Cách xác định chiến dịch quảng cáo Facebook hiệu quả

Phạm Văn Siêng 30/10/2021, Cập nhật: 3 năm trước

Như thế nào là một chiến dịch quảng cáo Facebook hiệu quả?

Là quảng cáo đạt được mục tiêu Marketing của bạn dựa trên thời gian và 1 trong 3 mục tiêu phổ biến dưới đây.

Cách chạy Quảng cáo Facebook hiệu quả là gì_

Tại sao phải căn cứ trên thời gian?
Ví dụ các trường hợp hiểu sai phổ biến sau:

1. Anh An chạy quảng cáo phòng khám răng 1 tuần hết 7 triệu, nhưng trong tuần đó doanh thu thuần từ quảng cáo 5 triệu vậy kết luận anh An lỗ 2triệu?
⛔️ Sai: Nếu chỉ theo dõi kết quả quảng cáo trong thời gian chạy thì đây là nhầm lẫn cơ bản vì kết quả cần phải theo dõi trong khoản thời gian trung bình từ lúc người dùng xem quảng cáo đến lúc ra quyết định mua hàng.
Sản phẩm giá rẻ thì thời gian rất ngắn 1, 2 tuần (cafe, quán ăn...) nhưng sản phẩm giá trị lớn(Đất nền, chung cư), ảnh hưởng sức khỏe(niềng răng, nhỗ răng...) thì thời gian rất lâu từ 1 tháng đến cả năm.
2. Chị Huyền bán xôi, lần đầu chạy quảng cáo 1 tuần hết 3triệu, nhưng doanh thu từ khách mới ghé quán ăn xôi của chị trong tuân đó chỉ mang lại thêm 2triệu/tuần. Vậy chị quảng cáo không hiệu quả nên dừng?
⛔️ Sai: sản phẩm xôi là sản phẩm có tần suất mua lặp lại cao trung bình 2lần/tuần hoặc có thể hơn đối với khách đã hài lòng. Nên việc chạy quảng cáo sẽ mang về cho chị lượng khách cũ tăng dần theo thời gian mỗi ngày cho dù chi phí trung bình để có một khách mới sẽ tăng. Nên trong trường hợp này nếu tỷ lệ khách mua lặp lại cao thì nên tiếp tục chạy và chạy mạnh. Chất lượng xôi không cao, tỷ lệ mua lặp lại thấp thì nên dừng và tập trung cải thiện lại chất lượng sản phẩm.

Cho nên:
✅ Bạn cần xác định khoản thời gian để theo dõi các chỉ số kết quả từ quảng cáo.
✅ Xác định chi phí trung bình của các chiến dịch trước đây để so sánh với chiến dịch hiện tại. (ví dụ chi phí tin nhắn trung bình trước đây của bạn là 50k thì chiến dịch hiện tại chỉ tốn 40k vậy chiến dịch hiện tại đang hiệu quả)
✅ Nếu bạn muốn hiệu quả về lâu về dài thì Siêng khuyên bạn lựa chọn mục tiêu nâng cao hiểu biết của thị trường về lợi ích khác biệt của sản phẩm/dịch vụ bạn đang bán. Vì sao?
Vì ngay lúc thấy quảng cáo phần lớn hơn 95% khách chưa mua nhưng tỷ lệ khách nhớ và đọc quảng cáo rất cao. Nên việc làm cho tỷ lệ khách biết về lợi ích khác biệt sản phẩm càng cao thì khi khách có nhu cầu trong tương lai họ sẽ ưu tiên lựa chọn bạn để mua.
Hoặc khi bạn có lượng lớn người biết lời ích sản phẩm thì bạn sẽ có lượng người truyền miệng lớn và bạn chỉ cần 1 ngân sách rất nhỏ để chạy ReTarget lại là đã có khách mua cao.
Hãy cùng tham khảo thêm bảng mục tiêu và căn cứ để xác định hiệu quả cho chiến dịch bạn sẽ chạy.

Căn cứ và thời gian xác định hiệu quả

Xem thêm đầy đủ bài viết thiết lập chạy quảng cáo Facebook hiệu quả hoặc khóa học quảng cáo Facebook chất lượng cao tại Brandee.

Ý KIẾN THÀNH VIÊN
    Chưa có bình luận