25 cách Marketing, quảng cáo cho Bất động sản

20/03/2020

Với nhiều năm làm trong ngành Marketing Online, gặp nhiều học viên và khách hàng trong ngành bất động sản, hôm nay tôi muốn tổng hợp lại các kênh quảng cáo cho bất động sản đã và đang được nhiều người áp dụng. Mỗi kênh Marketing có mỗi các tiếp cận riêng với ưu và nhược điểm khác nhau, vì vậy tôi mong bạn sẽ lựa chọn cho mình những kênh phù hợp cho riêng mình đối với từng thị trường, từng sản phẩm.


I. CÁC KÊNH MARKETING ONLINE

Đây là kênh quảng cáo cho bất động sản đến khách hàng khi họ đang sử dụng điện thoại, laptop để truy cập internet. Nó bao gồm:

1. Đăng tin rao vặt trên các website
Các trang web đăng tin BĐS chủ yếu như: batdongsan.com.vn, rongbay.com, chotot.comalonhadat.com, muaban.net, 123nhadat.com.vn…

(Xem thêm: 185 trang web và 28 app đăng tin bất động sản, rao vặt nhà đất )

Ưu điểm : KH dễ dàng tìm kiếm tin sản phẩm BĐS theo nhu cầu với thông tin đầy đủ và hình ảnh trực quan. Chỉ cần lựa chọn giá, khu vực, loại hình BĐS, số phòng…rồi nhấn nút tìm kiếm là có thể xem được nhiều BĐS khác nhau đang rao bán trên thị trường. Một số trang web còn có giao diện cho phép tương tác trực tiếp giữa người bán và người mua nên rất dễ dàng trao đổi thông tin.

Nhược điểm : Sự cạnh tranh gay gắt giữa người bán dẫn đến:

    Tin đăng quá nhiều và chồng chéo lên nhau khiến cho KH bị mất phương hướng,
    Giật tít quá mức để thu hút sự chú ý của KH,
    Đăng tin cẩu thả, thiếu tính chuyên nghiệp, không trung thực dẫn đến mất niềm tin của KH
    Người bán phải bỏ ra nhiều chi phí để tin đăng VIP trên trang đầu.

Cách làm hiệu quả: Để hiệu quả và đỡ tốn thời gian bạn cần trang bị cho mình một Smartphone có khả năng chụp ảnh tốt (nên chọn dòng có Camera kép). Sau đó cài đặt các app mobile của chotot.vn( ), batdongsan.com.vn( ) hay muaban.net( ), rongbay.com để những lúc chụp ảnh sản phẩm nhà hay dự án là bạn có thể đăng ngay. Và nên lưu nội dung đăng vào App Note để khi đăng bài thì chỉ cần copy từ note và paste qua app rao vặt thôi.

2. Gửi Email Marketing
Ở đây tôi chỉ đề cập đến công cụ gửi email với số lượng lớn dựa trên các ứng dụng như: Mailchimp hay getresponse còn gửi email một cách thông thường trên nền tảng của google thì đã quá quen thuộc với các bạn nên tôi không đề cập nữa.Ưu điểm : 
  Gửi email với số lượng lớn đến hàng nghìn KH chỉ trong một thời gian ngắn mà không bị gửi vào hộp thư rác,
  Kiểm tra được số lượng email mà người nhận đã mở để có cách thức tiếp cận phù hợp, Đây là một hình thức không mới và đang được rất nhiều bạn áp dụng có kết quả tốt . Điều quan trọng nhất là bạn phải có danh sách các email chất lượng và trình bày thư chào hàng thật thu hút.

Nhược điểm: dễ tạo spam và bị phạt vì gửi email rác với số lượng lớn, khi gửi thì email không vào hộp thư mà vào spam. Cần có phần mềm chuyên dụng thì mới gửi số lượng lớn được và phải trả phí.

Cách làm hiệu quả: Nên thử qua các ứng dụng gửi mail số lượng lớn như mailchimp, sendy...Và ứng dụng quét, thu thập email như Email hunter. Khi gửi mail thì cần khai thác danh sách Google Contact của mình, dùng gmail để gửi mail chuyên biệt cho từng đối tượng tiềm năng. Còn khi gửi email số lượng lớn thì dùng sendy hay mailchimp

3. Xây dựng Website bán hàng/ giới thiệu sản phẩm, dự án
Một người bán hàng trong thời đại internet thì nhất định phải có một website. Trong BĐS thì điều đó lại càng quan trọng. Website như một cửa hàng trực tuyến trong đó có tất tần tật thông tin về hình ảnh sản phẩm, giá cả, phương thức thanh toán, chính sách khuyến mãi…chỉ cần KH ở bất cứ nơi đâu, miễn là họ đang truy cập internet thì cũng dễ dàng truy cập vào trang web của bạn một cách nhanh chóng.Một website uy tín, chuyên nghiệp, cung cấp đầy đủ thông tin cho KH sẽ giúp bạn có được nhiều giao dịch hơn.

Mỗi cá nhân hay một đội nhóm nên xây dựng cho mình một website riêng, không nên chỉ dùng website công ty để làm việc bởi vì nó mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích thiết thực. Tôi cũng đã phân tích nó khá đầy đủ trong bài viết này.

Cách làm hiệu quả:

- 
Sử dụng các nền tảng Landing Page để xây nhanh website, các bạn có thể dùng webflow.comlandingi.com/themes.sapo.vn/themes.haravan.com/ - Khi làm website chuyên nghiệp hơn và dùng lâu dài thì cần chọn nền tảng WordPress và phải làm với mục đích thiết kế website để làm SEO và quảng cáo Google Adwords. Tốt nhất là bạn dành thời gian để học cách thiết kế web WordPress chuẩn SEO, chuẩn mobile bài bản từ Brandee tại đây. Còn không bạn chịu khó bỏ nhiều thời gian học qua Youtube từ Thạch Phạm.


