Cách tạo Fanpage Facebook chuyên nghiệp, chuẩn SEO 2023

Siêng Văn 04/10/2022, Cập nhật: 9 tháng trước

Hướng dẫn  Cách Tạo Fanpage Chuẩn SEO, chuyên nghiệp

Facebook vẫn có gần 3 tỷ người dùng toàn cầu và hơn 70 triệu người dùng tại Việt Nam. Nên Facebook vẫn là nền tảng Marketing tốt nhất bạn nên tập trung 💪.
Trong khi đó, nhiều bạn mới làm chưa có kinh nghiệm nên chạy quảng cáo chi phí cao 😰 không hiệu quả. Việc này, một phần nguyên nhân là vì phần lớn các bạn ấy dùng Fanpage mới ít nội dung chất lượng, kém uy tín nên chạy không thể ra đơn hoặc ít khách nhắn tin.
Đây cũng là vấn đề mà Brandee nghiên cứu, chuyên sâu và gửi đến bạn một giải pháp toàn diện để giúp bạn tạo được, thiết kế được một fanpage đẹp, chuyên nghiệp và chuẩn SEO. Cho nên bạn hãy cố gắng xem đến hình ảnh cuối cùng luôn bạn nhé 😊

Tại sao cần tạo & thiết kế Fanpage đẹp?

Đường dẫn tạo trang

Tạo fannpage trên máy tính/laptop
Bạn hãy bắt đầu tạo trang fanpage bằng cách truy cập link Facebook trên máy tính để tạo www.facebook.com/pages/create 

Nếu điện thoại thì xem hướng dẫn bên dưới 

tạo fanpage facebook trên điện thoại

 

Sau khi truy cập bạn sẽ bắt đầu nhập thông tin Tên Fanpage, Hạng MụcTiêu sử của trang. Mà khoan hãy điền, đọc hết hướng dẫn bên dưới để bạn có thể làm tốt nhất 😀.


Đặt tên fanpage Facebook

⭐️ Lời khuyên: Nếu làm du lịch hoặc tương tự mà có phục vụ khách quốc tế thì bạn nên ưu tiên đặt tên quốc tế và ngắn gọn. Hoặc nếu mô hình của bạn là kinh doanh Online thì tôi vẫn khuyên bạn nên đặt tên fanpage chuẩn quốc tế như Brandee, Viettel, Tiki, Vinfast, Shopee, Yody, Coolmate.

⭐️ Lời khuyên: Khi đặt tên để hướng đến toàn Việt Nam thì bạn cũng nên chọn tên dưới 10 ký tự, gần gũi và đại chúng với mọi người. Ví dụ như giữa 2 tên BabyShopCon Cưng thì con cưng là tên tốt hơn, đại chúng hơn. Hay giữa CellphonesDi Động Việt thì Di Động Việt sẽ có tính đại chúng, thân thiện hơn với người Việt. Một doanh nghiệp hướng đến số đông mọi người thì cần đặt tên fanpage thật đại chúng.

⭐️ Lời khuyên: Bạn có mặt bằng kinh doanh ở một thành phố hoặc tỉnh thành nào đó thì Tên địa phương như Brandee - học viện Marketing tại Đà Nẵng hay Bệnh Viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng sẽ dễ gây sự chú ý và tạo sự gắn kết với người dân bản địa hơn là tên quốc tế hay tên quốc gia.
 

Được tài trợ

khoá học digital marketing chất lượng cao


Chọn hạng mục fanpage

Khi chọn hạng mục thì bạn cần gõ từ khoá dài, chọn chi tiết và chính xác hạng mục của Fanpage, vì việc này sẽ giúp fanpage bạn dễ được tìm thấy trên Facebook và cả trên Google.

Bạn cần gõ từ khoá dài, chọn chi tiết và chính xác hạng mục của Fanpage, vì việc này sẽ giúp fanpage bạn dễ được tìm thấy trên Facebook và cả trên Google.

⭐️ Lời khuyên: Bạn nên gõ từ khoá chi tiết về doanh nghiệp của mình để Facebook đề xuất hạng mục phù hợp với fanpage. Và cố gắng chọn đúng hạng mục để được Facebook hiển thị fanpage ở kết quả mà người dùng tìm kiếm.
 

Cách viết tiểu sử fanpage Facebook

⭐️ Lời khuyên: Với tiểu sử cần mô tả liệt kê các dịch vụ, sản phẩm bạn đang cung cấp và nếu bạn là fanpage địa phương thì cũng cần đưa địa chỉ chi tiết vào mô tả để SEO, để khách dễ tìm thấy trên Google và cả Facebook. Ví dụ như đưa cả tên đường, phường, quận và thành phố vào ngay trong mô tả.
 

