn bản trong hình ảnh.

Tìm hiểu thêm về việc sử dụng văn bản trong hình ảnh quảng cáo.

Đi tới Creative Hub

Thông tin này có hữu ích không?

Sao chép mẫu mô phỏng

Cách sao chép mẫu mô phỏng trong Creative Hub:

 1. Đi tới Quản lý mẫu mô phỏng.
 2. Nhấp vào ở bên phải mẫu rồi chọn Sao chép từ menu thả xuống. Bạn cần mở đúng dự án để tìm mẫu mô phỏng.

  Để sao chép nhiều mẫu mô phỏng cùng lúc, hãy chọn các ô bên cạnh mẫu mô phỏng bạn đã chọn. Nhấp vào ở trên cùng bên phải, sau đó chọn Sao chép từ menu thả xuống.

Các bản sao của mẫu mô phỏng sẽ hiển thị trong danh sách có tên là - bản sao. Các mẫu mô phỏng của bạn được sắp xếp theo thứ tự những mẫu mô phỏng được thay đổi gần đây nhất hiển thị ở trên cùng.

Bạn không thể sao chép mẫu mô phỏng sang định dạng khác.

Thông tin này có hữu ích không?
 1. Đi tới Quản lý mẫu mô phỏng
 2. Nhấp vào ở bên phải mẫu mô phỏng rồi chọn Xóa từ menu thả xuống. Bạn cần mở đúng dự án để tìm mẫu mô phỏng.

  Để xóa nhiều mẫu mô phỏng cùng lúc, hãy đánh dấu chọn ô bên cạnh các mẫu mô phỏng bạn đã chọn. Nhấp vào ở trên cùng bên phải, sau đó chọn Xóa từ menu thả xuống.

 3. Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện để hỏi xem bạn có chắc chắn muốn xóa (các) mẫu hay không. Nhấp vào Xóa nếu bạn vẫn muốn xóa.

Thành công! Bạn sẽ quay lại tab Quản lý mẫu mô phỏng và thấy rằng (các) mẫu mô phỏng đó đã bị xóa.

Đi tới Creative Hub

Thông tin này có hữu ích không?

Bạn có thể sử dụng Creative Hub một cách chuyên nghiệp qua Trình quản lý kinh doanh hoặc sử dụng cho mục đích cá nhân qua đăng nhập Facebook.

Trước khi bạn bắt đầu

Mẫu mô phỏng sẽ được lưu trữ trong tài khoản mà bạn đăng nhập khi làm việc. Điều quan trọng là đăng nhập đúng tài khoản vì bạn không thể chuyển mẫu mô phỏng từ tài khoản này sang tài khoản khác. Nếu chuyển tài khoản trước khi lưu mẫu, bạn sẽ mất sản phẩm của mình.

Chuyển tài khoản

Cách chuyển tài khoản:

 1. Xem bạn đang sử dụng tài khoản nào bằng cách kiểm tra ảnh đại diện theo ở trên cùng bên phải:

  • Nếu đăng nhập vào tài khoản Trình quản lý kinh doanh, bạn sẽ nhìn thấy ảnh đại diện của doanh nghiệp.
  • Nếu đó là tài khoản cá nhân của bạn, ảnh đại diện của bạn trên Facebook sẽ hiển thị.
 2. Nhấp vào tài khoản bạn yêu thích trong menu thả xuống.

Bạn đã chuyển tài khoản.

Để truy cập mẫu mô phỏng, hãy nhấp vào Quản lý mẫu mô phỏng ở trên cùng bên trái. Một lần nữa, bạn sẽ không nhìn thấy tất cả các mẫu mô phỏng tại đây mà chỉ nhìn thấy những mẫu đã lưu vào tài khoản mà bạn đăng nhập.

Thông tin này có hữu ích không?