4. Quảng cáo Google Adwords & Display Network
Google Adwords và Google Display Network là một dịch vụ thương mại của Google cho phép Khách hàng mua quảng cáo bằng chữ hoặc hình ảnh tại các kết quả tìm kiếm hoặc các trang web do các đối tác Google cung cấp, cụ thể là các trang google.com, google.com.vn và các trang web có cho hiện thị quảng cáo của google (rất nhiều: người bán quảng cáo gọi là Google Adsense Partner).

Mời các bạn xem qua cách nghiên cứu từ khoá và dự báo thị trường tìm kiếm tại Brandee.Ưu điểm
Thứ nhất chính là tìm được khách hàng đang có nhu cầu thật sự. Thay vì bạn phải gõ cửa từng nhà để hỏi xem có ai mua BĐS của bạn không thì hình thức này lại không phải vậy, họ đang có nhu cầu mua BĐS và họ đang tìm kiếm bạn. Quảng cáo của bạn sẽ được google ưu tiên xuất hiện trước mắt khách hàng ở các vị trí khác nhau trên trang nhất của google.
Thứ 2, quảng cáo của bạn sẽ hoạt ngay sau khi được google phê duyệt (trong vòng 24h). Adwords sẽ giúp kết nối giữa người mua và người bán một cách nhanh chóng nhất, hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất có thể nói đó là không kiểm soát được các click của đối thủ cạnh tranh (hãy bị đối thủ click vào quảng cáo đến hết tiền) điều này làm gia tăng chi phí trong quảng cáo. Ngoài ra, nếu không biết cách chạy, tối ưu thì sẽ tốn rất nhiều chi phí để duy trì quảng cáo của Google.

Cách làm hiệu quả: Hãy chắc chắn là website bạn đã hoàn thiện- nội dung đầy đủ, chuẩn SEO, tốc độ load nhanh và hiển thị đẹp trên mobile trước khi chạy quảng cáo Google. Sau đó bạn cần nghiên cứu cách chạy thật bài bản, hiệu quả vì kênh này rất cần cho người làm bất động sản nhưng cũng rất cạnh tranh. Bạn trao đổi chuyên gia quảng cáo Adwords Siêng Văn để nhận những lời khuyên đắt giá từ người đã đi trước.

5. Làm SEO website trên Google
Đây là một hình thức có mục đích tương tự như quảng cáo Adwords với mong muốn đưa website của mình hiển thị trước mắt người tìm kiếm ở trang nhất của google. Tuy nhiên, bạn không phải bỏ tiền ra để quảng cáo mà google sẽ tự động đưa thứ hạng website của bạn lên trang nhất của google khi bạn tìm kiếm một từ khóa nào đó về BĐS.Muốn làm được điều này, website của bạn cần đạt chuẩn theo tiêu chí đánh giá của Google như: nội dung website phải hấp dẫn và có ích cho người đọc, thông tin đầy đủ, thiết kế website thân thiện với các thiết bị di động, có nhiều link liên kết trong và ngoài website, website có lượng ru cập ổn định từ nhiều nguồn….

Ưu điểm :  Đưa vị trí website lên trang nhất google khi KH tìm kiếm, điều đó giúp KH dễ dàng truy cập vào website và gọi điện cho bạn mà chẳng hề tốn một chi phí nào.

Nhược điểm : Bạn phải có kiến thức về SEO website, biết cách tạo một website đạt chuẩn. Không giống như quảng cáo Adwords (hiển thị quảng cáo trong vòng 24h), thời gian để một website hiển thị được trên trang nhất của Google khá lâu, nhanh nhất cũng phải một tháng.

Cách làm hiệu quả: Ban đầu bạn cần có website đạt chuẩn đánh giá của Google PageSpeed Insight (đạt điểm cao, hơn 85 là tốt nhất). Hãy dùng website có nền tản WordPress và hiển thị đẹp trên mobile để làm SEO. Khi làm bạn chỉ cần làm tốt 2 vấn đề sau: thì viết thật nhiều nội dung chất lượng liên quan đến từ khoá và tối ưu tốc độ (dùng Pingdom để kiểm tra), tối ưu SEO (dùng Google PageSpeed Insight để kiểm tra).

06. Sử dụng Facebook cá nhân, Zalo cá nhân
Là kênh truyền thông, kênh chăm sóc khách hàng hiệu quả và bền vững của bạn. Thậm chí đây sẽ là nguồn khai thác khách hàng thân thiết hiệu quả để bán dự án mới cho khách hàng cũ.

⚠️ Lưu ý:
1. Facebook và Zalo cá nhân chỉ hiệu quả đến chăm sóc khách hàng và bán lại cho khách cũ nên ko phù hợp để tìm kiếm khách mới.
1. Cách này chỉ hiệu quả khi bạn xây dựng theo hướng cá nhân mối giới BĐS uy tín, một trang của chuyên gia để hỗ trợ cộng đồng tốt

 

Tất cả mọi người đều thích làm việc với chuyên gia, đều thích học hỏi từ chuyên gia và có sự tin tưởng cao với những lời nói từ chuyên gia. Nên việc bạn xây dựng Facebook cá nhân theo hướng này sẽ là cách dễ dàng thuyết phục khách lựa chọn bạn để làm việc và nhờ bạn tư vấn trong đầu tư hơn là những bạn không có nhân hiệu.


07. Quảng cáo Facebook & Facebook Marketing
Ai ai cùng dùng Facebook, nhà nhà dùng Facebook. Chính vì thế mà quảng cáo trên Facebook là cách nhanh nhất, nhiều nhất và chính xác để tiếp cận được các khác hàng tiềm năng.Ưu điểm:
  Quảng cáo nhắm vào một đối tượng KH mục tiêu cụ thể (độ tuổi, giới tính, sở thích, thành phố, quốc gia)
  Tiếp cận được số lượng lớn KH một cách nhanh chóng
  Linh hoạt về thời gian quảng cáo và chi phí quảng cáo
  Có sự tương tác qua lại giữa người bán và người mua

Ngoài ra bạn cũng có thể xây dựng fanpage như một kênh Marketing trên facebook mà không cần quảng cáo nhưng lại khó tiếp cận khách hàng hơn và việc xây dựng "content" (nội dung) cho các tin đăng lên facebook phải thật sự hấp dẫn. Cụ thể thì các bạn có thể lập nick facebook và fanpage có tên liên quan dự án hoặc công ty bạn đang làm việc để chat, đăng tin giới thiệu sản phẩm đến khách hàng tiềm năng. Nhưng cách tốt nhất thì ban đầu làm Facebook Marketing, các bạn nên quảng cáo cho nó để tiếp cận đến khách hàng tiềm năng ngày.

