Các loại định dạng quảng cáo

30/11/2019

Các định dạng quảng cáo khác nhau có thể được sử dụng trên nền tảng Facebook. Các loại định dạng mà bạn được cung cấp tùy thuộc vào mục tiêu quảng cáo bạn chọn. Bạn cần chọn một mục tiêu quảng cáo phù hợp với mục tiêu kinh doanh của mình.

Mục tiêu quảng cáo cũng có thể ảnh hưởng đến vị trí quảng cáo của bạn. Điều này có nghĩa là tùy thuộc vào mục tiêu bạn đã chọn, quảng cáo của bạn có thể xuất hiện trên các nền tảng Facebook khác nhau (chẳng hạn như Instagram, Audience Network hoặc Facebook). Sau khi chọn mục tiêu quảng cáo, bạn có thể chọn định dạng phù hợp cho quảng cáo. Dù bạn muốn sử dụng ảnh, video hoặc văn bản thì đều có một định dạng quảng cáo trên Facebook phù hợp với mục tiêu kinh doanh của bạn.

Quảng cáo hình ảnh

Tất cả các quảng cáo trên Facebook và Instagram đều cần có hình ảnh. Việc thêm hình ảnh phù hợp về sản phẩm hoặc dịch vụ có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của quảng cáo. Bạn có thể sử dụng Quảng cáo ảnh với các mục tiêu quảng cáo Mức độ nhận biết thương hiệu, Lượt tương tác, Số người tiếp cận và Lượt ghé thăm cửa hàng. Bạn có thể chọn sử dụng quảng cáo một hình ảnh hoặc sử dụng định dạng quay vòng, bộ sưu tập, bản trình chiếu hoặc Trải nghiệm tức thì để quảng cáo bằng nhiều hình ảnh và video.

Tìm hiểu thêm về Quảng cáo bằng hình ảnh.Quảng cáo video

Nếu mục tiêu quảng cáo của bạn là tiếp cận nhiều người hơn, thu hút đối tượng, quảng cáo lượt xem video hoặc thu hút chuyển đổi, thì quảng cáo video có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho quảng cáo của bạn. Quảng cáo video có thể chạy trên Facebook và Instagram. Bạn có thể tạo quảng cáo video trực tiếp từ trang của mình hoặc từ một trong những công cụ quảng cáo của chúng tôi: Trình quản lý quảng cáo hoặc Trình quản lý kinh doanh.

Tìm hiểu thêm về Quảng cáo bằng video.Quảng cáo quay vòng

Định dạng quay vòng cho phép bạn giới thiệu tối đa 10 hình ảnh hoặc video trong một quảng cáo, mỗi hình ảnh/video đều có liên kết riêng. Quảng cáo quay vòng có sẵn cho các mục tiêu quảng cáo sau: mức độ nhận biết thương hiệu, chuyển đổi, số người tiếp cận, lượt ghé thăm cửa hàng và lưu lượng truy cập. Bạn có thể tạo quảng cáo ở định dạng quay vòng từ Trang hoặc sự kiện, Trình quản lý quảng cáo hoặc API Quảng cáo.

rc="https://scontent.fdad5-1.fna.fbcdn.net/v/t39.2365-6/20844118_513068405704288_8487658746233749504_n.png?_nc_cat=107&_nc_ht=scontent.fdad5-1.fna&oh=e3d2cbc785f5316a2b70f199ebcd6079&oe=5CA58331" width="600" alt="">

Tìm hiểu thêm về Quảng cáo bằng định dạng quay vòng.

Quảng cáo bộ sưu tập

Với định dạng bộ sưu tập, bạn có thể kết hợp video, bản trình chiếu hoặc hình ảnh với các hình ảnh sản phẩm lấy từ danh mục. Định dạng này cho phép mọi người tương tác với quảng cáo của bạn và lướt xem thêm sản phẩm hoặc tìm hiểu thêm về các tính năng của một sản phẩm cụ thể trong trải nghiệm tải nhanh trên toàn màn hình mà không phải rời khỏi ứng dụng Facebook. Bộ sưu tập là lựa chọn lý tưởng cho nhà quảng cáo thương mại điện tử vì định dạng này cho phép họ hiển thị nhiều đoạn nội dung cùng với nội dung chính. Bạn có thể sử dụng quảng cáo bộ sưu tập với mục tiêu lưu lượng truy cập, chuyển đổi, lượt ghé thăm cửa hàng hoặc doanh số theo danh mục.

Tìm hiểu thêm về Quảng cáo bằng bộ sưu tập.

Quảng cáo bản trình chiếu

Bạn có thể sử dụng quảng cáo bản trình chiếu với tất cả các mục tiêu quảng cáo. Định dạng này kết hợp nhiều hình ảnh hoặc video, văn bản và âm thanh với nhau để thu hút sự chú ý của đối tượng và kể chuyện. Quảng cáo này cho phép bạn tạo quảng cáo chất lượng cao miễn phí hoặc không phải đối mặt với thách thức trong việc sản xuất video. Quảng cáo bản trình chiếu có thể xuất hiện trên Facebook và Instagram trên điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính giống như video thông thường và bạn sẽ nhìn thấy cùng một số liệu như quảng cáo video. Bạn có thể sử dụng quảng cáo bản trình chiếu với tất cả các mục tiêu quảng cáo.

Tìm hiểu thêm về bản trình chiếu.

Trải nghiệm tức thì

Trải nghiệm tức thì có thể được sử dụng với tất cả các định dạng quảng cáo trên Facebook – quay vòng, một hình ảnh, một video, bản trình chiếu hoặc bộ sưu tập. Trải nghiệm tức thì là trải nghiệm chỉ dành cho di động có thể sử dụng trên iOS và Android. Định dạng này được tối ưu hóa để giới thiệu sản phẩm, nêu bật thương hiệu hoặc truyền cảm hứng mua sắm trên di động. Bạn có thể tạo Trải nghiệm tức thì tùy chỉnh trong Trình quản lý quảng cáo, phần Công cụ đăng của Trang hay trình biên soạn của Trang hoặc bằng API quảng cáo. Để bắt đầu với Trải nghiệm tức thì, hãy chọn một trong các mục tiêu quảng cáo sau: mức độ nhận biết thương hiệu, tương tác, chuyển đổi, lưu lượng truy cập hoặc lượt xem video.

Tìm hiểu thêm về link","creative_detail":"advertiser-help-center","destination_cms_id":"183469315334462"}" id="u_0_5d" target="_blank">Quảng cáo bằng Trải nghiệm tức thì.

* Nguồn: Facebook