Khắc phục quảng cáo Google Ads, Facebook Ads bị từ chối

Đông Vy 24/09/2019, Cập nhật: 2 tháng trước

Nếu một quảng cáo bị từ chối thì điều đó có nghĩa là quảng cáo không thể chạy vì không tuân thủ chính sách quảng cáo của chúng tôi. Để quảng cáo hiển thị và chạy, hãy tìm hiểu lý do tại sao quảng cáo bị từ chối, sau đó chỉnh sửa để quảng cáo đáp ứng các yêu cầu chính sách của chúng tôi. Bài viết này sẽ giải thích cách xác định tại sao quảng cáo của bạn bị từ chối, chỉnh sửa quảng cáo để khắc phục sự cố và gửi lại quảng cáo để được phê duyệt.

I. QUẢNG CÁO GOOGLE BỊ TỪ CHỐI

Trước khi bắt đầu

Bạn sẽ cần phải đăng nhập vào tài khoản AdWords của mình để có thể chỉnh sửa quảng cáo. Tùy thuộc vào loại từ chối, bạn cũng có thể cần phải thay đổi trang web hoặc ứng dụng mà quảng cáo dẫn tới để tìm hiểu cách liên hệ với người quản lý trang web hoặc ứng dụng của bạn. Bạn cũng nên nắm rõ chính sách quảng cáo của AdWords mà kiểm soát nội dung bạn có thể quảng cáo.

Cách khắc phục quảng cáo bị từ chối

Thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây để khắc phục quảng cáo bị từ chối.

Bước 1: Tìm hiểu lý do tại sao quảng cáo bị từ chối

Truy cập trang Quảng cáo và tiện ích trong tài khoản AdWords của bạn. Trong cột Trạng thái, di chuột qua bất kỳ trạng thái “Bị từ chối” nào để tìm hiểu lý do tại sao quảng cáo bị từ chối. Bạn có thể nhấp vào liên kết chính sách để tìm hiểu thêm về những gì chính sách có liên quan cho phép và các chi tiết cụ thể về cách tuân thủ chính sách.

Nếu bạn có nhiều quảng cáo bị từ chối, bạn có thể tạo một bộ lọc để xem tất cả cùng một lúc.

 1. Nhấp vào biểu tượng Bộ lọc trên danh sách quảng cáo.
 2. Nhập "Trạng thái" trong trường Bộ lọc hoặc chọn Trạng thái từ menu thả xuống.
 3. Trong danh sách trạng thái, hãy chọn hộp bên cạnh "Bị từ chối".
 4. Nhấp vào Áp dụng.

Danh sách quảng cáo sẽ cập nhật để cho bạn thấy tất cả các quảng cáo hiện đang bị từ chối.

Bước 2: Thực hiện các thay đổi cho quảng cáo hoặc trang web

Nếu bạn biết lý do tại sao quảng cáo của bạn bị từ chối, bạn có thể thực hiện các thay đổi để quảng cáo tuân thủ chính sách của AdWords. Hãy nhớ rằng một số quảng cáo bị từ chối vì các sự cố với trang web hoặc ứng dụng mà quảng cáo dẫn đến. Trong trường hợp đó, bạn sẽ cần phải khắc phục sự cố trang web hoặc ứng dụng và xem lại trang web hoặc ứng dụng trước khi bạn chỉnh sửa quảng cáo của mình.

Bạn có trang web bị tạm ngưng? Nếu trang web của bạn bị tạm ngưng do các vấn đề về chính sách, hãy tìm hiểu cách khắc phục trang web trước khi bạn gửi lại quảng cáo của mình.

Để chỉnh sửa và gửi quảng cáo của bạn để được xem xét, hãy làm theo các bước sau:

 1. Truy cập trang Quảng cáo và tiện ích.
 2. Nhấp vào văn bản quảng cáo trong cột "Quảng cáo" để mở các tùy chọn chỉnh sửa.
 3. Chỉnh sửa quảng cáo.
 4. Nhấp vào Lưu.

Lưu ý rằng việc chỉnh sửa quảng cáo giống như việc xóa quảng cáo gốc và tạo quảng cáo mới, vì vậy, bất kỳ thống kê nào cho quảng cáo đó sẽ được đặt lại thành 0.