Quản lý dự án

 • Tài khoản quảng cáo là các danh mục con trong tài khoản Trình quản lý kinh doanh; ví dụ: bạn có thể có tài khoản Trình quản lý kinh doanh cho agency marketing của mình và tài khoản quảng cáo cho tất cả các khách hàng mà bạn đang làm việc cùng. Tìm hiểu thêm
 • Trình quản lý quảng cáo là trang web mà bạn chạy quảng cáo trên Facebook, Instagram và Audience Network. Creative Hub khác với Trình quản lý quảng cáo, vì thế, bạn cần tạo một liên kết nhập để di chuyển mẫu mô phỏng trong Creative Hub vào Trình quản lý quảng cáo.
 • Tài khoản Trình quản lý kinh doanh xác định danh tính duy nhất của các doanh nghiệp trên Facebook. Mọi người đều có thể sử dụng Creative Hub bằng tài khoản Facebook cá nhân của mình, nhưng có một số tính năng chuyên nghiệp bạn chỉ có thể truy cập khi sử dụng Creative Hub bằng tài khoản Trình quản lý kinh doanh. Tìm hiểu thêm
 • Liên kết nhập là liên kết bạn có thể sử dụng để nhập mẫu mô phỏng của mình vào Trình quản lý quảng cáo, vì thế bạn hoặc đồng nghiệp/khách hàng của mình có thể mua mẫu mô phỏng đó. Tìm hiểu thêm
 • Mẫu là một thiết kế cho quảng cáo trên Facebook, Instagram hoặc Audience Network được phát triển trong Creative Hub. Để biến mẫu mô phỏng này thành quảng cáo, bạn phải tạo một liên kết nhập. Tìm hiểu thêm
 • Bản xem trước là liên kết cho bạn và đội ngũ của bạn biết quảng cáo sẽ hiển thị ra sao trên máy tính hoặc di động. Bản xem trước này khác với liên kết nhập, bạn có thể sử dụng bản xem trước để chạy mẫu mô phỏng dưới dạng quảng cáo trong Trình quản lý quảng cáo. Tìm hiểu thêm
 • Dự án là một nhóm gồm một hoặc nhiều mẫu mà mọi người trong tổ chức của bạn có thể cộng tác trên đó.

Hãy tìm hiểu cách Bắt đầu một dự án trong Creative Hub

Thông tin này có hữu ích không?

Tại sao tôi không thể nhìn thấy dự án?

Bạn cần đăng nhập tài khoản Trình quản lý kinh doanh. Tìm hiểu thêm

Mẫu mô phỏng đầu tiên mà bạn tạo sẽ được tự động lưu trong mục Riêng tư. Không ai khác có thể truy cập thư mục này.

Khi đã sẵn sàng cộng tác, bạn hãy tạo một dự án và chuyển các mẫu mô phỏng của mình vào đó.

Cần sử dụng dự án nhằm đảm bảo rằng những người phù hợp có thể truy cập mẫu mô phỏng của bạn và gửi phản hồi.

Quyền truy cập tệp sẽ bảo vệ bạn trong trường hợp thành viên đội ngũ nghỉ ốm hoặc rời khỏi doanh nghiệp.

Cách tạo dự án:

 1. Đi tới Quản lý mẫu mô phỏng
 2. Nhấp vào + Tạo dự án ở bên trái.

 3. Cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện.

  Bạn có thể chọn Biểu tượng dự án để giúp đội ngũ của mình xác định dự án.

  Chọn Tên dự án.

  Tìm kiếm tên... để thêm những người bạn đang làm việc cùng. Họ phải có trong tài khoản Trình quản lý kinh doanh của bạn. Nếu họ không có trong Trình quản lý kinh doanh của bạn, bạn có thể thêm họ vào tài khoản hoặc gửi bản xem trước mẫu. Tìm hiểu thêm về tài khoản Trình quản lý kinh doanh

  Nhấp vào Lưu.

 4. Thành công! Dự án sẽ hiển thị ở bên trái.

  Mở dự án và nhấp vào Tạo mẫu mô phỏng để thiết kế mẫu mô phỏng đầu tiên của bạn. Bạn cũng có thể di chuyển mẫu mô phỏng đã lưu vào dự án. Tìm hiểu cách thực hiện

Đi tới Creative Hub

Thông tin này có hữu ích không?

Tại sao tôi không thể nhìn thấy dự án?

