Học Digital Marketing là học gì? Cụ thể nội dung và chương trình học

Siêng Văn 17/11/2023, Cập nhật: 12 ngày trước

học digital marketing là học gì Đáp án chi tiết, cụ thể về thời gian và các môn học

Học Digital Marketing (học Marketing kỹ thuật số) là việc học cách sử dụng các kênh kỹ thuật số (Facebook, Google, Tiktok, Shopee, Website...) để quảng bá sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu của một doanh nghiệp. Các môn học có thể khác nhau tùy thuộc vào chương trình đào tạo của từng học viện, trường đại học. Tuy nhiên, nhìn chung tại Việt Nam, học Digital Marketing sẽ tập trung vào các nội dung chính:
- Học thiết kế content hình ảnh bằng Canva (và một số ứng dụng chỉnh sửa ảnh khác như Photoshop, Lightroom)
- Học thiết kế content video bằng Capcut (và một số ứng dụng edit video khác như Final Cut, Premiere Pro)
- Quảng cáo, Marketing và bán hàng trên nền tảng Facebook (Meta)
- Marketing tìm kiếm: Gồm chạy Google Ads và tối ưu hóa kết quả tự nhiên (SEO)
- Marketing, bán hàng trên nền tảng Tiktok và Tiktok Shop
- Thiết kế website WordPress để Marketing và bán hàng ngay trên website.

TỔNG QUAN
Lộ trình học khóa kỹ thuật viện digital marketing

 

CHI TIẾT

Buổi 01: Vẽ chân dung và Target khách hàng
Giúp bạn hiểu khách hàng của mình và các cách để nhắm mục tiêu quảng cáo đến họ hiệu quả.


Học viên sử dụng mẫu chân dung để điền vào khi thực hành. Việc này sẽ giúp học viên vẽ đúng đối tượng khách hàng tiềm năng của mình cho mọi sản phẩm hoặc dịch vụ đang kinh doanh. Xem mẫu form 

 


kỹ năng này sẽ giúp bạn xác định đối tượng nào là tiềm năng và có khả năng mua hàng cao cho bạn.

 

HỌC CÁCH TARGET khách hàng
Bài học này sẽ giúp bạn quyết định đúng khi chạy ngân sách nhỏ thì nên Target gì và ngân sách lớn nên target thế nào.


Buổi 02: Thiết lập Facebook Ads hớt váng

Nếu bạn muốn gấp đôi, gấp 3 doanh số trong một khoản thời gian ngắn thì bạn cần hiển thị sản phẩm đến những người đang có nhu cầu và người đã từng mua trên thị trường. Vì 2 đối tượng này có khả năng, cũng như có lý do để mua hàng cho bạn. Đây là 2 đối tượng hấp dẫn nhất, tiềm năng nhất thị trường. Nên bạn cần chạy quảng cáo hớt váng, hớt đi phần ngon nhất của thị trường để hiển thị quảng cáo đến tất cả những người này trên Facebook. Từ đó tin nhắn và lượt bình luận vào Fanpage rất lớn. Rồi bạn chỉ cần tư vấn, nhắn tin, chăm sóc khách để chốt deal nữa thôi.

 

Buổi 03:  Facebook Ads hớt váng chuyên sâu

 

Buổi 04: Học thiết kế Canva toàn diện
Canva hiện là một trong những công cụ thiết kế đến thời điểm hiện tại đạt 125 triệu người dùng (nguồn Canva), gấp 6 lần so với con số 23 Triệu người dùng Adobe Photoshop, illustrator...(nguồn photutorial). Cho nên Canva phải là một công cụ bạn phải thật sự giỏi để hỗ trợ làm content và design.

 

Buổi 05: Thiết kế tài sản Fanpage
Bài học này sẽ giúp bạn tạo ra tài sản fanpage uy tín, có giá trị trên Facebook giúp bạn tạo ra nhiều tài sản khác từ việc gia tăng khách hàng hiệu quả trên Fanpage.

 

Buổi 06: Thiết kế tài sản bán hàng
Bạn sẽ tạo được các content bài viết chốt sale, giúp bạn chạy quảng cáo bán hàng rất nhiều đơn, nhiều tin nhắn, nhiều lượt mua hàng.

 
Buổi 07: Phễu Marketing - Tạo đối tượng
Hiểu cách thức tiếp thị lại, tiếp cận lại khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả và trực tiếp tạo ra các tệp khách hàng tiềm năng thông qua hành vi của họ.