Cách làm hiệu quả: Ngoài việc chạy quảng cáo Facebook trung mục tiêu cho bất động sản thì bạn cần biết cách tạo nhóm đối tượngchạy retarget trong Facebook. Đồng thời cần có website để hỗ trợ song song. Vì chúng ta sẽ chạy quảng cáo Adwords, SEO vào website sau đó chạy retarget trên Facebook cho các đối tượng đã truy cập website thì sẽ trúng mục tiêu, ấn tượng hơn nhiều và tiết kiệm chi phí. Đây là cách làm phức tạp và cần được hướng dẫn bài bản, bạn có thể xem qua cách học quảng cáo Facebook (https://brandee.edu.vn/khoa-hoc/facebook/). Ngoài ra, đối với Facebook bạn nên tận dung Facebook cá nhân của mình để làm kênh thông tin và chăm sóc khách hàng hiệu quả cho công việc của mình. Hãy thường xuyên đăng các thông tin vui nhộn về công việc BĐS của bạn hoặc gốc độ chuyên nghiệp, uy tín của bạn.

08. Tạo ra group Facebook kín để hỗ trợ khách hàng cũ 


Nếu bạn thực sự muốn xây dựng sự nghiệp chuyên gia môi giới BĐS thì đây là ý tưởng tuyệt vời dành cho bạn. Bởi khách mua BĐS họ luôn cần thông tin nhạy cảm, những cập nhật tiến độ mới nhất và những phân tích tình hình thị trường cụ thể. Để họ có thể nắm bắt thông tin và đưa ra các quyết định hợp lý.

Tuy nhiên điều quan trọng là họ nhận thấy bạn là nhà môi giới chuyên nghiệp và có tâm với khách hàng nên những lần đầu tư tiếp theo họ sẽ gọi điện cho bạn để nhờ bạn hỗ trợ.


09. Tạo nhiều tài khoản Facebook cá nhân để kết bạn với khách tiềm năng
Cách làm này chỉ phù hợp với các bạn mới vào làm BĐS và ko có nhiều ngân sách để chạy quảng cáo đành bán thời gian, công sức thay cho việc trả tiền Facebook, Google. Cách này sẽ tốn rất rất nhiều thời gian nhưng sẽ hiệu quả nếu các bạn biết cách xây dựng quan hệ với khách hàng thông qua tài khoản cá nhân. Trước khi làm bạn nên đọc cuộc sách "Đắc Nhân Tâm" để bạn hiểu cách xây dựng mối quan hệ tuyệt vời với những người xung quanh.

Phần mềm tạo nhiều tài khoản Facebook

 


Bước 01: Chuẩn bị nhiều sim, mỗi sim điện thoại ứng với một tài khoản
Bước 02: tạo tài khoản theo từng sim và nhớ mỗi tài khoản chỉ được truy cập từ 1 trình duyệt hoặc thiết bị duy nhất. Nếu truy cập nhiều thiết bị hoặc trình duyệt thì rất dễ bị Facebook block.
Bước 03: Kết bạn theo từng nhóm đối tượng. Ví dụ như sim 01 kết bạn nhóm nam ở HCM, sim 2 kết bạn nhóm nữ ở HCM và áp dụng tương tự như vậy cho Đà Nẵng, Hà Nội.

⚠️ Lưu ý:
1. Facebook cấm một người nhưng có nhiều tài khoản nên bạn cần đọc kỹ (link chính sách) và suy nghĩ thấu đáo trước khi thực hiện cách làm này
2. Hiện tại việc kết bạn mới sẽ khó khăn hơn nên bạn cần like và thả tìm vài bài của đối tượng trước rồi mới gửi kết bạn thì sẽ hiệu quả hơn.


Bước 04: Đăng thông tin dự án mới lên các trang cá nhân để đối tượng tìm năng theo dõi và nhận được thông tin bán hàng của bạn.

⚠️ Lưu ý:
1. Nên ưu tiên kết bạn chất lượng hơn là số lượng.
2. Trước khi đăng thông tin bán hàng nên chạy like bài viết hoặc đi like thủ công bài của đối tượng tìm năng trước. KHi đó sau này bạn đăng dự án thì người ta sẽ để ý và xem thông tin.


Bước 10: Tạo trang Google My Business Trang Google my Business gần tương tự như trang fanpage trên Facebook. Người tìm kiếm trên Google sẽ dễ tìm thấy bạn và vị trí kinh doanh của bạn khi khách search từ khoá trên Google search và trên Google Map. Đây là cách làm Marketing miễn phí và đầy hiệu quả dành cho anh em môi giới BĐS có tư duy xây dựng sự nghiệp bất động sản lâu dài, bền vững.

Phía dưới là hình ảnh Google My Business của Brandee với mỗi tháng có đến 839 view mỗi tháng. Đây là nguồn khách hàng tiềm năng miễn phí cho bạn làm Marketing hiệu quả cao.

 


Hướng dẫn:

Bước 01: tạo tài khoản Google My Business


Bước 02: đăng bài thường xuyên lên Google My Business. Cứ mỗi lần đăng lên fanpage, Zalo Page một bài thì bạn cũng nên đăng lên Google My Business một bài :)

Bước 03: tiếp tục đăng thường xuyên thông tin dự án mà bạn đang bán hoặc đang kinh doanh. Nên ưu tiên đăng bài có video, bài album ảnh về dự án và bài tiến độ dự án.