Bạn cần đăng nhập tài khoản Trình quản lý kinh doanh. Tìm hiểu thêm

Khi bạn nhấp vào Tạo mẫu mô phỏng, hãy nhìn vào phần trên cùng để xem nơi sẽ lưu trữ mẫu mô phỏng:

 • Nếu thư mụcRiêng tư mở, thì mẫu mô phỏng sẽ được lưu trong thư mục Riêng tư này. Đây là lựa chọn tốt nhất nếu bạn chưa sẵn sàng cho người khác xem, chỉnh sửa hoặc nhập mẫu mô phỏng của mình. Sau đó, bạn có thể chuyển mẫu mô phỏng vào một dự án khi đã sẵn sàng cộng tác. Tìm hiểu cách thực hiện
 • Nếu thư mục dự án mở, thì mẫu mô phỏng sẽ được lưu vào dự án này. Tất cả mọi người trong dự án đều có quyền xem, chỉnh sửa và nhập mẫu mô phỏng ngay sau khi bạn lưu.
 • Nếu bạn tạo mẫu mô phỏng từ các thư viện cảm hứng hoặc định dạng, mẫu đó sẽ tự động được lưu vào thư mục Riêng tư.

Tôi không tìm thấy dự án của mình

Nếu bạn đã truy cập đúng tài khoản Trình quản lý kinh doanh, hãy kiểm tra xem bạn có truy cập đúng cả tài khoản quảng cáo hay không. Nhấp vào ở trên cùng bên phải để chuyển đổi giữa các tài khoản quảng cáo.

Tài khoản quảng cáo là các danh mục phụ trong tài khoản Trình quản lý kinh doanh; ví dụ: một agency marketing có thể có tài khoản Trình quản lý kinh doanh cho doanh nghiệp của mình và những tài khoản quảng cáo cho tất cả các khách hàng của họ. Tìm hiểu thêm

Điều cần lưu ý khi tạo mẫu là bạn phải sử dụng đúng tài khoản Trình quản lý kinh doanh (và đúng tài khoản quảng cáo nếu có). Mẫu sẽ được lưu trong tài khoản này và không thể chia sẻ giữa các tài khoản.

Thông tin này có hữu ích không?

Tại sao tôi không thể nhìn thấy dự án?

Bạn cần đăng nhập tài khoản Trình quản lý kinh doanh. Tìm hiểu thêm

Khi bạn đã sẵn sàng cộng tác trên mẫu mô phỏng với đồng nghiệp và khách hàng, hãy chuyển các mẫu này vào dự án. Mọi người tham gia dự án đều có thể xem và chỉnh sửa mẫu mô phỏng của bạn và nhập những mẫu này vào Trình quản lý quảng cáo.

Cấp cho người phù hợp quyền truy cập file là một cách hay để quản lý quy trình phê duyệt. Điều này cũng bảo vệ bạn trong trường hợp ai đó nghỉ ốm hoặc nghỉ việc.

Dưới đây là cách chuyển mẫu mô phỏng vào dự án đến/từ Riêng tư (khu vực bạn dành cho các mẫu mô phỏng mình chưa cộng tác) hoặc từ dự án này sang dự án khác.

 1. Mở Creative Hub
 2. Tìm (các) mẫu bạn đã chọn. Theo mặc định, bạn sẽ mở Creative Hub trong Quản lý mẫu mô phỏng sau khi mở thư mục Riêng tư. Các dự án được liệt kê ở bên trái; hãy nhấp vào để mở và tìm (các) mẫu trong đó.
 3. Nhấp vào ở bên phải mẫu mô phỏng rồi chọn Chuyển đến từ menu thả xuống.

  Để chuyển nhiều mẫu mô phỏng cùng lúc, hãy chọn ô bên cạnh các mẫu mô phỏng bạn đã chọn. Nhấp vào ở trên cùng bên phải, sau đó chọn Chuyển đến từ menu thả xuống.

 4. Cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện. Chọn thư mục bạn muốn chuyển (các) mẫu vào đó rồi nhấp vào Chuyển. Trong cửa sổ bật lên tiếp theo, nhấp vào Tiếp tục rồi nhấp vào OK.

Thành công! Bạn có thể mở thư mục và tìm (các) mẫu của mình trong đó.

Nếu chọn ở đầu thư mục, bạn cũng có thể chuyển mẫu bằng cách kéo và thả (các) mẫu vào thư mục ở bên trái.

