Bật mí 45 công cụ hỗ trợ làm quảng cáo Facebook bạn phải biết (2020)

Đông Vy 16/03/2020, Cập nhật: 3 năm trước

Ứng dụng công cụ hỗ trợ quảng cáo Facebook vào Facebook Marketing, chính là một trong những cách làm thông minh, tiết kiệm thời gian và tăng tính hiệu quả lên cao. Đặc biệt, thời buổi kinh tế bị đe doạ bởi dịch Covid-19, nên việc dành thời gian rảnh để dùng thành thạo công cụ hỗ trợ quảng cáo Facebook sẽ vô cùng hợp lý. Chính vì vậy, Brandee tổng hợp và phân loại những công cụ Facebook tốt, hữu ích và có thể dùng tốt trong 2020 để anh em làm Marketing Online chiến mạnh mẽ 🥰.

TỔNG QUAN

 

NỘI DUNG CHI TIẾT 

CÔNG CỤ HỖ TRỢ CHẠY QUẢNG CÁO

1. AdEspresso

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ tạo quảng cáo Facebook đơn giản và hữu ích, AdEspresso chính là câu trả lời dành cho bạn.

Công cụ quảng cáo Facebook AdEspresso

 

Chúng ta đều biết rằng Facebook cung cấp nhiều biến thể quảng cáo và tùy chọn nhóm đối tượng mục tiêu, khiến cho việc thử nghiệm trên từng biến thể trở nên khó khăn và mất nhiều thời gian một tẹo trong quá trình thiết lập. May mắn thay, công nghệ đa biến từ ứng dụng AdEspresso sẽ giúp bạn đơn giản hóa việc kiểm tra và tối ưu hóa quảng cáo, làm tăng ROI từ các chiến dịch của bạn. Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra nhiều phiên bản quảng cáo Facebook dựa trên đối tượng mục tiêu và tìm ra quảng cáo nào có thể tạo ra kết quả tốt nhất.

Song song đó, AdEspresso cũng là một thư viện sách trực tuyến khổng lồ, với hàng nghìn mẫu quảng cáo được thu thập từ rất nhiều doanh nghiệp khác nhau trên toàn thế giới. Từ đó, bạn có thể tham khảo và lấy cảm hứng để “sáng tác” thêm nhiều kiệt tác quảng cáo cho riêng mình.

Link: AdEspresso

Chi phí: từ 58$/năm

 

2. Facebook Ads Manager

Dù bạn làm việc trên thiết bị máy tính để bàn hay một chiếc Smartphone, khá chắc chắn một điều rằng không có giải pháp nào tốt hơn chạy Facebook Ads cho doanh nghiệp của mình trên chính… Facebook.

Trình quản lý quảng cáo Facebook này cung cấp cho bạn quyền truy cập vào tất cả các công cụ quảng cáo Facebook cần thiết để tạo ra Facebook Ads có thể nhắm trúng đối tượng khách hàng mục tiêu và thu lại lợi nhuận cho doanh nghiệp của mình.

Mặc dù Facebook Ads Manager là công cụ cơ bản nhất trong việc kinh doanh tiếp thị của Facebook, nhưng khó có thể phủ nhận, nó vẫn là công cụ hàng đầu được sử dụng rất nhiều, kể cả từ đối tượng người dùng đơn lẻ, các công ty chuyên nghiệp lẫn các đơn vị Digital Marketing từ khắp nơi trên thế giới.

Công cụ quảng cáo Facebook Ads Manager

 

Link: Facebook Ads Manager

Chi phí: dựa trên ngân sách chạy quảng cáo của bạn

 

3. Ad Stage

Khi người dùng tìm kiếm các công cụ quản lý quảng cáo Facebook, phần lớn khả năng là họ sẽ không chạy quảng cáo độc quyền trên Facebook. Họ tìm kiếm một công cụ cho phép làm việc trên tất cả các nền tảng, trang truyền thông xã hội như Youtube, Twitter, Instagram,… cùng một lúc, và Ad Stage chính là một trong những công cụ làm được điều đó một cách tốt nhất.

Với công cụ Ad Stage, bạn thậm chí có thể sử dụng nó để tạo ra quảng cáo cho các nền tảng khác như LinkedIn, Google Adwords, Bing, Twitter và tất nhiên không thể kể thiếu chính là Facebook. Bạn có thể thực hiện các thao tác như lập ngân sách, so sánh, tạm dừng các chiến dịch và nhiều công dụng khác trên tất cả các nền tảng xã hội chỉ với một công cụ duy nhất, điều đó mang lại một trải nghiệm tiện ích và rất tuyệt vời.

Công cụ quảng cáo Facebook Adstage

 

Link: Ad Stage

Chi phí: từ 119$/tháng

 

4. Driftrock

Driftrock cũng là một “nhà quản lý” đắc lực của các chiến dịch quảng cáo Facebook. Nó phù hợp như một giải pháp B2B, với một số khách hàng uy tín và đẳng cấp có thể kể đến như Coca Cola hay BMW. Công cụ này cung cấp cho bạn một nền tảng tính năng quản lý quan hệ khách hàng, tăng tiềm năng Facebook của bạn, đồng thời hỗ trợ quảng cáo của bạn để nó hiển thị trong thời gian tốt nhất.

