Chi phí quảng cáo trên Facebook

30/11/2019

Bạn cho Facebook biết mức tiền bạn muốn chi cho quảng cáo. Khi đó, chúng tôi sẽ cố gắng đem lại cho bạn nhiều kết quả nhất có thể với số tiền đó. Nếu muốn chi tiêu $5 một tuần, bạn có thể. Nếu muốn chi tiêu $50.000 một tuần, bạn cũng có thể thực hiện điều đó.

Lưu ý: Một số loại quảng cáo nâng cao đòi hỏi một mức chi tiêu tối thiểu để hoạt động. Bạn sẽ được thông báo mức này khi tạo các loại quảng cáo đó.

Thông tin cơ bản về chi phí

Có hai cách để xác định chi phí:

 • Tổng số tiền đã chi tiêu
 • Chi phí cho mỗi kết quả bạn nhận được

Bạn kiểm soát tổng số tiền mình đã chi tiêu thông qua ngân sách của mình Bạn kiểm soát chi phí trên mỗi kết quả thông qua chiến lược giá thầu. (Nếu bạn không chắc nên đặt giá thầu ở mức nào, chúng tôi có thể đặt giá thầu tự động cho bạn với mục đích chi tiêu ngân sách của bạn một cách đồng đều trong suốt thời gian chạy quảng cáo.) Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các cách khác để đảm bảo bạn không chi tiêu nhiều hơn mức bạn muốn:

Lợi ích bạn thu được từ quảng cáo trên Facebook

Có hai lợi ích chính mà bạn sẽ nhận được từ quảng cáo trên Facebook, đó là:

 • Khả năng tiếp cận một lượng người và loại đối tượng nhất định.
 • Nhiều kết quả mà bạn quan tâm (như được thể hiện theo loại quảng cáo mà bạn chọn trên Trang hoặc lựa chọn sự kiện tối ưu hóa của bạn khi tạo nhóm quảng cáo) nhất có thể từ những người đó.
Dựa trên các đặc điểm của quảng cáo (bao gồm cả ngân sách, giá thầu và nhắm mục tiêu), chúng tôi ước tính số người mà bạn có thể tiếp cận và kết quả mà bạn có thể đạt được trước khi bạn thực sự đặt hàng quảng cáo của mình. Điều này có thể giúp bạn quyết định liệu mình có muốn đặt hàng quảng cáo đó hay không. Tìm hiểu cách xem các kết quả ước tính.

Trong và sau chiến dịch của bạn, chúng tôi sẽ gửi cho bạn các thông báo về hiệu quả của quảng cáo. Bạn cũng có thể xem các kết quả của mình trên tab Quảng cáo của Trang (nếu bạn tạo quảng cáo từ Trang) hoặc trong Trình quản lý quảng cáo. Chúng tôi khuyên bạn nên xem các kết quả trong và sau chiến dịch của mình. Ngoài việc giúp bạn hiểu những gì mình thu được từ quảng cáo, các kết quả này còn có thể giúp bạn thực hiện những điều chỉnh để đạt được các mục tiêu về hiệu quả.

Nếu chúng tôi không thể cung cấp cho bạn kết quả mà bạn quan tâm trong phạm vi ràng buộc về ngân sách, nhắm mục tiêu và chiến lược giá thầu, chúng tôi sẽ ngừng phân phối quảng cáo của bạn. Bạn sẽ không bị tính phí trừ khi chúng tôi mang lại cho bạn kết quả.

Nơi mua quảng cáo trên Facebook

Có hai giao diện để mua quảng cáo trên Facebook:

 • Trang của bạn. Đây là cách đơn giản nhất để mua quảng cáo nhưng thiếu một số tùy chọn tùy chỉnh có trong Trình quản lý quảng cáo. Bạn có thể mua quảng cáo trên thiết bị di động, máy tính hoặc ứng dụng Trình quản lý Trang.
 • Trình quản lý quảng cáo. Giao diện này hướng dẫn bạn quy trình tạo một chiến dịch. Giao diện này có trên máy tính và có dưới dạng ứng dụng di động.
Đi tới Trình quản lý quảng cáo

Thông tin bổ sung

Làm cách nào để thanh toán cho quảng cáo trên Facebook?

Khi bạn tạo quảng cáo lần đầu tiên, bạn sẽ thêm phương thức thanh toán vào tài khoản của mình. Phương thức thanh toán là phương thức mà bạn sẽ sử dụng để thanh toán cho quảng cáo đó và các quảng cáo trong tương lai.

Chúng tôi chấp nhận các phương thức thanh toán khác nhau, chẳng hạn như thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, PayPal, ngân hàng online (hoặc ghi nợ trực tiếp) và các phương thức thanh toán khác của địa phương. Các tùy chọn có sẵn cho bạn khác nhau tùy vào quốc gia và đơn vị tiền tệ của tài khoản quảng cáo. Hãy tìm hiểu thêm về các tùy chọn thanh toán cho quảng cáo.