Lưu ý: Nếu đã đăng nhập Creative Hub bằng tài khoản cá nhân và có tài khoản Trình quản lý kinh doanh, thì bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn Chuyển đến doanh nghiệp thay vì nút Chuyển đến. Nút này sẽ mở menu thả xuống liệt kê toàn bộ dự án trong tất cả các tài khoản của bạn.

Nếu mới được thêm vào tài khoản Trình quản lý kinh doanh, trước tiên bạn phải đăng nhập vào tài khoản này trên Creative Hub để có thể chuyển các mẫu mô phỏng vào đó.

Đi tới Creative Hub

Thông tin này có hữu ích không?

Để xem dự án, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Trình quản lý kinh doanh.

Kiểm soát phiên bản là việc quan trọng nếu có vài người làm việc trên một mẫu trong Creative Hub. Giờ đây, bạn đã có các công cụ để theo dõi ai thay đổi gì, vào khi nào.

Tìm hiểu xem có ai đã thay đổi mẫu của bạn không

Cách tìm hiểu xem có ai đã thay đổi mẫu của bạn không:

 1. Đi tới Quản lý mẫu mô phỏng.

 2. Nhấp vào dự án của bạn ở bên trái để mở. Bạn sẽ nhìn thấy các mẫu mô phỏng được liệt kê và cột Thay đổi gần đây nhất, hiển thị tên viết tắt của người cuối cùng thực hiện thay đổi (di chuột qua tên viết tắt đó để biết tên đầy đủ) và ngày giờ.

  Bạn cũng sẽ nhìn thấy cột Thay đổi gần đây nhất trong thư mục Riêng tư; mặc dù chỉ bạn mới có thể chỉnh sửa các mẫu mô phỏng này.

 3. Mở mẫu mô phỏng. Bạn sẽ nhìn thấy các chi tiết giống nhau ở trên cùng; thời điểm mẫu mô phỏng được thay đổi gần đây nhất và tên viết tắt của người đã thực hiện thay đổi đó.

Giờ thì bạn biết được người đã thực hiện thay đổi gần đây nhất đối với mẫu mô phỏng, nhờ đó, việc kiểm soát phiên bản sẽ dễ dàng hơn.

Lưu ý: Một thành viên khác trong nhóm có thể thay đổi mẫu mô phỏng của bạn khi bạn đang làm việc trên mẫu đó. Nếu vậy, khi cố lưu mẫu mô phỏng, bạn sẽ nhìn thấy thông báo cho bạn biết rằng ai đó đã thực hiện thay đổi:

Để ghi đè phiên bản của họ, hãy nhấp vào Tiếp tục lưu.

Để phiên bản của họ không bị chỉnh sửa, hãy nhấp vào Tạo bản sao để tiếp tục làm việc trong bản sao của mẫu.

Hãy luôn tạo bản sao nếu có nghi ngờ. Bạn có thể hợp nhất các thay đổi sau.

Thông tin này có hữu ích không?

Tại sao tôi không thể nhìn thấy dự án?

Bạn cần đăng nhập tài khoản Trình quản lý kinh doanh. Tìm hiểu thêm

Bạn có thể chỉnh sửa biểu tượng hoặc tên của dự án và thêm hoặc xóa cộng tác viên bất cứ lúc nào. Bạn cũng có thể xóa dự án.

Mọi quản trị viên đều có thể thực hiện những thay đổi này. Bạn không cần phải là Chủ sở hữu dự án.

Sau đây là cách thực hiện:

 1. Đi tới Quản lý mẫu mô phỏng
 2. Tìm dự án của bạn được liệt kê ở bên trái, sau đó nhấp vào ở bên cạnh.
 3. Chọn Sao chép từ menu thả xuống để tạo liên kết chia sẻ dự án với cộng tác viên. Họ phải là thành viên trong đội ngũ dự án thì mới có thể sử dụng liên kết này.
 4. Chọn Chỉnh sửa từ menu thả xuống để mở cửa sổ bật lên.
  • Bạn có thể thay đổi Biểu tượng dự án hoặc Tên dự án.
  • Bạn có thể thêm mọi người vào Nhóm dự án. Tên của họ sẽ xuất hiện trong danh sách những người cộng tác bên dưới. Nếu họ không có trong tài khoản Trình quản lý kinh doanh của bạn, hãy thêm họ theo cách sau. Để xóa người cộng tác, hãy nhấp vào Xóa bên phải tên của họ.
  • Nhấp vào Sao chép liên kết cho liên kết đến dự án để gửi cho người cộng tác của bạn. Lưu ý rằng chỉ khi được thêm vào đội ngũ dự án, thì họ mới có thể truy cập dự án bằng liên kết.
  • Nếu bạn chọn Xóa dự án, một thông báo sẽ xuất hiện để cảnh báo bạn đây là dự án vĩnh viễn. Bạn sẽ không chỉ xóa những chi tiết về dự án mà còn xóa tất cả các mẫu mô phỏng bên trong. Bạn chỉ cần nhấp vào Xóa nếu chắc chắn.