Công cụ Driftrock giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi thông qua một hệ thống quản lý quan hệ khách hàng toàn diện; cho phép bạn tạo được quảng cáo động và sở hữu tính năng lên lịch quảng cáo cho lần chuyển đổi cao điểm. Mặt khác, công nghệ tạo quảng cáo thông minh cũng hỗ trợ chúng ta rất nhiều trong việc cắt giảm chi phí quảng cáo, tối đa hóa hiệu quả cao nhất.

Công cụ quảng cáo Facebook Driftrock

 

Link: Driftrock

Chi phí: từ 135$/tháng

 

5. Perfect Audience

Nhìn bề ngoài, nó thực sự là đơn giản. Nhưng khi bạn đào sâu hơn, bạn sẽ biết rằng có nhiều thứ để nhắm mục tiêu lại hơn. Đây là lúc Perfect Audience phát huy tác dụng, vì dịch vụ này có nghĩa là hướng dẫn của bạn.

Khi bạn thiết lập tài khoản của mình (có bản dùng thử miễn phí), bảng điều khiển của bạn là nơi chứa nhiều dữ liệu cấp cao:

 • Số lần hiển thị
 • Nhấp lại vào trang web của bạn
 • Chuyển đổi
 • Giá cả
Công cụ quảng cáo Facebook Perfect Audience

 

Link: Perfect Audience

Chi phí: dựa trên ngân sách chạy quảng cáo của bạn. 7% phí hành chính để rút tiền còn dư trong tài khoản

 

6. TabSite

TabSite là một nền tảng để tạo và chạy các ứng dụng quảng cáo, chẳng hạn như cuộc thi về dòng thời gian hoặc ứng dụng đánh giá cộng đồng. Tạo các tab tùy chỉnh cho các trang Facebook, web và thiết bị di động của bạn. Tất cả đều đi kèm với các công cụ chia sẻ cộng đồng tích hợp. 

Công cụ quảng cáo Facebook Tabsite

 

Link: TabSite

Chi phí: Free. Gói cao cấp từ $ 29,95 mỗi tháng.

 

7. AdRoll

Là một nền tảng Marketing, hoạt động với hơn 500 Ad Exchanges, trong đó có những “đại gia” truyền thông xã hội như Google, Twitter, Facebook.

Những gì mà AdRoll làm chính là nhắm mục tiêu, bao gồm những thứ bạn đang bán hoặc trình bày trên Facebook cho những khách hàng cần. Nói cách khác, AdRoll giống như một “người bảo vệ” cho các dịch vụ của bạn, sẵn sàng nhảy vào dòng thời gian của khách hàng vào đúng thời điểm.

Giả sử một ai đó đến với website của bạn, tìm kiếm và rồi rời đi mà không có nhu cầu mua hàng. Vậy thì ngay khi họ sử dụng Facebook, họ sẽ nhìn thấy các quảng cáo của bạn ngay trên nguồn cấp dữ liệu của họ. Việc của bạn là hy vọng họ sẽ nhấp vào quảng cáo và trở thành khách hàng tiếp theo.

Cái hay của AdRoll, đó là công cụ này tiếp cận khách hàng bất kể thiết bị sử dụng của họ là gì, bởi nó đảm bảo Ads của bạn được thiết kế thân thiện với mọi thiết bị di động. Mặt khác, nó cũng cung cấp cho bạn quyền truy cập nhanh vào các tính năng Facebook Ads mới nhất; tiết kiệm tiền cho các chiến dịch chạy Ads bằng cách đặt giá cho bạn hay tự động lên lịch quảng cáo để Facebook Ads của bạn được hiển thị tại không gian tốt nhất. Chính những tính năng bổ sung đó đã biến nó trở thành một ứng dụng tạo khách hàng tiềm năng tuyệt vời.

 

Link:  AdRoll

Chi phí: dựa trên ngân sách chạy quảng cáo của bạn.

 

8. Mobile Studio

Facebook Mobile Studio là nơi tốt nhất để tìm hiểu cách tạo quảng cáo trên thiết bị di động của Facebook.

Công cụ quảng cáo Facebook Mobile Studio

 

Sử dụng điện thoại thông minh của bạn để thêm logo, văn bản động, tạo hình động và thực hiện các tác vụ thiết kế khác. Trong ứng dụng Mobile Studio, bạn cũng có thể đọc về các thực tiễn tốt nhất về quảng cáo trên thiết bị di động và tận dụng nhiều ứng dụng sáng tạo.

Link: Mobile Studio

Chi phí: dựa trên ngân sách chạy quảng cáo của bạn.

 

9. Reveal

Nếu bạn muốn tự động hóa các chiến dịch quảng cáo trên Facebook của mình, Reveal chính là công cụ tốt nhất dành cho bạn.