 

Buổi 08: Khám phá & nhu cầu

 

Buổi 09: Quảng cáo chuyển đổi

 

Buổi 10: Tối ưu Ads và bảo mật


 

HỌC PHẦN TIKTOK
Trang bị kỹ năng quay và edit video ngay trên điện thoại một cách nhanh chóng và tiện lợi. Sau đó chạy quảng cáo hiệu quả khi cần tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng.

Buổi 11: Thiết kế video Capcut

 

Buổi 12: Chạy quảng cáo Tiktok


 

QUẢNG CÁO GOOGLE
Học phần này sẽ giúp bạn tiếp cận khách đang có nhu cầu, đang quan tâm khi họ tìm kiếm trên Google. Nhờ đó, bạn có thể giới thiệu, tư vấn sản phẩm với khách hàng thông qua website hoặc các ứng dụng chat Zalo, Messenger tiện lợi.

Buổi 13: Nghiên cứu từ khóa, tạo chiến dịch

 

Buổi 14: Tối ưu Google Ads

 

Buổi 15: Tối ưu chuyển đổi


 

HỌC PHẦN THIẾT KẾ WEB 

Giúp bạn làm chủ công nghệ web, thiết kế được một website chuyên nghiệp để phục vụ kinh doanh từ việc mua host, tên miền đến cài và bảo mật cho website.

Buổi 16: Xây dựng nền tảng công nghệ Web

 

Buổi 17: Thiết kế website trang chủ

 

Buổi 18: Thiết kế trang sản phẩm

 

Buổi 19: Cài chức năng hỗ trợ bán hàng

 

Buổi 20: Thiết lập bộ chức năng Marketing

 

Buổi 21: Bảo mật và backup an toàn
👉  Xem review của học viên đã từng học tại Brandee.


 

FAQ - HỎI ĐÁP NHANH VỀ KHOÁ HỌC:

Học Brandee 100% có việc làm sau khóa học?
=> Trả lời: Không có một đơn vị đào tạo nào cam kết 100% việc làm nhưng ở Brandee cam kết học viên bằng chương trình đào tạo hỗ trợ viên tại Brandee. Giúp học viên học hỏi và tham gia học việc với vai trò hỗ trợ viên tại Brandee 2 tháng. Sau 2 tháng học viên sẽ tự tin 100% để xin việc. Xem chi tiết chương trình https://thueguru.vn/huan-luyen/

Học Brandee có sẽ 100% ra đơn tốt?
=> Trả lời: Brandee có 1 buổi kèm riêng với thầy Siêng, thầy sẽ tư vấn cách chạy, chương trình chạy để bảo đảm ra đơn tốt cho học viên đang kinh doanh. Học viên có thể hẹn thêm 1 buổi cafe để trao đổi thêm nếu cần thêm sự tư vấn.

Em xin nghỉ 1 buổi vì công việc đột xuất thì có lớp học bù lại cho em không?
=> Trả lời: Có, em được xem lại video buổi học (sau mỗi buổi trung tâm sẽ cập nhật video lên tài liệu) và có thể đi sớm buổi sau để hỗ trợ viên hỗ trợ nếu em chưa hiểu.

Em tốt nghiệp kinh tế/ngoại ngữ thì em học Digital Marketing có phù hợp không?
=> Trả lời: Có, Digital Marketing rất cần thiết cho các bạn làm kinh doanh và Marketing để tiếp cận khách hàng hiệu quả, không yêu cầu nền tảng kiến thức, nên em học kinh tế, ngoại ngữ đều học được.

Em không rành tin học, trước giờ chưa học cái này, thì em có theo kịp lớp không?
=> Trả lời: Có, khóa học này không yêu cầu cao về kỹ năng máy tính, chỉ cần em biết dùng máy tính cơ bản như word, dùng chrome, dùng Facebook, gmail và em đi học đầy đủ thì em sẽ theo kịp lớp nếu em khi học em quyết tâm mày mò thêm, nghiên cứu và làm thực hành thêm ở nhà. Em có quyết tâm, đầu tư thêm thời gian thì sẽ học tốt. Trung tâm sẽ hỗ trợ cho em làm được.