Thông tin liên hệ

Điều đầy đủ, không thiếu xót nhất là phần địa chỉ, thông tin liên lạc, mã zin. (Link tham khảo mã zin 64 tỉnh thành

Mẫu và tab

Nếu bạn đang dùng giao diện fanpage truyền thống bạn sẽ thấy tính năng này ở khu vực cài đặt trang như ảnh bên dưới, còn khi bạn dùng giao diện mới thì sẽ không có.

 

Chọn Avatar

⭐️ Lời khuyên:  Avatar nên có tên gọi, có thể đọc được, sử dụng tối đa 2 màu đơn sắc, tương phản tốt và thiết kế tối giản sẻ hiệu quả hơn là rườm rà. Bạn có thể sử dụng mẫu logo và Avatar của Canva để design nhanh và đẹp ở đây https://www.canva.com/search/templates?q=Avatar

Cách thiết kế ảnh bìa

⭐️ Lời khuyên:  Nếu sản phẩm phổ biến bạn nên đưa khuyến mãi vào ảnh bìa, nếu sản phẩm chưa phổ biến thì bạn nên đưa các giá trị/lợi ích mà sản phẩm mang lại vào ảnh bìa.

Để thiết kế ảnh bìa đẹp và nhanh bạn nên sử dụng mẫu thiết kế Canva trên Temme và dùng tài khoản Canva Pro để thiết kế. Nếu bạn là học viên Brandee thỉ có thể lấy tài khoản Canva Pro ở khu vực công cụ của tôi, cỏn không phải học viên thì tiếp tục tham khảo các mẫu đẹp bên dưới.

✅ Thư viện Mẫu ảnh bìa trên Temme.vn

✅ Thư viện Mẫu ảnh bìa trên Canva.com https://www.canva.com/vi_vn/trang-bia-facebook/mau/


 

Bằng chứng xã hội cho fanpage

Bằng chứng xã hội (Social Proof) là một hiện tượng tâm lý trong đó mọi đánh giá cao, làm theo, hoặc sẽ dễ dàng chấp nhận hành động của một người hoặc một nhóm người. Từ đó giúp họ đưa ra quyết định nhanh hơn trong những điều kiện không chắc chắn. Như mọi người hay chọn quán đông người để vào ăn thay vì chọn quán vắng. Mọi người hay chọn quán, dịch vụ mà bạn bè họ gợi ý hoặc đã từng dùng. Có 6 loại bằng chứng xã hội phổ biến, bao gồm:
Chuyên gia: Bằng chứng xã hội của chuyên gia là khi một chuyên gia trong ngành của bạn đề xuất sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hoặc được hợp tác với thương hiệu của bạn. 
Người nổi tiếng: là khi người có ảnh hưởng trong xã hội, người nổi tiếng tán thành và ủng hộ sản phẩm của bạn. 
Người dùng: Bằng chứng xã hội của người dùng là khi người dùng hiện tại của bạn giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của bạn dựa trên trải nghiệm của họ với thương hiệu của bạn. Ví dụ: ca ngợi trên mạng xã hội hoặc xếp hạng tích cực trên các trang web đánh giá.
Đám đông: Loại bằng chứng xã hội này là khi một nhóm lớn người được xem là đã dùng hoặc ủng hộ thương hiệu của bạn. Ví dụ: có hàng nghìn khách hàng hoặc hàng triệu người theo dõi trên hồ sơ mạng xã hội của bạn.
Bạn bè: Loại bằng chứng xã hội này là khi mọi người thấy bạn bè của họ chấp thuận hay ủng hộ sản phẩm của bạn. 
Chứng nhận: Loại bằng chứng xã hội này là khi bạn được một nhân vật, một tổ chức có thẩm quyền trong ngành cấp chứng chỉ. Ví dụ: dấu tích màu xanh lam trên Twitter hoặc Facebook.

 

các chỉ số đám đông ủng hộ

 

 

mời hợp tác với người có ảnh hưởng

Cuối cùng, nếu bạn kinh doanh có cửa hàng hay mặt bằng thì bạn nên chạy một chương trình sale lớn vào 1 ngày duy nhất hoặc giờ duy nhất để tạo hiệu ứng bằng chứng xã hội. Điều này khiến mọi người lan truyền rất tốt thương hiệu bạn theo cách rất nhanh và rất rộng.


Điểm review của fanapge

Đây là một trong các bằng chứng xã hội mạnh nhất, có tính thuyết phục cao nhất khi mà có nhiều khách hàng cũ đã xác nhận uy tín của bạn.