 


11. Đăng video dự án BĐS và tiến độ lên kênh Youtube của bạn.
Youtube là kênh Marketing miễn phí, trực quan và hỗ trợ SEO rất tốt cho việc tiếp cận khách hàng Online. Việc cập nhật video dự án hoặc tiến độ dự án lên youtube lại không tốn quá nhiều thời gian nếu bạn sử dụng Điện thoại để quay và phần mềm biên tập video Filmora (hướng dẫn) để edit nhanh trên laptop hoặc trên điện thoại.

 

 

⚠️ Lưu ý:
1. Xem kỹ cách chèn Zalo và Messenger ở video youtube ở tại đây
2. Mỗi dự án bạn nên cập nhật thường xuyên video tiến độ và khi úp video lên cần thêm thông tin liên hệ trong video và dưới mô tả như hìnn minh hoạ.
 


12. Quảng cáo và Marketing trên Youtube
Quảng cáo trên Youtube là một đoạn quảng cáo 30 giây hoặc lâu hơn nữa bất ngờ xuất hiện ở đầu hoặc giữa khi bạn đang xem một chương trình nào đó trên Youtube.Quảng cáo trên Youtube mang đến cho người xem những hình ảnh sống động và hấp dẫn nên tọa được sự hứng thú cho ngườ xem. Tuy nhiên chi phí cho quảng cáo này khá cao nhưng dễ thuyết phục khách hàng liên hệ đến bạn hơn nếu như sản phẩm/ dự án của bạn tốt và phù hợp với khách hàng. Đồng thời thông tin truyền tải đến khách hàng khá đầy đủ.

Nhưng việc làm một video để đăng lên Youtube thì không phải ai cũng làm được.
 
13. Quảng cáo Remarketing từ Google Adwords và Facebook
Đây là một "tuyệt chiêu" trong tất cả các kênh Marketing Online lẫn Offline, người nào đủ trình độ áp dụng được kênh Remarketing này có thể nói là "đỉnh của đỉnh" và đó thật sự là cao thủ của cao thủ.TẠI SAO ? Remarketing được hiểu nôm na là bạn sẽ quảng cáo đến những người đã biết đến bạn và được xem là giai đoạn thứ 2 của kế hoạch Marketing. Remarketing áp dụng cả cho quảng cáo facebook và quảng cáo google. Cụ thể là khi bạn quảng cáo facebook, google thì người xem sẽ vào trang web của bạn (và cả người xem vào web của bạn một cách tự nhiên không thông qua quảng cáo), google hoặc facebook sẽ lưu trữ thông tin của những người này và sẽ hiện quảng cáo của bạn cho những người này khi người này vào facebook hoặc truy cập vào các trang website thuộc mạng hiện thị quảng cáo của Google trong một khoản thời mà bạn xác định. Vì thế, Remarketing còn được gọi là Quảng cáo bám đuôi.

Ưu điểm:

  Theo đuổi khách hàng tiềm năng (những KH hàng đã từng vào website của bạn: đã mua, chưa mua, đã mua đơn hàng nhưng sau đó lại hủy bỏ,…) và tỷ lệ chuyển đổi từ người tìm kiếm thông tin thành khách hàng tiềm năng, gọi điện, hẹn gặp là rất cao.
  Duy trì sự nhận diện thương hiệu trước mắt KH (KH có thể không nhớ bạn khi gặp 1 lần nhưng nếu hình ảnh thương hiệu của bạn xuất hiện lặp đi lặp lại nhiều lần trước mắt họ thì chắc chắn họ sẽ nhớ tới bạn dài lâu.)
  Quảng cáo đúng đối tượng, đúng nhu cầu khách hàng

Nhược điểm:

  Chi phí quảng cáo đòi hỏi nhiều khi quá cao trong một khoản thời gian nhất định.
  Và để hiểu quả thường phải quảng cáo với ngân sách lớn.
  Dễ bị đối thủ chơi xấu và làm tăng số tiền chi phí quảng cáo.
  Kỹ năng, thủ thuật, kiến thức để thực hiện kênh quảng cáo này khá phức tạp, đòi hỏi kiến thức, sự am hiểu, thực hành nhất định.

14. Google địa điểm
Đây là một hình thức đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps. Nó là một dịch vụ miễn phí của Google với tên gọi Google Place Business Listing, với dịch vụ này thì bất cứ doanh nghiệp nào dù nhỏ hay lớn đều có thể đưa tên tuổi của mình lên Google Maps.Ưu điểm tuyệt vời của nó chính là hiển thị nổi bật tên doanh nghiệp kèm theo bản đồ, hình ảnh và trang web lên trang nhất của Google, tạo ấn tượng và hấp đẫn người tìm kiếm click vào website của mình.

15. Khai thác kênh tin nhắn Zalo, Viber, Facebook messenger

Hiện tại rất nhiều việt kiều và người giàu có có sử dụng viber, Zalo hay Facetime để vide call với bạn bè người thân. Nên họ đang dành nhiều thời gian của mình để dùng các app liên lạc đó. Đặc biệt những app này có những group rất đông vui, cũng là nơi tốt để bạn tạo các network có giá trị cho công việc của mình.

Với Zalo thì đây là công cụ tuyệt vời để bạn chăm sóc khách hàng và thường xuyên gửi thông tin BĐS hấp dẫn để khách hàng cũ hoặc những người từng gặp bạn có thể cập nhật những dự án và sản phẩm mới nhất từ bạn.

Ưu điểm: Miễn phí, tiện lợi và dễ tương tác với khách hàng tiềm năng của bạn, có thể tương tác 24/24 mà người nhận không nghỉ đó là đang quảng cáo hay tiếp cận.

Nhược điểm: tốn thời gian và không làm được số lượng lớn.


16. Quảng cáo Zalo

Zalo Ads là hệ thống tự chạy quảng cáo (Selfserving Ads) để các bạn có thể tự tạo chiến dịch, tối ưu quảng cáo và dễ dàng quản lý quảng cáo trên Zalo App và hệ thống Network của Zalo, bao gồm:
✅ Ứng dụng Zalo,
✅ Ứng dụng Zing Mp3 (ứng dụng nghe nhạc hàng đầu Việt Nam).
✅ Ứng dụng tin tức Báo mới và Zing News.