Khi học Thầy dạy nhiều ngành nghề chung như thế, em có làm được cụ thể trong ngành em không?
=> Trả lời: Có. Khi học thầy sẽ giảng chung về tư duy và phương pháp cho cả lớp. Nhưng khi thực hành mỗi bạn sẽ làm thực tế trên sản phẩm của mình, và sẽ được trung tâm hỗ trợ, định hướng cụ thể trong lĩnh vực của em. Thầy sẽ kiểm tra bài thực hành và góp ý tại lớp nên em sẽ làm được trong lĩnh vực em.

Em được học miễn phí tại trung tâm trong 1 năm, nghĩa là sao?
=> Trả lời: kể từ thời điểm em đăng ký học, em được học cập nhật kiến thức các khóa sau, và miễn phí trong 1 năm. Sau 2-3 khóa trung tâm sẽ cải tiến và cập nhật mới nội dung. Nên khoảng 2-3 tháng bạn có thể liên hệ trung tâm để đi học cập nhật kiến thức mới.

Một lớp số lượng học viên là 25 người thì liệu em học có được hỗ trợ liền không?
=> Trả lời: có, em sẽ hỗ trợ ngay, ngược lại với lo lắng của em, 35 bạn thì tinh thần học của lớp rất cao và có quyết tâm, nên sẽ thúc đẩy bạn học là làm bằng đượcMỗi buổi học có 2-3 hỗ trợ viên hỗ trợ xuyên suốt khóa học. Bạn sẽ được tạo group chat với Thầy Siêng, với thêm 2 hỗ trợ viên để được hỗ trợ online lúc tự học ở nhà. Trên lớp học, mỗi buổi ngoài Thầy Siêng, còn có thêm 3 hỗ trợ viên tại chỗ, nên thắc mắc bạn sẽ được giải đáp liền.

Em học nhưng bận nghỉ 1, 2 buổi thì các buổi đó làm sao bắt kịp kiến thức?
=> Trả lời: em vẫn học kịp, mỗi buổi trung tâm đều live tream bài giảng bạn không đến lớp được có thể học online, hoặc bạn xem lại full video bài giảng rồi ngồi thực hành và gửi bài thực hành lên group hỗ trợ.

Em học nhưng nghỉ nhiều, em có bảo lưu được không?
=> Trả lời: có, em được quyền bảo lưu kết quả và tham gia học lại vào khoá sau hoặc ở các khoá khác bất kỳ trong vòng 6 tháng trở lại mà không đóng thêm học phí hay các khoản phí khác.

Em đăng ký và nộp học phí sớm thì có khác gì so với nộp gần ngày khai giảng?
=> Trả lời: khác, em sẽ được giảm học phí, được học Online qua video buổi học trước, được tạo group chat hỗ trợ online trước, nghiên cứu trước thì khi vào học sẽ học hiệu quả và nhanh hơn khi đến lớp.

Em đã đăng ký - nộp học phí sớm, sau đó em rủ thêm bạn đăng ký thì bọn em có được tính là đăng ký nhóm không
=> Trả lời: có, 2 em vẫn được tính là đăng ký nhóm và chỉ nộp học phí theo mức của nhóm tại thời điểm hoàn thành đăng ký của nhóm. Em nào đã nộp học phí trước thì được trung tâm hoàn tiền vào tài khoản ngân hàng.

Em học thấy hữu ích, em muốn đăng ký cho người thân học khoá sau thì em có ưu đãi gì không?
=> Trả lời: Có, em sẽ nhận được ưu đãi 10% học phí với điều kiện em phải chat với trung tâm về thông tin người thân của em.( chính sách này không áp dụng cộng dồn với ưu đãi sinh viên)

Em đăng ký theo nhóm 3 người, 4 người thì học phí như thế nào?
=> Trả lời: thêm 1 người thì giảm thêm 100k tính từ nhóm 2 người nhưng phải nộp học phí cùng một lần. Còn không nộp cùng 1 lúc thì chỉ giới hạn học phí của nhóm 3 người để tính cho nhóm 4,5 người. Tối thiểu đăng ký nhóm là 3,5tr/người khi nộp học phí cùng 1 lúc. (mức thấp nhất mà ko gộp thêm các ưu đãi)

Học xong, em muốn học việc tại Trung Tâm Brandee được không?
=> Trả lời: được, em được tham gia học việc fulltime tại công ty Brandee trong 1 tuần. Mục tiêu là đạt được cấp độ của người học việc để trở thành thử việc tại công ty Brandee.

Siêng Văn 17/11/2023, Cập nhật: 12 ngày trước
Ý KIẾN THÀNH VIÊN
    Chưa có bình luận