  Nhấp vào Lưu.

  Một cửa sổ bật lên sẽ xác nhận rằng dự án của bạn đã được chỉnh sửa thành công.

 5. Chọn Xóa từ menu thả xuống để xóa dự án của bạn.

Đi tới Creative Hub

Thông tin này có hữu ích không?

Nhập mẫu vào Power Editor

Khi mẫu trên Creative Hub đã sẵn sàng, bạn có thể tạo liên kết nhập để nhập mẫu đó vào Trình quản lý quảng cáo.

Đây là cách hiệu quả hơn nhiều so với việc tạo lại thiết kế từ đầu trong Trình quản lý quảng cáo. Cách này cũng giúp ngăn ngừa lỗi, đặc biệt khi có vài người tham gia.

Cách tạo mẫu rồi tạo liên kết nhập:

 1. Đi tới Creative Hub. Bạn có thể cần chọn tài khoản bạn đang làm việc.
 2. Nhấp vào rồi chọn định dạng từ menu thả xuống.
 3. Thiết kế quảng cáo rồi nhấp vào Lưu ở trên cùng bên phải.
 4. Nhấp vào ở trên cùng bên phải. Màn hình xem trước mẫu sẽ mở ra.
 5. Ở bên trái, chọn ô bên cạnh Nhập vào Trình quản lý quảng cáo ở cột bên trái. URL đã tạo sẽ không được bảo vệ bằng mật khẩu, do đó, chỉ đặt mật khẩu nếu yêu cầu về quyền riêng tư của công ty bạn cho phép.
 6. Thành công! Một liên kết sẽ xuất hiện bên dưới. Nhấp vào Sao chép URL để sử dụng liên kết hoặc để gửi liên kết qua email/tin nhắn cho người mua chiến dịch quảng cáo cho bạn.

Cách tạo liên kết nhập cho mẫu đã lưu:

 1. Đi tới Creative Hub.
 2. Nhấp vào Quản lý mẫu mô phỏng ở trên cùng bên trái. Bạn có thể cần mở đúng dự án để tìm mẫu của mình.
 3. Chọn hộp theo mẫu bạn đã chọn.
 4. Nhấp vào nút Nhập.
 5. Cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện. Chọn hộp nếu yêu cầu về quyền riêng tư của công ty bạn cho phép.
 6. Hiện tại, bạn có thể nhấp vào Sao chép URL để gửi URL đó qua email/tin nhắn cho người mua chiến dịch quảng cáo cho bạn hoặc Mở trong tab mới để sử dụng liên kết này.

Cách sử dụng liên kết nhập:

Tìm hiểu cách Tạo chiến dịch trong Trình quản lý quảng cáo bằng liên kết nhập

Thông tin này có hữu ích không?

Để nhập mẫu từ Creative Hub vào Trình quản lý quảng cáo, hãy bắt đầu bằng cách tạo liên kết nhập. Tìm hiểu cách Tạo liên kết nhập để nhập mẫu vào Trình quản lý quảng cáo.

Dưới đây là cách sử dụng liên kết nhập:

 1. Mở liên kết. Bạn sẽ nhìn thấy bản xem trước mẫu.

 2. Nhấp vào Nhập ở trên cùng. Bạn có thể cần Chọn tài khoản quảng cáo trước.

  Lưu ý: Tùy vào tốc độ kết nối và quy mô tài sản trong quảng cáo của bạn, việc này có thể mất khoảng 30 giây.

 3. Thành công! Nhấp vào Mở Trình quản lý quảng cáo để mở Trình quản lý quảng cáo có mẫu tải sẵn (xem phần dưới cùng của cửa sổ bật lên), sẵn sàng để sử dụng trong chiến dịch mới hoặc chiến dịch có sẵn.