Ứng dụng này cho phép bạn thiết lập các quy tắc tự động cho Facebook Ads và Instagram Ads của mình, sau đó tối ưu hóa hiệu suất quảng cáo, nhờ vậy tỷ lệ hoàn vốn cho các chi tiêu quảng cáo của bạn cũng sẽ được tăng lên đáng kể.

Bạn có thể đặt điều kiện, xác định tham số, kích hoạt các quy tắc và xem bộ quảng cáo được tạo tự động dựa trên các điều kiện tùy chỉnh cụ thể trên bài đăng của bạn.

Công cụ quảng cáo Facebook Reveal

 

Link: Reveal

Chi phí: từ 49$/tháng

HỖ TRỢ QUẢN LÝ QUẢNG CÁO 

10. Hootsuite Ads

Mặc dù không thật sự phổ biến tại Việt Nam, nhưng có phải các Digital Marketer đều rất quen khi nghe đến công cụ này không? Hootsuite Ads là một nền tảng cho phép người sử dụng quản lý nhiều kênh truyền thông, mạng xã hội chỉ thông qua một bảng điều khiển duy nhất. Nhưng ít ai biết được rằng, HootSuite còn đóng vai trò của một công cụ quản lý quảng cáo Facebook.

Không chỉ “hô biến: những quảng cáo có vẻ nhàm chán, đơn điệu và thiếu hiệu quả của bạn lên một tầm cao mới, HootSuite còn kiêm cả việc cung cấp giải pháp tương tác với người theo dõi, phân tích insight quảng cáo và khách hàng, xuất bản nội dung hay các báo cáo phân tích,… Ứng dụng này thật sự được đánh giá tốt với vai trò công cụ Facebook Marketing hỗ trợ cho các chiến dịch quảng cáo.

 

Link: HootSuite

Chi phí: từ 19$/tháng

 

11. Qwaya

Qwaya là một trong những công cụ quản lý quảng cáo Facebook tuyệt vời theo cách riêng của mình, dành cho các chuyên gia thuộc lĩnh vực marketing. Nó cung cấp nhiều tính năng quan trọng để quản lý công việc của họ từ duy nhất một nền tảng. Tuy nhiên, nếu bạn là một người mới bắt đầu với các công cụ Facebook Ads, một lời khuyên chân thành, đó là hãy tìm hiểu những công cụ, ứng dụng khác thay vì làm quen với nền tảng có phần phức tạp này.

Một số tính năng của Qwaya bao gồm: Kiểm tra thử nghiệm phân tách A/B mạnh mẽ cho các Facebook Ads của bạn, cho phép tự động hóa cấu trúc của quảng cáo, từ đó hỗ trợ xử lý các chiến dịch lớn dễ dàng hơn. Cung cấp cho bạn thông tin về thời gian nhằm tối đa hóa lợi nhuận trên Ads bằng cách chạy chúng trên nền tảng hiệu quả nhất;… Qwaya có thể tích hợp với Google Analytics ngay từ trên bảng điều khiển của bạn, đồng thời giúp bạn có thể liên kết quảng cáo với các công cụ của bên thứ ba bằng cách thêm URL theo dõi.

 

Link: Qwaya

Chi phí: từ 149$/tháng

 

12. WordStream Social Ads

Nếu bạn muốn vượt xa chức năng của Trình quản lý quảng cáo Facebook, Quảng cáo xã hội WordStream sẽ giúp bạn được bảo vệ.

 

WordStream Social Ads cung cấp các đề xuất cá nhân để bạn biết khi nào nên tăng bài đăng, đối tượng nào sẽ nhắm mục tiêu, cách tối ưu hóa quảng cáo của bạn và hơn thế nữa. Do đó, thật dễ dàng cho các doanh nghiệp nhỏ để tận dụng tối đa ngân sách Quảng cáo trên Facebook của họ.

Link: WordStream Social Ads

Chi phí: từ 199$/tháng

 

13. Acquisio Social

Nếu bạn quen thuộc với Acquisio, bạn có thể đã biết về các công cụ quảng cáo của họ. Nếu bạn không phải, Acquisio có một công cụ quảng cáo xã hội có thể quản lý và sắp xếp quảng cáo trên Facebook và Instagram của bạn. Lợi ích thực sự là khả năng kiểm tra hàng trăm biến thể quảng cáo, hiểu biết sâu sắc về hiệu suất và nhận các đề xuất tối ưu hóa để cải thiện hiệu suất. Đây là một công cụ tuyệt vời có khả năng giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Một lần nữa, trong khi bạn ở đằng kia, hãy kiểm tra khả năng báo cáo của họ.

 

Link: Acquisio Social

Chi phí: từ 199$/tháng

CÔNG CỤ QUẢN LÝ FANPGAE

14. Buffer

Buffer là một nền tảng đơn giản dễ sử dụng cho phép bạn quản lý tất cả các trang và tài khoản của mình trên cùng một nơi. Công cụ này giúp bạn quản lý tổng thể một cách dễ dàng, rất phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ.

Tính năng:

   •  Cho phép bạn tạo và lên lịch cho các bài viết trên Facebook.