Những lợi thế của Zalo so với Facebook:
✅ Đối tượng trung niên và người lớn tuổi có xu hướng dùng Zalo và gắng kết cao hơn Facebook. Các đối tượng ở nông thông, miền quê có xu hướng ưa dùng Zalo hơn là Facebook vì khả năng gọi điện, nhắn tin nhanh mạnh của Zalo. Vì vậy nếu khai thác và tối ưu được quảng cáo Zalo bạn sẽ kiếm được một lượng lớn khách hàng tiềm năng từ đây
✅ Chi phí quảng cáo rẻ hơn rất nhiều.

Những bất lợi của Zalo so với Facebook

  Không thông minh so với Facebook
  Không minh bạch và khó hiểu so với Facebook
  Không tạo được cụ thể các đối tượng dựa trên hành vi của họ.

Những cách quảng cáo Zalo hiệu quả
1. Quảng cáo Video theo hình thức lượt xem hoàn thành
2. Quảng cáo theo lượt click vào website
3. Quảng cáo dựa trên tệp số điện thoại (mua ngoài) để úp lên
⚠️ Cần úp trước ảnh, template quảng cáo và Video lên thư viện để khi thiết lập quảng cáo sẽ tiết kiệm thời gian hơn.


 

17. Tổ chức livestream trên Facebook

Nếu bạn cảm thấy đủ thoải mái, việc tổ chức livestream trên Facebook có thể là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý cho doanh nghiệp của bạn. Lưu trữ một  điều ít được biết đến để tìm kiếm trong một hội thảo trực tuyến tại nhà mới, cung cấp một câu hỏi và trả lời cho câu hỏi. 

Một số ý tưởng phù hợp với tổ chức livestream trên Facebook

  • Một cuộc kiểm tra chi tiết về một chủ đề thích hợp từ một góc độ mới
  • Một cuộc thảo luận về vấn đề kịp thời, dựa trên tin tức trong ngành của bạn
  • Hướng dẫn cách làm, hướng dẫn kỹ lưỡng
  • Một bản phóng tác của bài thuyết trình từ một buổi nói chuyện hội nghị
  • Một cuộc phỏng vấn với một nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành

Ngoài ra, đáng để nhớ rằng lừa dối người tham dự bằng những lời hứa về nội dung giật gân và không cung cấp (hoặc ngụy trang quảng cáo bán hàng là nội dung hữu ích), là một cách tuyệt vời để chọc tức mọi người và làm mất danh tiếng của bạn. Nếu bạn cho rằng hội thảo trên web của bạn thực sự tuyệt vời, hãy chắc chắn rằng bạn có thể sống theo sự cường điệu của chính mình .

Lưu ý:

  • LUÔN LUÔN làm một cuộc chạy khô. Không có vấn đề gì. Ngay cả khi loa của bạn không muốn. Cứ làm đi.
  • Sử dụng các câu hỏi thăm dò ý kiến ​​để thu hút khán giả của bạn.
  • Bắt đầu quảng bá trước ít nhất 7 ngày.
  • Đặt bios người trình bày trên trang đăng ký của bạn. Nó thêm uy tín. Head shot cũng đẹp.
  • Kiểm tra A / B và tối ưu hóa trang đăng ký của bạn và thư mời email.

Ưu điểm: 

 Trình bày, giải đáp thắc mắc ngay lập tức cho những ai quan tâm về chủ đề bạn đang nói

  Không tốn chi phí

Nhược điểm: 

 Không phải ai cũng đủ tự tin để nói chuyện, trao đổi trên livestream. Vì có những tình huống, câu hỏi bất ngờ sẽ xảy ra

 Facebook phải có lượng khách hàng quan tâm nhiều

18. Sử dụng CRM
Giữ ghi chú chi tiết về khách hàng tiềm năng và khách hàng của bạn, gửi email tự động cho ngày lễ, sinh nhật và nhiều hơn nữa. Đăng ký và theo dõi với khách hàng và giữ họ tham gia. Xây dựng CRM của bạn để bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm và sắp xếp theo những thứ như khu phố, số phòng ngủ, v.v. để bạn có thể gọi và gửi email triển vọng nhanh chóng về các tài sản mới. 

Bạn cũng có thể tạo một chiến dịch email hàng tuần hoặc chiến dịch tin nhắn văn bản mà email hoặc văn bản những người quan tâm đến việc nhận thông báo về các thuộc tính mới! Mọi người có thể đăng ký các danh sách này thông qua trang web hoặc CRM của bạn.

Ưu điểm: 

 Quản lý chi tiết tệp khách hàng

Nhược điểm: 

 Tốn chi phí

II. CÁC KÊNH MARKETING OFFLINE ( TRUYỀN THỐNG )

1. Tờ rơi
Đây là một dạng quảng cáo quá phổ biến. Bất kể doanh nghiệp nào cũng áp dụng, đặc biệt là BĐS. Hiện tại thì hình thức này đang bị cấm sử dụng ở các nơi công cộng, các ngã tư, chợ, trường học… vì gây ô nhiễm môi trường do sử dụng tràn lan qua mức.Tuy nhiên, nếu biết sử dụng đúng cách thì tôi nghĩ nó cũng là một kênh Marketing tốt.

Ưu điểm: Cung cấp thông tin và hình ảnh cho trực tiếp cho một số lượng lớn khách hàng, (có nghĩa là phát đại trà, ít nhắm đến một nhóm KH mục tiêu cụ thể). Dễ đọc, nhỏ gọn và dễ bỏ túi.

Nhược điểm: Khó tiếp cận đến khách hàng mục tiêu. Chi phí in ấn khá đắt. Tốn thời gian và bị động (nghĩa là cứ phát càng nhiều càng tốt còn kết quả thì không đo lường được). Nhiều DN muốn thu hút người đọc nên quảng cáo quá mức, không đúng thực tế làm mất lòng tin KH.