Lưu ý:

 • Nếu bạn đang sử dụng loại mua tiếp cận và tần suất, trước tiên, hãy thiết lập chiến dịch và nhóm quảng cáo rồi thêm mẫu từ Creative Hub bằng các bước này.
 • Nếu bạn muốn tìm mẫu trong Creative Hub sau khi nhập mẫu vào Trình quản lý quảng cáo, cách tốt nhất là nhấp vào liên kết và nhập lại tài sản.
 • Nếu nút kêu gọi hành động bạn đã dùng trong Creative Hub không khả dụng trong mục tiêu bạn chọn, hãy tạo chiến dịch không có nút này từ đầu. Bạn có thể chọn từ các nút khả dụng sau. Tìm hiểu thêm

Đi tới Creative Hub

Thông tin này có hữu ích không?

Bạn nhận thấy lỗi trong mẫu của mình sau khi tạo liên kết nhập?

Chỉnh sửa mẫu trong Creative Hub và lưu. Khi làm mới liên kết nhập, bạn sẽ nhìn thấy phiên bản cập nhật, sẵn sàng để nhập.

Nếu bạn đã nhập mẫu vào Trình quản lý quảng cáo thì phải nhập lại. Nếu không, những thay đổi này sẽ không được phản ánh trong quảng cáo đã đăng. Bạn sẽ nhìn thấy thông báo này ở trên cùng khi mở liên kết nhập:

Vui lòng nhập lại mẫu này. Mẫu đã được cập nhật kể từ lần nhập gần đây nhất.

Đi tới Creative Hub

Thông tin này có hữu ích không?

Sau khi bạn tạo liên kết nhập cho quảng cáo, nhãn Sẵn sàng để nhập sẽ xuất hiện trên quảng cáo đó ở tab Quản lý mẫu mô phỏng trong cột Trạng thái.

Làm theo các bước để tạo liên kết nhập giống như đang làm lại, nhưng lần này bỏ chọn hộp trong cửa sổ bật lên. Bạn sẽ nhận thấy rằng nhãn Sẵn sàng để nhập biến mất.

Khách hàng và đồng nghiệp sẽ vẫn có thể mở URL nhưng URL đó sẽ không nhập quảng cáo. Họ sẽ nhìn thấy thông báo lỗi sau:

Nếu bạn nhìn thấy thông báo lỗi này, hãy yêu cầu đội ngũ của mình bật lại tính năng nhập bằng cách chọn hộp.

Đi tới Creative Hub

Thông tin này có hữu ích không?

Khắc phục sự cố

Hướng dẫn giúp bạn khắc phục sự cố và giải quyết vấn đề bạn có thể gặp phải khi sử dụng Creative Hub:

Tạo mẫu

 • Tôi không thể thêm nút kêu gọi hành động vào mẫu: Không phải tất cả các định dạng đều cung cấp nút kêu gọi hành động. Tìm hiểu thêm về các định dạng có nút kêu gọi hành động và các tùy chọn có sẵn.
 • Tôi không thể tải hình ảnh hoặc video lên: Hãy thử tham khảo hướng dẫn khắc phục sự cố của chúng tôi.
 • Tôi không thể tải lên nhiều hình ảnh cùng lúc: Hình ảnh phải được thêm lần lượt. Sau khi thêm một ảnh vào thư viện hình ảnh, bạn có thể truy cập lại ảnh đó.
 • Tôi không thể sao chép mẫu của mình ở định dạng mới: Bạn không thể sao chép quảng cáo từ định dạng này sang định dạng khác. Nếu bạn muốn sử dụng cùng tài sản ở định dạng khác, hãy nhấp vào Tạo mẫu ở trên cùng bên phải. Chọn định dạng mới cho mẫu của bạn và chọn lại cùng một tài sản từ thư viện hình ảnh.

Quản lý mẫu

 • Tôi không thể lưu mẫu: Trước khi bạn có thể lưu, hãy thêm tất cả thông tin bắt buộc cho từng trường.
 • Tôi không thể tìm thấy mẫu mình đã tạo: Nếu không nhìn thấy mẫu của mình bên dưới Quản lý mẫu, bạn hãy thử chuyển đổi tài khoản. Có thể bạn đã tạo mẫu trong tài khoản khác.

