Hướng dẫn: Chọn mục tiêu quảng cáo phù hợp

30/11/2019
Một số mục tiêu sau đây có thể khác khi bạn tạo quảng cáo. Tìm hiểu thêm về những thay đổi đối với mục tiêu.

Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, mục tiêu chiến dịch của bạn sẽ thay đổi. Lúc đầu, chiến dịch có thể tập trung vào xây dựng nhận thức và thu hút khách hàng mới. Sau đó, bạn có thể khuyến khích mọi người mua hàng hoặc đăng ký sự kiện. Trong hướng dẫn này, hãy tìm hiểu cách chọn mục tiêu quảng cáo phù hợp trên Facebook tương ứng với các mục tiêu kinh doanh của bạn.


Mục đích: Tôi muốn nhiều người biết đến doanh nghiệp của mình hơn

Nâng cao nhận thức về thương hiệu là giới thiệu với mọi người điều tạo nên giá trị cho doanh nghiệp của bạn.

Trong ví dụ này, Jasper's Market muốn tạo chiến dịch giới thiệu với người dân tại khu vực địa phương các sản phẩm hữu cơ tươi ngon. Họ muốn mọi người hiểu giá trị chung của Jasper's Market qua mọi cửa hàng tương tự khác trong khu vực.

Mục tiêu quảng cáo bổ sung:

  • Số người tiếp cận (Tiếp cận những người ở gần doanh nghiệp): Hiển thị quảng cáo cho những người sống ở gần hoặc tại khu vực chính của doanh nghiệp địa phương.

  • Tương tác (Quảng cáo bài viết): Tiếp cận nhiều người nhất có thể và tăng mức độ tương tác với quảng cáo.


Mục đích: Tôi muốn tìm khách hàng tiềm năng

Tìm cách thu hút sự quan tâm của mọi người đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, chẳng hạn như đăng ký nhận bản tin hoặc sự kiện tại địa phương của doanh nghiệp.

Trong ví dụ này, Jasper’s Market muốn thu hút sự quan tâm của mọi người tới dịch vụ giao hàng tạp hóa mới của họ. Họ muốn tạo quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng để mọi người có thể đăng ký nhận thông báo về dịch vụ giao hàng của họ và tổ chức sự kiện giới thiệu mà tại đó, họ sẽ giảm giá 20% cho đơn đặt hàng của người tham dự.

Mục tiêu quảng cáo bổ sung:  • Số lượt chuyển đổi (Tăng số lượt chuyển đổi trên trang web): Tạo quảng cáo khuyến khích mọi người truy cập trang web doanh nghiệp của bạn.  • Tìm kiếm khách hàng tiềm năng (Tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp): Tạo quảng cáo thu thập thông tin từ mọi người, bao gồm lượt đăng ký nhận bản tin.

  • Tương tác (Tăng số người tham dự sự kiện): Tạo quảng cáo quảng bá sự kiện của bạn.

  • Tin nhắn (Liên lạc với khách hàng tiềm năng): Tạo quảng cáo bắt đầu cuộc trò chuyện với khách hàng.


Mục đích: Tôi muốn tăng doanh số cho sản phẩm hoặc dịch vụ của mình

Theo dõi số người đã xem quảng cáo của bạn và cuối cùng là đến và mua sản phẩm bạn quảng cáo là một cách quan trọng để đánh giá mức độ thành công của chiến dịch.

Trong ví vụ này, Jasper's Market muốn mọi người tải ứng dụng của họ xuống và đặt hàng để được giao hàng. Nhằm khuyến khích mọi người, Jasper's Market giảm $10 cho đơn đặt hàng đầu tiên từ dịch vụ giao hàng của họ.

Mục tiêu quảng cáo bổ sung:

  • Tương tác (Thu hút mọi người nhận ưu đãi): Tạo quảng cáo với phiếu giảm giá, chiết khấu hoặc các ưu đãi đặc biệt khác.

  • Số lượt cài đặt ứng dụng (Thu hút mọi người cài đặt ứng dụng): Thu hút mọi người cài đặt ứng dụng di động của bạn.

  • Số lượt chuyển đổi (Tăng tương tác trong ứng dụng): Khuyến khích người dùng ứng dụng hiện tại tương tác với ứng dụng.

  • Tin nhắn (Đánh giá điều kiện khách hàng và tăng số giao dịch): Tạo quảng cáo cho phép bạn kết nối với khách hàng và thôi thúc họ chuyển từ quan tâm sang mua hàng.


* Nguồn: Facebook