Để có review tốt, chất lượng và đúng là khách cũ review thì bạn cần tuân thủ các nguyên tắc:
1. Luôn xem review là quan trọng nhất (hơn cả đơn hàng)
2. Tăng trải nghiệm dịch vụ bằng cách cá nhân hóa từng khách hàng.
3. Khi hỗ trợ, giúp đỡ mà khách hài lòng thì hãy nhờ khách review, lúc khách happy nên khách sẽ review tốt và nhiều cảm xúc.
4. Nhớ nhắc nhỡ khách review để lần sau nhận ưu đãi hoặc tặng quà cho nhân viên chăm sóc khách hàng khi đạt review tốt.
5. Khi khách review bạn cần bình luận lại để cảm ơn và thảo luận với khách. Điều này giúp review uy tín và rất thật.
6. Khi khách review xấu sẵn sàng hoàn tiền hoặc bồi tường cao hơn.
7. Cuối cùng nếu bạn muốn có review nhanh để SEO tốt thì có thể dùng các công cụ tăng review trên Google. Nhưng phương pháp này chỉ ổn với sản phẩm khách hàng bình dân. Còn khách hàng có hiểu biết thì bạn sẽ bị mất khách và bị cạch mặt khi khách đọc review không thật của bạn.

 

Được tài trợ

khoá học digital marketing chất lượng cao


Cách dùng hình ảnh trên Fanpage

Hạn chế ảnh stock người phương tây, người Mỹ. Vì dùng ảnh stock người nước ngoài sẽ tạo cảm giác không thân thiện với người xem là người Việt. Nên dùng luôn ảnh stock người Việt hoặc người châu á.

Điều quan trọng là bạn cần sử dụng gương mặt đại diện thương hiệu có tính lâu dài theo năm tháng (CEO hoặc chủ doanh nghiệp) rồi sử dụng hình ảnh của người đó và ảnh team để sử dụng thay cho ảnh stock.


 

Địa phương hoá thương hiệu cho fanpage

Đây là quá trình chuyển đổi hình ảnh, thông điệp truyền thông phù hợp với văn hóa và con người bản địa mà doanh nghiệp đang hoạt động. Một quá trình để thương hiệu xích lại gần với khách hàng hơn, giúp thương hiệu gắn bó mật thiết với cuộc sống thường ngày của người dân địa phương.


 

Mỗi khi đăng bài bạn cần phải check thành phố hoặc địa phương nơi bạn muốn hướng đến, vì việc này có 2 lợi ích so với việc không check địa điểm:
- Facebook sẽ ưu tiên hiển thị bài viết của bạn đến người ở địa phương nơi bạn gắng vị trí
- Người ở khu vực đó sẽ chú ý bài của bạn hơn khi thấy vị trí gắn thẻ của bạn.

Việc đặt tên fanpage địa phương nầy sẽ giúp cho fanpage bạn dễ được tìm thấy khi khách hàng tìm trên Facebook và cả trên Google nữa.
 


Những hình ảnh thân quen này càng khiến cho fanpage của bạn dễ thu hút người địa phương và dần dần xem thương hiệu của bạn gần gũi, thân quen, là một phần trong cuộc sống của họ.

Tạo content giá trị chia sẻ cộng đồng

Mọi người luôn mang tâm lý chơi với người giỏi, làm việc với người giỏi, học tác với người giỏi để học hỏi từ người giỏi. Nên việc bạn chứng minh sự am hiểu, chuyên sâu chuyên môn thì cũng sẽ tạo niền tin rất cao trong suy nghĩ của người đọc. Do vậy, fanpage bạn không thể thiếu những bài chia sẻ kiến thức đầy tâm huyết và mang nhiều giá trị cho cộng đồng.

Bạn có thể sử dụng những mẫu design để trình bày content của bạn thêm chuyên nghiệp tại đây https://temme.vn/?s=content&post_type=product&product_cat=0


Cách dùng màu sắc

Cách chat thêm uy tín

Cách dùng video trên fanpage

Tạo thêm nhiều fanpage để SEO

Khi Brandee mở khoá học ở Huế, Đắk Lắk, Đà Lạt, Quy Nhơn thì chúng tôi cần tạo fanpage mới chứ không dùng fanpage cũ cho nên việc nhân bản 1 bài cũ để đăng qua 4 fanpage mới là việc cần thiết. Do vậy, Brandee đã sử dụng công cụ planable.io để copy bài viết có chọn lọc rồi đăng lên 4 fanpage mới.

Được tài trợ

khoá học digital marketing chất lượng cao

 

 

 

 

 

 

Tạo nội dung "chim mồi" để kích thích 

 

Sử dụng tag để phân loại khách hàng

Khai thác khách inbox nhưng chưa mua

 

Cuối cùng:

Nếu bạn cũng đồng ý và đánh giá cao tầm quan trọng của fanpage thì bạn có thể tham khảo thêm khoá học Marketing Online. Vì trong khoá học Thầy Siêng sé hướng dẫn bạn thiết kế và viết content tốt hơn, chuyên nghiệp hơn cho fanpage. Đồng thời, bạn cũng được dội ngũ Brandee xem fanpage và góp ý giúp fanpage của bạn chất lượng hơn, sẵn sàng hơn cho việc chạy quảng cáo.
Link tham khảo khoá học https://brandee.edu.vn/khoa-hoc/khoa-hoc-marketing-online-chat-luong-cao

Siêng Văn 04/10/2022, Cập nhật: 9 tháng trước
Ý KIẾN THÀNH VIÊN
    Chưa có bình luận