  Để chuyển tài khoản trong Creative Hub, hãy nhấp vào ở trên cùng bên phải rồi chọn tài khoản Trình quản lý kinh doanh mà bạn muốn sử dụng để tạo mẫu.

  Nếu bạn đã truy cập đúng tài khoản Trình quản lý kinh doanh, hãy kiểm tra xem bạn có truy cập đúng Tài khoản quảng cáo hay không. Tài khoản quảng cáo là các danh mục con trong tài khoản Trình quản lý kinh doanh; ví dụ: bạn có thể có tài khoản Trình quản lý kinh doanh cho đại lý marketing của mình và tài khoản quảng cáo cho tất cả các khách hàng mà bạn đang làm việc. Tìm hiểu thêm

  Điều cần lưu ý khi tạo mẫu là bạn phải sử dụng đúng tài khoản Trình quản lý kinh doanh (và đúng tài khoản quảng cáo nếu có). Mẫu sẽ được lưu trong tài khoản này và không thể chuyển giữa các tài khoản.

Xem trước mẫu

 • Tôi không thể nhìn thấy bản xem trước: Để xem trước trên di động, bạn cần đăng nhập tài khoản Facebook và có ứng dụng Facebook hoặc đăng nhập tài khoản Instagram và có ứng dụng Instagram. Tìm hiểu cách thực hiện. Ngoài ra, liên kết xem trước sẽ kết thúc sau 3 tháng vì lý do bảo mật.
 • Tôi không thể ngăn khách hàng truy cập liên kết xem trước mà tôi đã gửi: Liên kết xem trước luôn hiển thị phiên bản mẫu mới nhất của bạn, vì vậy, khách hàng có thể nhìn thấy các nội dung cập nhật bạn thực hiện. Nếu bạn không muốn khách hàng sử dụng liên kết xem trước, hãy xóa mẫu của mình.

  Nếu bạn không muốn khách hàng nhìn thấy cập nhật đối với mẫu bạn đang làm việc, hãy sao chép mẫu hiện có và gửi liên kết mới sau khi mẫu đã sẵn sàng để xem trước.
 • Liên kết xem trước hiển thị tên tôi thay vì tên cơ quan hoặc doanh nghiệp: Bạn cần sử dụng tài khoản trong Trình quản lý kinh doanh cùng với Creative Hub để chia sẻ mẫu bằng tên doanh nghiệp hoặc tổ chức của mình. Tìm hiểu thêm về Trình quản lý kinh doanh và Creative Hub.
 • Tôi không thể thay đổi tên mình: Khi bạn đã đăng nhập Creative Hub bằng thông tin đăng nhập cá nhân trên Facebook, bản xem trước sẽ liệt kê tên bạn ở trên cùng. Để thay đổi thông tin này sao cho tên doanh nghiệp của bạn hiển thị, hãy đăng nhập bằng tài khoản Trình quản lý kinh doanh. Tìm hiểu cách thực hiện.

  Để thay đổi tên hiển thị khi bạn đang dùng Creative Hub bằng thông tin đăng nhập cá nhân trên Facebook, hãy cập nhật trang cá nhân Facebook của bạn. Tìm hiểu cách thực hiện

Nhập liên kết

 • Tôi cần vô hiệu hóa một liên kết nhập mà tôi đã gửi: Làm theo hướng dẫn tại đây

Đi tới Creative Hub

Thông tin này có hữu ích không?

Để tải mẫu xuống dưới dạng PNG, hãy làm theo các bước sau để Xem trước mẫu trên Creative Hub. Trên trang xem trước, hãy nhấp vào nút Tải xuống ảnh PNG ở bên trái.

Điều này chỉ phù hợp với các định dạng tĩnh, chẳng hạn như một hình ảnh, bản trình chiếu và quay vòng chứ không phải video.

Bạn cũng có thể nhập mẫu mô phỏng trên Creative Hub vào Trình quản lý quảng cáo khi đã sẵn sàng chạy quảng cáo. Tìm hiểu cách thực hiện

Đi tới Creative Hub

Thông tin này có hữu ích không?

* Nguồn: Facebook