Vui lòng không gửi quảng cáo để được xem xét cho đến khi bạn chắc chắn rằng vi phạm được khắc phục. Điều này quan trọng bởi vì nếu quảng cáo, từ khóa hoặc trang web của bạn liên tục bị từ chối do vi phạm chính sách quảng cáo của chúng tôi, tài khoản AdWords của bạn có thể bị tạm ngưng, nghĩa là quảng cáo của bạn sẽ không còn chạy nữa. Nếu bạn tin chắc rằng vi phạm là lỗi phía chúng tôi, bạn có thể liên hệ với chúng tôi. Hãy nhớ rằng nếu xem xét của chúng tôi xác nhận rằng quảng cáo của bạn thực sự vi phạm chính sách, bạn cần phải sửa quảng cáo và gửi lại, điều này khiến bạn phải đợi lâu hơn để quảng cáo của bạn chạy.

Bước 3: Đợi quảng cáo được xem xét

Khi bạn chỉnh sửa và lưu quảng cáo, quảng cáo sẽ tự động được gửi cho chúng tôi để xem xét. Cột Trạng thái cho quảng cáo sẽ thay đổi thành “Đang xem xét” hoặc “Đủ điều kiện”. Khi xem xét hoàn thành và quảng cáo đã được phê duyệt, cột Trạng thái sẽ cập nhật để hiển thị trạng thái phê duyệt hiện tại.

Hầu hết các quảng cáo được xem xét trong vòng 1 ngày làm việc, tuy nhiên một số quảng cáo yêu cầu xem xét phức tạp hơn và có thể lâu hơn. Nếu quảng cáo của bạn đang được xem xét trong hơn 1 ngày làm việc, hãy kiên nhẫn. Chúng tôi sẽ xem xét quảng cáo của bạn ngay khi có thể. Nếu việc xem xét quảng cáo của bạn không hoàn thành sau một vài ngày, bạn có thể liên hệ với chúng tôi.

Liên kết có liên quan

 • Khắc phục trang web bị tạm ngưng
 • Giới thiệu về quy trình phê duyệt quảng cáo
 • Chính sách AdWords

Content retrieved from:
https://support.google.com/adwords/answer/6306919?hl=vi.

 

II. QUẢNG CÁO FACEBOOK BỊ TỪ CHỐI

Khi bắt đầu chạy quảng cáo Facebook bạn sẽ gặp rất nhiều lỗi, sau đây Brandee tổng hợp một số lỗi phổ biến, nguyên nhân và cách khắc phục.

1. Tài khoản quảng cáo Facebook bị khoá, bị vô hiệu hoá (gắn cờ)

1.1 Tài khoản vô hiệu hoá do vi phạm chính sách

Cái này đến từ nhiều người nguyên nhân, có thể:

tài khoản bị vô hiệu hoá do vi phạm chính sách

(Thông tin từ đội hỗ trợ Facebook vào 15/1/2020)

- Quản trị viên sử dụng 2 Tài khoản Facebook cá nhân (Profile);

- Tạo Quảng Cáo vi phạm Chính Sách Quảng Cáo của Facebook;

- Tài Khoản Quảng Cáo có dư nợ chưa thanh toán cho Facebook.

- Trang đích có nội dung vi phạm Chính Sách Quảng Cáo của Facebook;

- Quảng cáo đã phân phối và Điểm liên quan quá thấp và Điểm phản hồi Tiêu cực của Quảng cáo đó quá cao thì Facebook cũng sẽ tiến hành xét duyêt lại. Nếu vi phạm Chính sách thì Tài Khoản Quảng Cáo dùng để chạy quảng cáo đó cũng sẽ bị vô hiệu hóa.

Xử lý: Trước tiên cần kiểm tra và chỉnh sửa lại các nội dung đã vi phạm. Rồi điền thông tin vào link này để kháng nghị, chờ Facebook hỗ trợ gỡ tài khoản. Nếu sau 2 ngày chưa thấy phản hồi lại từ link kháng nghị thì cần Chat với đội hỗ trợ Facebook để tương tác trực tiếp. Xem hướng dẫn chat tại link

1.2 Tài khoản bị thông báo hoạt động bất thường:

 Profile Cá Nhân có các hoạt động rơi vào trường hợp sau

- Vi phạm tiêu chuẩn Cộng Đồng và Điều Khoản Dịch Vụ của Facebook:

- Thường xuyên di chuyển nước ngoài, lịch sử đăng nhập ghi nhận ở 2 vị trí khác và xa nhau.