Nhận xét : Thời gian đầu, trước những năm 2010 thì hình thức quảng cáo phát tờ rơi này khá hiệu quả vì lạ lẩm và ít người thực hiện nhưng theo thời gian thì hình thức quảng cáo này được nhiều người áp dụng vì "không cần phải suy nghĩ nhiều và đơn giản chỉ cần bỏ tiền ra in rồi tự phát hoặc thuê người phát là xong". Vì thế hình thức này càng ngày càng thể hiện sự không hiệu quả nhưng nếu biết tập trung và có mối quan hệ hoặc hợp tác thì nên phát vào một khu vực có một số lượng khách hạng mục tiêu nhất định như: Khu vực tiểu thương của một chợ nào đó, khu căn hộ nào đó mà gần dự án mình bán,... => Nói chung là phải động não và luôn cải tiến thì mới hiệu quả được chứ bỏ tiền ra in và "chạy ra" ngã tư đông đúc phát thì có lẽ không hiệu quả với sản phẩm bất động sản lắm!

2. Tờ phướn, Banner, Poster
Chính là các tấm quảng cáo (khổ lớn) bạn nhìn thấy nó được treo trên đường phố, cột điện, chợ, quán cà phê…các nơi đông người qua lại nhằm thu hút sự chú ý của mọi người.


 Ưu điểm: Quảng cáo được nhiều người tiếp cận và thu hút được sự chú ý của đông đảo của người đi đường.

Nhược điểm: Thủ tục rườm rà. Có nghĩa là nếu muốn treo tờ phướn hay banner, bạn phải được sự đồng ý của sở văn hóa thông tin tại thành phố hay khu vực bạn muốn treo với một chi phí khá đắt đỏ mà không phải vị trí nào cũng được chấp thuận.

Có nhiều người không biết hoặc biết mà vẫn lén lút sử dụng hình thức này một cách ồ ạt, không được cấp phép, gây mất thẩm quan môi trường và làm giảm tính hiệu quả của quảng cáo. Nếu bị phát hiện sẽ bị xử phạt hành chính và bị tháo dỡ hết toàn bộ .

3. Tư vấn trực tiếp
Hình thức chủ yếu là một nhóm khoảng 5-7 bạn mặc đồng phục đứng một chỗ tại nơi có nhiều người qua lại: Chợ, siêu thị, ngã tư, quán cà phê…với một tấm quảng cáo lớn và tờ rơi kèm theo. Chủ yếu là giới thiệu, cung cấp thông tin và trả lời thắc mắc cho những khách hàng quan tâm về dự án.

Ưu điểm: Cung cấp đầy đủ thông tin, lắng nghe ý kiến, giải đáp thắc mắc cho những ai quan tâm tại khu vực tư vấn, có thể có khách hàng quan tâm ngày và tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng, khách hàng thật là rất cao.

Nhược điểm: Tốn thời gian và nhân lực, tiếp cận được số lượng ít KH trong một phạm vi hẹp.

4. Quảng cáo hoạt náo thương hiệu (roadshow)
Là hình thức sử dụng xe đạp, xe máy hoặc đi bộ với các tấm băng rôn quảng cáo nổi bật di chuyển quanh thành phố hoặc một vài khu vực lân cận nhằm thu hút sự chú ý của mọi người.

Ưu điểm: Tạo ấn tượng và thu hút ánh mắt của người đi đường về thông điệp quảng cáo trong một phạm vi rộng hơn so với các hình thức trên.

Nhược điểm: Vì sự di động của nó nên người đọc nắm bắt được ít thông tin và dễ quên.

5. SMS Marketing
Là hình thức gửi tin nhắn quảng cáo đến điện thoại của KH. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là phải có data KH chất lượng thì thông điệp mới đến đúng đối tượng người cần tiếp cận.

Ưu điểm : Cung cấp thông điệp quảng cáo trong một thời gian ngắn với số lượng lớn KH. KH có thể đọc lại quảng cáo khi có thời gian rảnh rỗi hay gửi tiếp thông điệp này đến bạn bè và người thân.

Nhược điểm : Bị hạn chế số lượng kí tự gửi tin nên thông tin gửi đến người nhận còn ít, không có hình ảnh trực quan vì thế khó kích thích sự chú ý của người đọc. Tốn thời gian để tập hợp data KH.

SMS hiện nay có 2 hình thức gửi tin bao gồm SMS bình thường và SMS Brandnam. Mỗi phương thức có mỗi ưu và nhược điểm riêng. Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết tại bài viết này.

6. Gọi điện (telesale)


Chào hàng qua điện thoại cũng là một hình thức marketing khá phổ biến. Bạn gọi điện cho KH và mời họ mua sản phẩm, trực tiếp trao đổi thông tin qua lại giữa người bán và người mua.

Ưu điểm : Có sự tương tác qua lại giữa người bán và người mua, Kh được tư vấn và cung cấp đầy đủ thông tin , giải đáp thắc mắc một cách tận tình, chi tiết. Rèn luyện khả năng lắng nghe và tư vấn khách hàng của bản thân.

Nhược điểm : Làm phiền KH nếu như họ không có nhu cầu về  sản phẩm bạn đang bán, tốn thời gian chào hàng. Luôn bị từ chối sẽ khiến bạn nản lòng và mất niền tin. Vì thế, điều quan trọng là bạn phải cố gắng tìm kiêm một danh sách khách hàng tốt và kiên trì.

7. Đăng báo
Xem báo để mua BĐS là thói quen từ trước đến nay của nhiều người đặc biệt là những người lớn tuổi.
 
Ưu điểm :  Báo chí có một mục riêng dành cho BĐS nên rất dễ đọc và tìm kiếm thông tin sản phẩm mình đang cần cũng như so sánh giá cả của các BĐS khác nhau trên thị trường. So với các hình thức nêu trên chỉ tập trung vào một sản phẩm mình đang bán thì ở đây, báo in là một cái chợ, tập hợp nhiều sản phẩm khác nhau trên thị trường để KH tham khảo và dễ lựa chọn.