   •  Có công cụ chỉnh sửa hình ảnh nổi bật hơn.

   •  Sử dụng tiện ích trình duyệt, các ứng dụng android hoặc iOS, bạn có thể tự động thêm nội dung từ các trang web để chia sẻ lên các tài khoản social media của mình.

Công cụ quảng cáo Facebook Buffer

 

Link: Buffer

Chi phí: từ 15$/tháng

 

15. Agora Pulse

Agora Pulse là một nền tảng quản lý social media toàn diện trên nhiều mạng xã hội như Twitter, Insstagram, Linkedln, Google+, Youtube và tất nhiên có cả Facebook nữa. Công cụ này cung cấp cho người dùng với hộp thư social media giúp kiểm tra những tương tác, phân tích báo cáo và dữ liệu toàn diện về những người theo dõi của họ.

Tính năng:

   •  Cho phép bạn quản lý xuất bản (bao gồm cả việc lên lịch các bài post) cho nhiều mạng xã hội khác nhau từ một nơi duy nhất.

   •  Tự động lọc hộp thư đến cho từng mảng xã hội khác nhau.

   •  Thu thập nội dung mới từ những dữ liệu của bạn để tạo ra các báo cáo hàng ngày.

   •  Luôn có thông báo khi có bất cứ tương tác mới nào từ khách hàng.

   •  Quy tắc sàng lọc tự động (dựa trên các tùy chọn) giúp các trang của bạn luôn sạch sẽ.

   •  Giúp bạn tracking được số lượt share cũng như số lượt được đề cập đến trên Facebook.

   •  Hệ thống phân tích toàn diện với các báo cáo có thể giúp bạn xuất dễ dàng ra file PowerPoint.

 

Link: Agora Pulse

Chi phí: từ 79$/tháng

 

16. Oktopost

Oktopost là một nền tảng quản lý social media khác, mặc dù nó được thiết kế rõ ràng như giải pháp B2B với giá trị cao hơn, phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và lớn muốn tìm kiếm một giải pháp cao cấp hơn.

Tính năng:

   •  Cho phép bạn quản lý chiến lược xuất bản nội dung trên social media thông qua chiến dịch Oktopost, phân tích sâu rộng và theo chuyên mục.

   •  Cung cấp lịch biên tập chi tiết.

   •  Lên lịch bài post, Oktopost sẽ tự động lên lịch bài viết để có hiệu quả tương tác cao nhất.

   •  Theo dõi chuyển đổi.

   •  Phân tích loại nội dung nào phù hợp với đối tượng khách hàng nào.

 

Link: Oktopost

Chi phí: có tính phí

 

17. DrumUp

DrumUp cũng giống như những nền tảng quản lý Social Media khác. Tuy nhiên, nếu đi sâu vào thì công cụ này tập trung chủ yếu vào việc tự động hóa chiến lược nội dung cũng như marketing của bạn. Với DrumUp, bạn có thể cắt giảm được thời gian quản lý các Fanpage của mình, nhờ vào danh sách nội dung được đề xuất cùng với công cụ lên lịch post nội dung sẵn và các ứng dụng mobile giúp bạn update nội dung bất cứ lúc nào.

Tính năng:

   •  DrumUp tự động quét qua các trang web có liên quan để đề xuất cho bạn những nội dung có chất lượng nhất.

  •  Ngoài Facebook, công cụ này còn hỗ trợ trên tài khoản Twitter và Linkedln, đề xuất nội dung liên quan cho bạn thông qua các hashtag.

   •  Bao gồm các công cụ lên lịch thông minh.

   •  Tiện ích Chrome, ứng dụng trên Ios và Android cho phép bạn quản lý tài khoản ở bất cứ nơi đâu.

Công cụ quảng cáo Facebook DrumUp

 

Link: DrumUp 

Chi phí: Free. Bản cao cấp từ 15$/tháng

PHÂN TÍCH QUẢNG CÁO FACEBOOK

18. Socialbakers

Socialbakers Analytic là một công ty chuyên về cung cấp giải pháp phân tích tập trung trên các nền tảng xã hội, trong đó có bao gồm cả facebook. Với công cụ này, người dùng có thể truy vấn các thông tin liên quan của các thương hiệu cũng như các trang của đối thủ cạnh tranh khác, đồng thời cũng cho bạn biết về xu hướng phát triển của các ngành công nghiệp nói chung.

Tính năng:

   •  Cho phép bạn so sánh chất lượng nội dung của mình với các đối thủ cạnh tranh, với các nhóm tùy chỉnh hay đơn giản là xem nó có phù hợp với xu hướng nội dung ngành công nghiệp của mình hay không.

   •  Công cụ Facebook Marketing này sẽ cung cấp báo cáo chi tiết trong khoảng thời gian tùy chỉnh.

   •  Bao gồm phân tích kỹ lưỡng về các chiến dịch quảng cáo Facebook của bạn.