- Hoạt động Thẻ không bất thường: Thẻ bị đánh cắp, Thẻ được ghi nhận vô hiệu hóa từ ngân hàng.

- Hệ thống quét thanh toán nhiều lần thất bại với thẻ liên kết.

- Tài Khoản có liên kết chung với một Tài Khoản có thẻ bị vô hiệu hóa.

- Đăng nhập vào nhiều Tài Khoản Facebook cá nhân trên cùng 1 thiết bị, hoặc đăng nhập một Tài khoản

Thế nên, Các vấn đề các bạn hay gặp như: quảng cáo ko được phê duyệt, quảng cáo xét duyệt chậm, bị gắn cờ hoặc khoá tài khoản là tình trạng chung. Vì có thể tài khoản bạn đã từng có hành vi nào đó bất thường.

Xử lý: Trước tiên cần kiểm tra và chỉnh sửa lại các nội dung đã vi phạm. Rồi điền thông tin vào link này để kháng nghị và chờ Facebook hỗ trợ gỡ tài khoản. Nếu sau 2 ngày chưa thấy phản hồi lại từ link kháng nghị thì cần Chat với đội hỗ trợ Facebook để tương tác trực tiếp. Xem hướng dẫn chat tại link

Để hạn chế xảy ra trường hợp trên, nên giữ Profile cá nhân sạch các bạn nhé. Vì khi đã xảy ra các sự kiên trên tài khoản bị lưu lại lịch sử vi phạm, ít nhiều đều ảnh hưởng về quảng cáo sau này. Nên dành thời gian đọc qua các chính sách của Facebook trước khi chạy quảng cáo. 

 

2. Tài khoản thanh toán gặp vấn đề

2.1. Tài khoản quảng cáo Không thêm được thẻ visa

Khi thêm thẻ thanh toán vào có thể sẽ gặp các lỗi sau:

- "Có vẻ bạn đang sử dụng một loại thẻ không được hỗ trợ. Bạn có thể không sử dụng được các loại thẻ nhất định tùy thuộc vào đơn vị tiền tệ bạn đang sử dụng"

Thường có 3 nguyên nhân phổ biến: nhập thông tin chưa thẻ chưa dúng, chưa có tiền trong thẻ, chưa được ngân hàng kích hoạt tính năng thanh toán quốc tế. => Nhập lại thông tin thẻ lần nữa, nộp tiền vào thẻ ít nhất 200k, gọi điện ra ngân hàng hỏi đã kích hoạt tính năng thanh toán quốc tế chưa?

- "Có vẻ bạn đang cố gắng thêm một phương thức thanh toán đã bị treo tạm thời vì lý do bảo mật. Vui lòng cho chúng tôi biết nếu bạn cho rằng phương thức thanh toán của mình an toàn hoặc thêm một phương thức thanh toán khác." 

trường hợp này khả năng thẻ bạn bị Facebook từ chối nhận, có thể do lí do bảo mật, một số đầu thẻ các ngân hàng nằm trong danh sách đen của Facebook, hay chạy bùng tiền Facebook làm giảm độ uy tín thẻ. Theo kinh nghiệm trung tâm, nên hạn chế làm thẻ debit của Vietcombank, ACB, Agribank, BIDV, Sacombank, Techcombank (mới bị gần đây)...Nếu có thể tốt nhất nên dùng thẻ Credit (tín dụng) sẽ uy tín hơn Debit. Trường hợp làm thẻ Debit thì có thể làm của VPbank, VIB,....