Nhược điểm : Hạn chế số lượng kí tự trong tin đăng và hình ảnh kèm theo vì thế chưa cung cấp đầy đủ thông tin cho người đọc.Ngày nay với sự bùng nổ của báo mạng thì số lượng người đọc báo giấy bị thu hep dần đặc biệt là giới trẻ chính vì thế báo in ngày càng mất đi sức mạnh của nó.

8.  Tổ chức sự kiện
 
Tổ chức đêm ca nhạc, lễ mở bán, lễ tri ân khách hàng…để quảng cáo về sản phẩm BĐS cũng như nâng cao hình ảnh của công ty trong tâm trí KH.

Nhược điểm : Tốn chi phí. Tổ chức trên quy mô lớn đòi hỏi tính chuyên nghiệp và sự chuẩn bị tốt.

9. Quảng cáo trên tivi


Ưu điểm
: Cung cấp đầy đủ thông tin và hình ảnh trực quan sinh động cho người xem. Tiếp cận được số lượng lớn KH trong một số giờ vàng như 8h, 19h, 21h .


Nhược điểm : Chi phí quảng cáo khá cao. Số lượng quảng cáo quá nhiều và đánh bóng quá mức đẫn đến việc người xem ngày càng không thích xem và không tin vào quảng cáo.

Hiện tại, số lượng các kênh truyền hình mỗi ngày một đa dạng, không chỉ dừng lại ở kênh VTV1, VTV2, VTV3 như trước đây vì thế đòi hỏi phải biết việc lựa chọn kênh và thời gian quảng cáo hợp lí để đạt được tính hiệu quả cao nhất trong quảng cáo.

10. Net Working - Tìm kiếm, phát triển mối quan hệ với khách hàng

Niềm tin là một điều rất rất quan trọng trong BĐS. Nếu một KH hài lòng và tin vào bạn thì họ sẽ dễ dàng giới thiệu bạn với rất nhiều bạn bè, người thân hay những người có nhu cầu mua BĐS tương tự. Đây là một kênh quảng cáo cho bất động sản hữu hiệu mà tốn rất ít chi phí. Vì vậy, đừng quên tạo mối quan hệ tốt với KH và mở rộng các mối quan hệ mới.

11. Để mắt đến đối thủ

Những người môi giới khác trong khu vực của bạn đang làm gì? Trang web của họ trông như thế nào? Làm thế nào họ hoạt động trên phương tiện truyền thông xã hội? Hãy lưu ý về những gì đối thủ đang làm - Sau đó tránh những sai lầm của họ và nhân rộng thành công của họ!


 

12. Sử dụng hình ảnh, video địa phương.

Theo nhiều cách, bạn không chỉ bán một ngôi nhà, bạn đang bán cả một thị trấn hoặc khu vực. Trưng bày những thứ tốt nhất mà khu vực của bạn cung cấp, với những bức ảnh đẹp, chất lượng cao về các địa danh của thị trấn địa phương và các địa điểm quen thuộc.

13. Thuê một Photo Pro.

Bất động sản thành công phụ thuộc rất nhiều vào nhiếp ảnh tuyệt vời. Hình ảnh xấu sẽ làm giảm sự quan tâm đến ngay cả những tài sản lớn nhất. Điều tuyệt đối quan trọng là bạn có những bức ảnh tuyệt đẹp về tài sản của mình. Thuê một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp (tốt nhất là có kinh nghiệm chụp ảnh nhà cửa và kiến ​​trúc), hoặc, nếu bạn có thiết bị tinh vi và tự tin vào khả năng của mình, hãy tự tay làm việc đó. Chỉ cần nhớ rằng đây là một trong những kịch bản khi trả tiền để mang lại cho các chuyên gia.

Có rất nhiều tài nguyên tuyệt vời cung cấp chi tiết chuyên sâu về nhiếp ảnh bất động sản - hướng dẫn này từ Trường Nhiếp ảnh Kỹ thuật số rất hữu ích (miễn là bạn đã có một số kinh nghiệm chụp ảnh cơ bản dưới vành đai của mình).

14. Tạo một chuyến tham quan ảo.

Thời gian của khách hàng của bạn là quý giá và họ muốn hiểu càng nhiều càng tốt về một tài sản trước khi đến thăm trực tiếp. Các tour du lịch ảo là một cách tuyệt vời để cung cấp bản xem trước toàn diện, chính xác của tài sản cho người mua tiềm năng.


15. Tài trợ địa phương.

Cân nhắc giúp đỡ tài trợ cho các lễ hội địa phương, các đội thể thao hoặc các sự kiện của trường. Đăng ký làm nhà tài trợ địa phương thường có nghĩa là giúp doanh nghiệp của bạn có một vị trí trên áo phông, tờ rơi chương trình hoặc tờ rơi.

16. Video hoạt hình.

Xem xét việc thuê ngoài một video hoạt hình chất lượng cho các doanh nghiệp bất động sản của bạn. Các đoạn phim hoạt hình ngắn, dễ thương, chất lượng cao có thể giúp thiết lập thương hiệu của bạn cũng như mang lại nét cá tính. Bạn thậm chí có thể muốn xem xét việc làm nổi bật các địa danh hoặc trang web trong video hoạt hình của mình để làm cho nó cực kỳ độc đáo và được nhắm mục tiêu.

Video hoạt hình của bạn không cần phải quá phức tạp - hãy xem quảng cáo hoạt hình ngắn và rất đơn giản này từ Geico.

17. Nhận thương hiệu.

Thương hiệu là bạn thân của bạn - điều đó có nghĩa là bút, uống koozies và tất cả những thứ miễn phí khác mà mọi người yêu thích. Đưa ra một số goodies thương hiệu tại các lễ hội và sự kiện địa phương để truyền bá thương hiệu của bạn. 