Công cụ quảng cáo Facebook Socialbakers

 

Link: Socialbakers Analytic 

Chi phí: 200$/tháng

 

19. Facebook Chrome Pixel Helper

Facebook Chrome Pixel Helper là công cụ phân tích dùng để đo lường hiệu quả của quảng cáo bằng cách hiểu các hành động mọi người thực hiện trên trang web.

Bạn có thể sử dụng Pixel để:

 • Đảm bảo quảng cáo của bạn được hiển thị cho những người phù hợp. Tìm kiếm khách hàng mới hoặc những người đã truy cập một trang cụ thể hoặc đã thực hiện hành động mong muốn trên trang web của bạn.

 • Tăng doanh số. Thiết lập tính năng đặt giá thầu tự động để tiếp cận những người có nhiều khả năng thực hiện hành động mà bạn quan tâm hơn, chẳng hạn như mua hàng.

 • Đo lường kết quả quảng cáo. Hiểu rõ hơn tác động của quảng cáo bằng cách đo lường hành động mọi người thực hiện khi nhìn thấy quảng

  cáo.

Công cụ quảng cáo Facebook Facebook Chrome Pixel Helper

 

Sau khi bạn thiết lập xong Facebook pixel, pixel sẽ kích hoạt khi ai đó thực hiện hành động trên trang web của bạn. Có thể kể đến các hành động như thêm một mặt hàng vào giỏ hàng hoặc mua hàng. Pixel thu thập những hành động này, còn gọi là sự kiện. Bạn có thể xem những hành động này trên trang Facebook pixel trong Trình quản lý sự kiện. Tại đó, bạn có thể xem những hành động mà khách hàng thực hiện, cũng như có thể dùng các quảng cáo sau này trên Facebook để tiếp cận lại họ.

Link: Facebook Chrome Pixel Helper

Chi phí: Free

 

20. Facebook Analytics

Facebook Analytics là công cụ để theo dõi các nỗ lực tăng trưởng, tương tác và tỉ lệ chuyển đổi trên Facebook. Theo dõi tỷ lệ chuyển đổi, các số liệu và báo cáo cần thiết cho tất cả các tài sản của bạn (ứng dụng, trang web, trang Facebook và hồ sơ Instagram). Tạo phễu, báo cáo đoàn hệ, biểu đồ chồng chéo và trực quan hóa dữ liệu khác. Duyệt những hiểu biết tự động. Nhận thông báo khi có thay đổi quan trọng đối với số liệu của bạn.

Công cụ quảng cáo Facebook Facebook Analytics

 

Link: Facebook Analytics

Chi phí: Free

 

21. Facebook Audience Insights

Facebook Audience Insights cung cấp thông tin tổng hợp về những người được kết nối với trang Facebook của bạn, vì vậy bạn có thể tạo nội dung cộng hưởng với những người theo dõi hiện tại và tương lai. Xem phân tích độ tuổi và giới tính, trình độ học vấn, chức danh công việc, tình trạng mối quan hệ, v.v. Tìm hiểu về sở thích của mọi người. Thông tin chi tiết về đối tượng kết hợp trạng thái mối quan hệ và vị trí để cho bạn biết về các loại người quan tâm đến doanh nghiệp của bạn.

Công cụ quảng cáo Facebook Audience Insights

 

LInk: Facebook Audience Insights

Chi phí: Free

 

22. Fanpage Karma

Fanpage Karma là một công cụ để phân tích và giám sát phương tiện truyền thông xã hội. Soạn thảo, lập kế hoạch và xuất bản bài viết. Phân tích các tương tác truyền thông cộng đồng của bạn trong thời gian thực, cũng như của các đối thủ cạnh tranh của bạn. Giao tiếp với người hâm mộ và khách hàng trên tất cả các kênh. 

 

Link: Fanpage Karma

Chi phí: Free. Gói cao cấp bắt đầu từ 69$ mỗi tháng.

 

23. EdgeRank Checker

Một công cụ từ Social Bakers cung cấp phân tích chuyên sâu về trang Facebook của bạn và hiển thị tất cả các loại biểu đồ kết quả của bạn, ví dụ: bản đồ màu hiển thị giờ và ngày mà người hâm mộ của bạn đang trực tuyến. Điều hấp dẫn duy nhất là bản dùng thử miễn phí kéo dài 14 ngày, và sau đó phải được thanh toán.

Công cụ quảng cáo Facebook EdgeRank Checker

 

Link: EdgeRank Checker

Chi phí: có tính phí

 

24. Oribi

Theo trang web của họ, bạn có thể phân tích số lượng tài khoản quảng cáo không giới hạn với số lượng người dùng không giới hạn. Công cụ phân tích bộ quảng cáo, xu hướng của bộ quảng cáo đang hoạt động và báo cáo email. Điều này có nghĩa là bạn không còn phải tải xuống báo cáo vào Excel, phân tích dữ liệu và sau đó thử tạo các biểu đồ đẹp để hiển thị trực quan các số liệu. Giờ đây, bạn có thể nhanh chóng chụp một vài ảnh chụp màn hình và khám phá những hiểu biết có thể hành động trong vài phút sau khi đăng nhập. Và đối với những người yêu thích bảng tính Excel, bạn vẫn có tùy chọn để xuất dữ liệu từ nền tảng. 