Khi nào tôi sẽ bị tính phí cho quảng cáo?

Thời điểm bạn bị tính phí cho quảng cáo sẽ phụ thuộc vào cách bạn thanh toán. Khi quảng cáo trên Facebook, bạn sẽ thanh toán bằng một trong hai cách sau:

 • Thanh toán tự động. Bạn sẽ không thanh toán cho quảng cáo ngay lập tức. Thay vào đó, bạn sẽ tích lũy chi phí quảng cáo khi chạy quảng cáo và chúng tôi sẽ tự động tính phí bạn hàng tháng vào ngày lập hóa đơn và khi bạn chi tiêu một số tiền nhất định được gọi là ngưỡng lập hóa đơn. Các khoản phí sẽ chuyển tới phương thức thanh toán chính của bạn và bạn có thể thêm, thay đổi và xóa phương thức thanh toán bất kỳ lúc nào. Đây là cách bạn sẽ thanh toán nếu bạn sử dụng PayPal hoặc hầu hết các loại thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng để mua quảng cáo.
 • Thanh toán thủ công. Bạn sẽ nạp tiền vào tài khoản của mình trước khi quảng cáo chạy và chúng tôi sẽ khấu trừ từ số tiền đó, tối đa một lần mỗi ngày khi quảng cáo của bạn đang chạy. Đây là cách bạn sẽ thanh toán nếu bạn sử dụng một trong các phương thức thanh toán thủ công để mua quảng cáo, mặc dù bạn cũng có thể nạp tiền vào tài khoản của mình bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ với hầu hết các phương thức thanh toán thủ công.
Hãy tìm hiểu thêm thông tin cơ bản về cách hoạt động của tính năng lập hóa đơn quảng cáo trên Facebook.

Tôi có thể sử dụng những cách nào khác để giúp xác định chi phí trên mỗi kết quả?

Nếu đang mua quảng cáo trong Trình quản lý quảng cáo, bạn sẽ nhìn thấy các mục tiêu marketing được chia thành ba danh mục:

 • Mức độ nhận biết
 • Cân nhắc
 • Chuyển đổi
Quy tắc chung là các kết quả giúp tăng nhận thức (ví dụ: lần hiển thị - một người nào đó nhìn thấy quảng cáo của bạn) sẽ ít tốn kém hơn những kết quả giúp tăng chuyển đổi (ví dụ: mua hàng trên trang web của bạn).

Có sẵn các loại mua nào?

Có ba loại mua sau đây:

 • Đấu giá. Loại mua này cho phép bạn đặt giá thầu để tiếp cận được nhiều đối tượng mục tiêu hơn với số tiền ít nhất có thể hoặc số tiền phù hợp với mục tiêu. Tất cả các nhà quảng cáo đều có thể sử dụng loại mua này và đây là loại mua mà chúng tôi đề xuất cho hầu hết các nhà quảng cáo.
 • Tiếp cận & tần suất. Loại mua này cho phép bạn trả một giá cố định để tiếp cận đối tượng mục tiêu theo cách có thể dự đoán. Loại mua này không dành cho tất cả các nhà quảng cáo và yêu cầu đối tượng tiếp cận phải tối thiểu 200.000 người, điều này thường đòi hỏi ngân sách khá cao.
 • Điểm xếp hạng mục tiêu: Loại mua này cho phép các nhà quảng cáo quen dùng chiến dịch trên TV lập kế hoạch và mua chiến dịch video bằng cách sử dụng Điểm xếp hạng mục tiêu (TRP) do Nielsen xác minh trên Facebook và Instagram. Loại mua này không dành cho tất cả các nhà quảng cáo.

Nếu mua quảng cáo trên Trang của mình, bạn sẽ không phải chọn loại mua. Bạn sử dụng loại mua đấu giá nhưng chỉ phải thiết lập ngân sách (chúng tôi sẽ tự động đặt giá thầu cho bạn).

Trong Trình quản lý quảng cáo, bạn có thể chọn loại quảng cáo. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng loại mua Tiếp cận & tần suất chỉ có sẵn cho một số mục tiêu marketing nhất định (nói chung, chúng tôi chỉ khuyên dùng loại này đối với quảng cáo thương hiệu) và loại này thường yêu cầu ngân sách lớn. Nếu thích một mức phí ổn định trên mỗi kết quả nhưng không muốn hoặc không thể sử dụng loại mua Tiếp cận & tần suất, bạn có thể thử loại mua Đấu giá và sử dụng mục tiêu chi phí/giá thầu trung bình. Điều này nhằm giữ cho chi phí trên mỗi kết quả của bạn ổn định khi bạn chi tiêu ngân sách. Loại này không giống hệt như Tiếp cận & tần suất nhưng là lựa chọn thay thế gần giống nhất.

* Nguồn: Facebook