Đăng tin cho thuê hoặc bán nhà trên Marketplace Facebook

Phạm Văn Siêng 24/09/2019, Cập nhật: 4 năm trước
Tính năng này đang dần ra mắt và hiện chỉ có trên điện thoại ở Hoa Kỳ.

Sử dụng điện thoại của bạn để đăng tin cho thuê hoặc bán nhà trên Marketplace. Bạn có thể thêm các chi tiết như giá, số phòng ngủ và phòng tắm, diện tích, thân thiện với vật nuôi và v.v. Những bộ lọc này có thể giúp mọi người trên Marketplace tìm thấy nội dung đăng kê của bạn.

Sau đây là cách đăng nhà lên Marketplace:

 1. Nhấn vào biểu tượng Marketplace trên điện thoại.
 2. Nhấn vào trường Bạn đang liệt kê gì? và chọn Nhà cho thuê/cần bán.
 3. Chọn ảnh về danh sách để tải lên và nhấn vào Tiếp.
 4. Điền các chi tiết cho danh sách của bạn. Đầu tiên, nhấn vào Cho thuê hoặc Cần bán. Sau đó, nhấn vào Loại nhà ở để chọn đúng. Tùy thuộc vào lựa chọn của bạn, bạn sẽ thêm các chi tiết cần thiết như số phòng ngủ và phòng tắm kèm các chi tiết tùy chọn như diện tích và thân thiện với vật nuôi. Nhấn vào Tiếp khi hoàn tất.
 5. Thêm vị trí. Bạn có thể thêm địa chỉ hoặc mã ZIP. Nhấn vào Tiếp khi hoàn tất.
 6. Đặt giá thuê hàng tháng hoặc giá bán cho danh sách của bạn. Nhấn vào Tiếp khi hoàn tất.
 7. Mô tả danh sách. Thêm các chi tiết như tiện ích, chỗ đỗ xe, tiện nghi nội thất, tiền đặt cọc cần thiết và thời gian bán/cho thuê. Nhấn vào Tiếp khi hoàn tất.
 8. Chọn vị trí bạn muốn đăng danh sách, chẳng hạn như trang cá nhân hoặc các nhóm mua và bán khác trên Facebook.
 9. Nhấn vào Đăng khi hoàn tất.

Sau khi danh sách được đăng lên Marketplace, mọi người có thể nhắn tin cho bạn để tìm hiểu thêm. Người quản lý tài sản có thể đăng bản kiểm kê nhà và căn hộ cho thuê lên Marketplace. Tìm hiểu cách thực hiện tại đây.

Cách tốt nhất để liệt kê địa điểm

 • Tự chụp ảnh. Sử dụng các bức ảnh rõ trong ánh sáng tự nhiên hiển thị vị trí của bạn trong tình trạng hiện tại để mọi người có thể xem những gì họ đang sẽ nhận được. Danh sách có nhiều ảnh hơn có xu hướng thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Thử chụp ảnh 360 để cho mọi người xem địa điểm của bạn từ mọi góc.
 • Viết mô tả đầy đủ, trung thực. Thêm mọi thứ quan trọng mà mọi người nên biết về hợp đồng cho thuê, hàng xóm hoặc bất cứ điều gì khiến vị trí của bạn đặc biệt. Hãy mô tả kỹ lưỡng và cung cấp càng nhiều chi tiết càng tốt.
 • Các danh sách phân biệt đối xử với một nhóm được bảo vệ có thể bị báo cáo và sẽ bị xoá khỏi Facebook. Tìm hiểu về Đạo luật Công bằng Gia cư (Fair Housing Act) và Marketplace.

 

* Nguồn: Facebook

Phạm Văn Siêng 24/09/2019, Cập nhật: 4 năm trước
Ý KIẾN THÀNH VIÊN
  Chưa có bình luận