Công cụ quảng cáo Facebook Oribi

 

Link: Oribi

Chi phí: từ 300$/tháng

 

25. SuperMetrics

Khả năng kéo dữ liệu từ phần lớn các kênh quảng cáo vào ngày Google Sheets. Với tiện ích bổ sung Google Sheets này, chúng tôi theo dõi phạm vi tiếp cận, tần suất và CPC của quảng cáo Facebook theo thời gian. 

 

Link: SuperMetrics

Chi phí: Free. Bản cao cấp từ 99$/tháng

 

26. Wolfram Alpha Personal Analytics

Công cụ để phân tích hồ sơ cá nhân của bạn. Tại đây bạn có thể tìm thấy rất nhiều thông tin và các liên hệ của bạn, từ số liệu thống kê hoạt động và bài đăng thích nhất cho đến bản đồ mạng của bạn bè.

 

Link: Wolfram Alpha Personal Analytics

Chi phí: Free

CÔNG CỤ HỖ TRỢ THIẾT KẾ ẢNH

27. Canva

Như đã đề cập trong các phần trên, bản thân của các công cụ quảng cáo Facebook là chưa đủ nếu như bạn thật sự muốn tạo ra một quảng cáo “có tầm”, hiệu quả và gây được tiếng vang trong cộng đồng Facebook. Việc tìm kiếm một nhà thiết kế ảnh quảng cáo rất tốn kém. Nhưng nếu bạn có thể “đảm đương” nhiệm vụ của họ chỉ với một công cụ thực tế, trực tuyến, có sẵn, hoàn toàn miễn phí và không đòi hỏi quá nhiều về nền tảng thiết kế thì sao?  Đó cũng là những gì mà chúng ta có thể miêu tả về công cụ tạo ảnh quảng cáo Canva.

Với công cụ này, bạn sẽ dễ dàng tạo ra bất kỳ ảnh quảng cáo nào, chỉ với trình tạo kéo và thả thân thiện với người dùng. Canva tạo ra kích thước hình ảnh được tiêu chuẩn hóa một cách hoàn hảo cho quảng cáo Facebook. Nó thật sự là một ứng dụng hữu ích, giúp cho công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn, bởi hiện nay, Facebook đã thay đổi thuật toán rất nhiều lần và khá nhạy cảm về kích thước hình ảnh được sử dụng trong quảng cáo.

 

Link: Canva

Chi phí: Free. Gói cao cấp từ 9.95$/tháng/người dùng

 

28. Adobe Spark

Adobe Spark là một công cụ để tạo đồ họa, trang web và câu chuyện video. Sử dụng các mẫu để khởi động thiết kế của bạn. Chọn ảnh của bạn, thêm văn bản và áp dụng các bộ lọc thiết kế để tạo đồ họa bắt mắt. Chia sẻ bài đăng của bạn trực tiếp qua Facebook, Instagram, Twitter, email, văn bản và hơn thế nữa. 

Công cụ quảng cáo Facebook Adobe Spark

 

Link: Adobe Spark

Chi phí: Free. Gói cao cấp bắt đầu từ 9,99 đô la mỗi tháng.

 

29. Pexels

Pexels cung cấp chất lượng, hình ảnh chứng khoán miễn phí và video . Tất cả đều được gắn thẻ, có thể tìm kiếm và dễ dàng khám phá.

Công cụ quảng cáo Facebook Pexels

 

Link: Pexels

Chi phí: Free

CÔNG CỤ HỖ TRỢ CONTENT

30. Post planner

Post planner là một công cụ giúp người dùng tìm kiếm những nội dung hấp dẫn nhất theo từng lĩnh vực và lên lịch đăng nội dung đó ở khung thời gian hoàn hảo nhất, tối đa hóa số lượng người tiếp xúc nhiều hơn trên Facebook. Với mức giá thấp, công cụ này sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho những doanh nghiệp nhỏ đang tìm kiếm một giải pháp tiếp thị trên trang Facebook của mình.

Tính năng:

   •  Cung cấp nội dung phù hợp cho bạn để tăng cao nhất số lượng người tiếp cận nội dung trên trang Facebook.

   •  Công cụ lên lịch đơn giản cho phép bạn lên kế hoạch nội dung hàng tháng cho fanpage của mình để đạt được hiệu suất cao nhất.

   •  Bao gồm việc tái chế lại nội dung, tức là sau một thời gian, công cụ sẽ lọc ra những nội dung hấp dẫn nhất để đăng lại trên fanpage của bạn.

Công cụ quảng cáo Facebook Post planner

 

Link: Post planner 

Chi phí: 3$/tháng

 

31. Pagemodo

Pagemodo là một nền tảng giúp người dùng tự tay tạo ra một giao diện Facebook ngay từ đầu và cung cấp các công cụ cần thiết cho sự tăng trưởng trong dài hạn. Để đạt được điều này, công cụ này sẽ cung cấp cho bạn một bức ảnh bìa đơn giản và các công cụ thiết kế tab, cũng như thiết kế bài đăng - chứ không đi sâu vào các chức năng quản lý. 

