Hướng dẫn chọn đối tượng tùy chỉnh khi chạy quảng cáo Facebook

Phạm Văn Siêng 31/10/2021, Cập nhật: 3 năm trước

Đối tượng là gì?

Đối tượng được hiểu là những người sẽ thấy quảng cáo của bạn, họ là nhóm khách hàng tiềm năng mà bạn mong muốn hiển thị quảng cáo để thuyết phục họ mua hàng.

Có bao nhiêu loại đối tượng chính?

Khi thiết lập chạy quảng cáo Facebook ở phần nhóm quảng cáo bạn sẽ thao tác và thiết lập 2 loại đối tượng chính được gọi là:
1. Đối tượng tùy chỉnh
là những nhóm đối tượng mà bạn sẽ chọn và chỉnh riêng dành cho fanpage của bạn dựa trên hành động mà ng ười dùng đã tương tác doanh nghiệp của bạn. Ví dụ ảnh bên dưới thì các nhóm đối tượng trong ảnh chỉ có Brandee có và chỉ dành cho Brandee.
ĐỐI TƯỢNG TÙY CHỈNH

2. Đối tượng tiêu chuẩn
Là đối tượng người dùng Facebook mà bạn dễ dàng xác định và chọn lựa dựa trên những tuỳ chọn có sẵn khi quảng cao như chọn: Vị trí (locations), Tuổi (Age), Giới tính (Gender), Ngôn ngữ (Language), Nhắm mục tiêu chi tiết và Kết nối với fanpage.

ĐỐI TƯỢNG TIÊU CHUẨN

Cách dùng và chọn đối tượng tùy chỉnh như thế nào?

Để chọn đúng bạn phải dựa trên 2 yếu tố:
1. Hiện trạng của fanpage: fanpage bạn mới lập, ít tương tác hay đã hoạt động mạnh tương tác nhiều
2. Mục tiêu của chiến dịch mà bạn đang chạy là gì

Trong hướng dẫn này, Siêng xin lấy ví dụ là bạn nhắm đến khách quan tâm, khách đã mua hàng của đối thủ trên thị trường.(các trường hợp chuyên sâu khác các bạn xem video ở bài viết cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả)
Trường hợp 01: bạn mới chạy quảng cáo Facebook và fanpage của bạn ít tương tác thì khu vực đối tượng tùy chỉnh bạn nên để trống như hình bên dưới.
Nếu mới chạy hoặc mới lập fanpage thì bạn nên bỏ trống khu vực này

Trường hợp 02: Nếu bạn chạy quảng cáo rồi, lượt tương tác fanpage lớn, lượt like fanpage từ người thật lớn thì bạn nên chọn đối tượng tương tự như hình bên dưới:
Nếu lượt tương tác fanpage lớn, lượt like fanpage từ người thật lớn thì bạn nên chọn đối tượng tương tự

Trường hợp 03: Nếu bạn chỉ muốn quảng cáo lại cho đối tượng đã từng tương tác trang thì bạn có thể chọn theo gợi ý sau.
\

Bạn có thể chọn nhiều đối tượng hoặc loại trừ đối tượng không phù hợp tùy thuộc vào mức độ hiểu biết về danh mục đối tượng mà fanpage bạn có. Bạn có thể đọc chuyên sâu vấn đề này ở bài hướng dẫn tổng thể cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả.

Ý KIẾN THÀNH VIÊN
    Chưa có bình luận