Cách sử dụng ngân sách chiến dịch hằng ngày

Phạm Văn Siêng 31/10/2021, Cập nhật: 2 năm trước

Hiểu đúng về tùy chọn ngân sách hằng ngày

Khi bạn chọn ngân sách hằng ngày (ví dụ 2,4 triệu/ngày), có nghĩa là trung bình bạn sẽ chi tiêu mỗi ngày 2,4 triệu và Facebook sẽ trừ chi phí quảng cáo của bạn đều trong 24h (tương đương với 100k/h). Tuy nhiên, vẫn có những ngày bạn dùng đến 125% ngân sách trung bình (3triệu/ngày) nếu Facebook thấy có nhiều cơ hội hoặc chỉ chi tiêu 75% (khoản 1,8tr) nếu Facebook thấy có ít cơ hội.

tìm hiểu về ngân sách hằng ngày khi chạy quảng cáo Facebook

Ví dụ: Nếu ngân sách hàng ngày của bạn là $10, chúng tôi sẽ không vượt quá $70 trong một tuần. Chúng tôi có thể chi tiêu trong một số ngày lên đến $12,50 và một số ngày ít hơn $10. Biểu đồ này là ví dụ đơn giản về cách chúng tôi có thể chi tiêu $70. Đường cong màu xanh lam thể hiện khuynh hướng chi tiêu chung qua các ngày. Hình lục giác màu xanh lá cây thể hiện khoản chi tiêu thực tế vào một ngày cụ thể, tổng cộng là $70 và trung bình là $10 mỗi ngày.

Khi nào nên chọn ngân sách hằng ngày?

Ngân sách hằng ngày ko ưu tiên tối ưu chi phí trong khoản thời gian dài mà chỉ tối ưu trong 1 ngày nên sẽ phù hợp khi bạn:
+ Muốn đẩy doanh số nhanh, chốt deal nhanh từ quảng cáo
+ Khi chạy quảng cáo tin nhắn, đăng ký form để có nhiều khách nhắn tin fanpage
+ Khi chạy bán hàng cho sản phẩm mà nhiều người cạnh tranh, bạn cần hiển thị vị trí quảng cáo cao để có khách chất lượng.
+ Khi bạn muốn thu hút khách chất lượng, khách giàu có chứ ko phải khách kém chất lượng.
+ Khi bạn chạy chiến dịch trong thời gian ngắn

Xem video để hiểu chi tiết hơn.

SLIDE

 

 

Ý KIẾN THÀNH VIÊN
    Chưa có bình luận