Tính năng, đặc điểm:

   •  Cung cấp các công cụ thích hợp để thiết kế một trang Facebook chuyên nghiệp từ đầu, và đồng thời hỗ trợ marketing truyền thông xã hội. 

   •  Bắt đầu bán sản phẩm của bạn ngay lập tức, nhờ vào các tab tùy chỉnh và các công cụ.

   •  Cho phép bạn cung cấp phiếu giảm giá trên trang Facebook của mình.

   •  Tính năng bài viết gợi ý sẽ giúp bạn tìm thấy nội dung hấp dẫn và sau đó lên lịch cho bài đăng. 

 

Link: Pagemodo 

Chi phí: từ 6.25$/tháng

 

32. Facebook Open Graph Debugger

Facebook tận dụng giao thức Open Graph để tự động lấy dữ liệu và thông tin khác trên một trang để tự động điền tiêu đề, hình ảnh và mô tả khi bạn sao chép và dán liên kết để chia sẻ.

Đó là một giải pháp đơn giản, thanh lịch - giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian mà không phải tải lên thông tin đó theo cách thủ công mỗi khi bạn muốn chia sẻ hoặc quảng cáo nội dung.

Chỉ cần thả URL bài đăng hoặc trang, bạn sẽ ngay lập tức nhận được phản hồi về cách hiển thị 'dữ liệu meta' trên trang, cảnh báo bạn về mọi vấn đề kỹ thuật hoặc nội dung có thể xảy ra trước thời hạn. Nó cũng có thể giúp bạn phát hiện ra những cạm bẫy tiềm năng khác có thể cản trở quá trình xem xét quảng cáo của Facebook trước khi bạn bắt đầu.

Công cụ quảng cáo Facebook Open Graph Debugger

 

Cuộn xuống phía dưới, bạn cũng sẽ có được bản xem trước để kiểm tra lại.

Open Graph Debugger

 

Nếu mọi thứ đều ổn, quảng cáo nội dung hoặc chiến dịch quảng cáo của bạn sẽ chạy.

Link: Facebook Open Graph Debugger

Chi phí: Free

 

33. Facebook Ad Library

Thư viện quảng cáo Facebook cung cấp một bộ sưu tập có thể tìm kiếm tất cả các quảng cáo đang chạy trong các thuộc tính của Facebook, bao gồm cả Instagram. Truy cập tất cả các quảng cáo đang hoạt động, ngay cả những quảng cáo mà bạn không biết. Bất cứ ai cũng có thể khám phá Thư viện.

Công cụ quảng cáo Facebook Facebook Ad Library

 

Link: Facebook Ad Library

Chi phí: Free

 

34. Facebook Creative Hub

Facebook Creative Hub là một tài nguyên để tìm hiểu, mô phỏng, xem trước và thử nghiệm quảng cáo trên Facebook và Instagram. Duyệt bộ sưu tập và tìm hiểu làm thế nào để xây dựng quảng cáo hiệu quả. Gửi bản mô phỏng đến ứng dụng Facebook hoặc Instagram của bạn và xem trước nó trên bất kỳ thiết bị nào. Tổ chức mô phỏng và mời những người khác cộng tác. Cung cấp các mô phỏng cuối cùng để khởi chạy chỉ với một cú nhấp chuột.

Công cụ quảng cáo Facebook Creative Hub

 

Link: Facebook Creative Hub

Chi phí: Free

 

35. Socialoomph

Socialoomph là một ứng dụng để lập kế hoạch bài đăng. Công cụ giúp lên lịch trình bài viết để xuất bản vào một ngày và thời gian cụ thể. Bạn có thể tạo bài viết tự hủy sau một thời gian. 

Công cụ quảng cáo Facebook Socialoomph

 

Link: Socialoomph

Chi phí: Free. Gói cao cấp bắt đầu từ 15$ mỗi tháng.

 

36. Crowdsignal

Crowdsignal là một công cụ để tạo khảo sát, thăm dò ý kiến. Sử dụng 14 loại câu hỏi và biểu mẫu, bao gồm nhiều lựa chọn, loại miễn phí và thang đo Likert (xếp hạng). Tùy chỉnh các chủ đề để phù hợp với thương hiệu của bạn. 

Công cụ quảng cáo Facebook Crowdsignal

 

Link: Crowdsignal

Chi phí: Free. Tài khoản cao cấp bắt đầu từ 17$ mỗi tháng.

 

37. Facebook Timeline Contest

Facebook Timeline Contest là một công cụ tạo rút thăm trúng thưởng, câu đố và cuộc thi ảnh trực tiếp trên dòng thời gian của bạn để khuấy động sự quan tâm với những người theo dõi bạn.

Công cụ quảng cáo Facebook Facebook Timeline Contest

 

Link: Facebook Timeline Contest

Chi phí: Free

 

38. CoSchedule’s Headline Analyzer

Công cụ CoSchedule's Headline Analyzer là một công cụ giúp viết các tiêu đề thúc đẩy lưu lượng truy cập, chia sẻ và kết quả tìm kiếm.