18. Yêu cầu lời chứng thực từ các khách hàng cũ.

Lời chứng thực là những tín hiệu đáng tin cậy Cho thấy những người thực sự, sống thực chứng thực các dịch vụ của bạn có nghĩa là thế giới đối với các khách hàng tiềm năng. Khi một người mua nhà đã có một trải nghiệm tuyệt vời với bạn, hãy liên hệ với họ và yêu cầu một lời chứng thực. Nếu có thể, hãy cố gắng để có được một bức ảnh của họ là tốt. Tận dụng tối đa những lời chứng thực này bằng cách đặt chúng một cách chiến lược trên trang web của bạn và chia sẻ chúng ngay bây giờ và sau đó trên các mạng xã hội.

19. Tạo một hệ thống giới thiệu.

Công cụ quảng cáo hữu hiệu nhất khi khách hàng hài lòng với sản phẩm của doanh nghiệp và họ sẽ sẵn sàng chia sẻ, lan tỏa thông điệp cũng như sản phẩm của công ty. Một vài lời giới thiệu với bạn bè, một vài cú click chuột nhưng lại vô cùng hữu hiệu khiến họ luôn nhớ về doanh nghiệp cũng như thu hút thêm khách hàng mới.

Đừng quên cảm ơn khách hàng sau khi họ đã giúp doanh nghiệp. Lời cảm ơn đó nếu được gửi đi cùng với những ưu đãi cụ thể hoặc những món quà nhỏ, sẽ là nguồn động lực lớn giúp khách hàng tiếp tục gắn kết với doanh nghiệp trong tương lai, đây cũng là cách chăm sóc khách hàng cũ hiệu quả

Đặc biệt cung cấp gói ưu đãi cho khách hàng trong quá khứ để giới thiệu bạn đến người mua nhà trong tương lai.

20. Tận dụng theo dõi cuộc gọi.

Bất động sản là một trong những ngành hoàn toàn phải sử dụng theo dõi cuộc gọi trong các chiến dịch tìm kiếm có trả tiền của họ. Hầu hết mọi người sử dụng điện thoại khi cố gắng tìm một người môi giới hoặc đặt một cuộc hẹn để xem một căn hộ, chung cư hoặc nhà. Nếu những cuộc gọi đó xuất hiện do ai đó đã xem quảng cáo PPC (hình thức quảng cáo trực tuyến, trong đó nhà quảng cáo sẽ không trả tiền cho lượt xem, và chỉ trả tiền khi có người dùng chuột nhấn vào liên kết của quảng cáo) của bạn, bạn có thể theo dõi những quảng cáo và từ khóa nào đang thúc đẩy các cuộc gọi.

 

21. Tập trung vào danh sách khách hàng nhỏ

Nghe có vẻ mâu thuẫn, nhưng kinh nghiệm bất động sản của tôi đã dạy tôi rằng nếu bạn muốn có được một số tiền lớn, bạn phải bắt đầu nhỏ và cá nhân. Nhiều đại lý hàng đầu thường tập trung vào cơ sở dữ liệu dưới 200 khách hàng và cung cấp cho những khách hàng này dịch vụ được cá nhân hóa đặc biệt, các mặt hàng có giá trị và bao gồm tất cả những thứ liên quan đến bất động sản. Điều quan trọng nhất là trở thành người đứng đầu trong tâm trí, là một đại lý bất động sản cho những người ưu tú này và yêu cầu sự khen ngợi của một người giới thiệu nhất quán với mọi tương tác. Cách tiếp cận này mang đến cơ hội để xây dựng một nhóm khách hàng vững chắc và trung thành, thường dẫn đến những khách hàng tiềm năng mới ấm áp nhất.

22. Tổ chức các chuyến tham quan khu phố địa phương

Khi nói đến tiếp thị tuyệt vời, không có gì đánh bại sự tham gia cá nhân đến từ việc tổ chức một sự kiện vui vẻ cho lĩnh vực của bạn. Thậm chí tốt hơn tại sao không tổ chức một sự kiện thể hiện tình yêu và kiến ​​thức chuyên môn của riêng bạn về khu vực trang trại của bạn?

Đại lý bất động sản cao cấp Manhattan Jeff Goodman làm điều đó. Goodman tổ chức các chuyến đi bộ thường xuyên của các khu phố Manhattan lịch sử cho khu vực của mình. Vì anh ta thuê một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp cho các sự kiện, anh ta thường có 70 người trở lên tham dự mỗi tour.

Đây là video về Goodman trong các chuyến lưu diễn của anh ấy và lợi ích chung mà họ mang lại cho quả cầu và điểm mấu chốt của anh ấy.

LỜI KẾT Trước khi xác định mình sẽ đầu tư quảng cáo cho bất động sản thì các bạn nên phân tích định vị sản phẩm của mình như thế nào? Khách hàng mục tiêu của mình là ai? và đặc biệt là nguồn lực của mình như thế nào? Vì có một số kênh rất hiệu quả nhưng lại chi phí lớn và đòi hỏi phải áp dụng một vài thủ thuật hoặc có sự kết hợp, sáng tạo với một số kệnh Marketing còn lại. Vì thế các bạn đừng máy móc khi áp dụng một kênh Marketing mà người khác đang làm hiệu quả vào kế hoạch của mình

Và nên lưu ý rằng, nghề môi giới bất động sản là một nghề có xu hướng như "Cuộc thi Marathon", vì thế khi xây dựng chiến lược, kế hoạch Marketing cũng nên xây dựng kế hoạch ngắn hạn, kế hoạch dài hạn, kênh online, kênh offline hỗ trợ tương hỗ cho nhau. Đừng quá tập trung vào một giai đoạn đầu mà khi chưa/gần có kết quả thì bỏ cuộc hoặc kiệt sức thì rất là nguy hiểm.

Và lưu ý các bạn trẻ nên xây dựng các Kênh Marketing Online và điều kiện tiên quyết là phải có một Website và một fanpage/nick-facebook để thực hiện hoạt động Marketing Online. Bạn sẽ không biết được một lúc nào đó khách hàng lang thang trên mạng và đọc được thông tin giới thiệu dự án/ sản phẩm từ bạn. Và khách hàng cảm thấy dự án/ sản phẩm đó phù hợp với họ và ... điện thoại bạn đổ chuông & ... giao dịch được chốt cái rẹt!