Công cụ quảng cáo Facebook CoSchedule’s Headline Analyzer

 

Link: CoSchedule’s Headline Analyzer

Chi phí: Free

 

39. Hemingway App

Ứng dụng Hemingway là một ứng dụng đơn giản để làm cho văn bản của bạn đậm nét, in nghiêng và rõ ràng.

Công cụ quảng cáo Facebook Hemingway App

 

Link: Hemingway App

Chi phí: Free

 

40. ShortStack

ShortStack là một nền tảng để chạy các cuộc thi và đo lường kết quả. Thu hút người theo dõi bằng một cuộc thi bình luận. Xuất bản chiến dịch của bạn dưới dạng một ứng dụng Facebook, dưới dạng trang đích và nhúng nó vào trang web của bạn. Sử dụng tiện ích chia sẻ của ShortStack để người hâm mộ có thể phân phối chiến dịch của bạn trên Facebook, Twitter, Pinterest và LinkedIn. 

 

Link: ShortStack

Chi phí: Free. Gói cao cấp bắt đầu từ 29$ mỗi tháng.

 

41. Pick a Winner de Woobox

Bạn đã tự tạo một bài đăng là một cuộc thi chưa? Nhưng bạn không biết nên sử dụng phương pháp nào để chọn người chiến thắng? Với công cụ này, bạn sẽ có thể xuất tất cả các tương tác diễn ra trên bài đăng trên Facebook của bạn như lượt thích và chọn ngẫu nhiên người chiến thắng. Sau đó, tất cả những gì bạn phải làm là thông báo nó!

Công cụ quảng cáo Facebook Pick a Winner de Woobox

 

Link: Pick a Winner de Woobox

Chi phí: Free. Bản cao cấp từ 37$/tháng

 

42. Facebook Text Overlay Tool

Nếu bạn đang chạy quảng cáo Facebook, bạn nên đánh dấu công cụ này. Bởi vì họ cho phép hình ảnh có 20% văn bản khi chạy quảng cáo, đây là cách tốt nhất để đảm bảo quảng cáo của bạn có được lượng người xem tiềm năng tối đa. Chỉ cần tải hình ảnh của bạn lên công cụ lưới này và Facebook sẽ xếp hạng hình ảnh là OK, Thấp, Trung bình hoặc Cao, tùy thuộc vào số lượng văn bản trong hình ảnh. Bây giờ tốt hơn là nên biết khi bạn khởi chạy quảng cáo và xem các số liệu về hiệu suất.

Công cụ quảng cáo Facebook Facebook Text Overlay Tool

 

Link: Facebook Text Overlay Tool

Chi phí: Free

 

43. AdParlor’s Mockup Generator

Trên thực tế, họ là một trong những công ty đầu tiên được đặt tên cho nền tảng tiếp thị hiệu suất của Facebook. Trình tạo mô phỏng là một cách tuyệt vời để thiết kế quảng cáo Facebook mà không cần vào Facebook. Chỉ cần nhập thông tin quảng cáo của bạn và tải xuống các mô phỏng. Tuyệt vời cho các bài thuyết trình của khách hàng, sàn chiến lược và báo cáo quảng cáo của Facebook.

Công cụ quảng cáo Facebook AdParlor’s Mockup Generator

 

Link: AdParlor’s Mockup Generator

Chi phí: Free

CÔNG CỤ ĐÁNH GIÁ HIỆU SUẤT

44. Barometer

Xem hiệu suất trang của bạn so với mức trung bình của tất cả các trang được thêm vào Barometer.

Công cụ quảng cáo Facebook Barometer

 

Link: Barometer

Chi phí: Free

 

45. Facebook Campaign Planner

Để lập kế hoạch chiến dịch, chúng tôi thực sự rất thích công cụ lập kế hoạch chiến dịch mới của Facebook . Công cụ này cực kỳ hữu ích để trả lời các câu hỏi liên quan đến ngân sách và khả năng tiếp cận, cho phép chúng tôi đặt kỳ vọng về hiệu suất ngay cả trước khi chúng tôi bắt đầu xây dựng chiến dịch.

Công cụ quảng cáo Facebook Facebook Campaign Planner

 

Link: Facebook Campaign Planner

Chi phí: Free

 

Nguồn tham khảo:

1. Ezwebsitemonitoring

2. Vietiso

3. Neilpatel

4. Adespresso

5. Practicalecommerce

6. Wordstream.com

7. Cyberclick

8. Softcube

9. Ppchero

Bài viết liên quan:

Khoá Học Quảng Cáo Facebook Chất Lượng Cao

Tối ưu quảng cáo Facebook

Khóa học thiết kế Photoshop nền tảng

Khóa học Adobe illustrator cơ bản

Cách xử lý tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Tổng hợp 13 cách chống hack facebook hiệu quả

- 10 cách tải video trên Facebook bằng Android, IOS và máy tính 2020

 

 

Ý KIẾN THÀNH VIÊN
  Chưa có bình luận