- "Bạn không thể đặt thẻ tín dụng này làm phương thức thanh toán chính của tài khoản vì tài khoản của bạn đã được thiết lập để nhận hoá đơn sau khi quảng cáo phân phối. Phần thiết lập này không thể thay đổi được. Vui lòng dùng thử thẻ hoặc thêm phương thức thanh toán khác"

Trường hợp này xảy ra khi bạn thêm thẻ vào trình quản lý doanh nghiệp: hiện tại, trình quản lý doanh nghiệp được thiết lập là tài khoản trả sau (thanh toán thủ công), nghĩa là bạn sẽ được Facebook cho chạy quảng cáo trước, sau đó đạt ngưỡng thanh toán thì mới thanh toán. Ví dụ, khi mới chạy, Facebook sẽ thiết lập ngưỡng thanh toán của bạn là 50.000đ, chạy đạt 50.000đ thì Facebook sẽ tự động trừ tiền vào thẻ visa.

Khi thêm thẻ visa vào, một số thẻ có độ uy tín lịch sử thấp sẽ không được dùng để thanh toán trả sau.  => Trường hợp này, bạn đổi sang thẻ ngân hàng khác, tốt nhất là dùng thẻ Credit (thẻ tín dụng) có độ uy tín cao sẽ được làm phương thức thanh toán chính. 

- Ngân hàng đã trừ tiền khi nộp tiền nhưng tiền vẫn chưa vào tài khoản quảng cáo Facebook 

Bạn cần vào phần Lập hoá đơn để kiểm tra chắc chắn tiền đã vào tài khoản quảng cáo hay chưa, vào link: https://www.facebook.com/ads/manager/billing/ . 

Nếu tiền vẫn chưa vào tài khoản quảng cáo thì bạn cần chat với đội hỗ trợ Facebook để được hỗ trợ, xem link hướng dẫn chat với đội hỗ trợ Facebook

2.2. Tài khoản thanh toán bị vô hiệu hoá

+ Vi phạm chính sách quảng cáo => Xem kỹ lại các quảng cáo, nếu có quảng cáo nào vi phạm chính sách cần chỉnh sửa lại

+ Dùng thẻ thanh toán không chính chủ hoặc thẻ visa từng thêm vào nhiều tài khoản quảng cáo khác. => Nên dùng thẻ visa của chính bạn, và chỉ thêm vào 1 tài khoản quảng cáo duy nhất, để tránh bị Facebook quét sẽ khoá tài khoản. Không nên cho người khác biết thông tin thẻ của mình.

+ Thêm tài khoản quảng cáo bị vi phạm chính sách vào trình quản lý doanh nghiệp hoặc thêm vào quản trị trong  tài khoản quảng cáo của bạn. Một tài khoản quảng cáo bị vi phạm chính sách, sẽ ảnh hưởng đến các tài khoản nằm chung trong hệ thống đó, các tài khoản còn lại có thể sẽ bị vô hiệu hoá theo.

+ Sử dụng fanpage vi phạm chính sách cộng đồng như: fanpage dùng công cụ tăng like, tăng live stream, bình luận ảo, chia sẽ nhiều bài viết fanpage vào nhiều group cộng đồng trong khoảng thời gian ngắn. Hệ thống Facebook thường xuyên quét các fanpage và nếu phát hiện fanpage bạn vi phạm sẽ có thể giới hạn fanpage. 

3. Fanpage bị hạn chế tiếp cận, bị huỷ đăng

Xem link chính sách tại sao Trang bị huỷ đăng và bị giới hạn

Nguyên nhân đa phần đến từ:  - Chia sẽ bài đăng fanpage vào nhiều các group cộng đồng nên vi phạm chính sách cộng đồng

- Quản trị viên có 2 tài khoản facebook cá nhân để quản lý trang

- Trang có tên gây nhầm lẫn

- Fanpage có tài khoản admin nào đó vi phạm chính sách Facebook hoặc tài khoản có độ uy tín thấp.

- Fanpage đăng bài Bán hàng có thương hiệu bản quyền: logo, tên thương hiệu

- Nội dung bài đăng câu kéo tương tác, xem link chính sách

- Nội dung câu view, xem link chính sách

Thông tin tham khảo từ đội hỗ trợ Facebook ngày 22/11/2019

Xử lý: với trường hợp fanpage bị hạn chế trong 1 khoảng thời gian nhất định thì bạn có thể vẫn tiếp tục sử dụng fanpage, tuy nhiên, nhớ tránh vi phạm lại khả năng cao bị huỷ đăng trang. Trường hợp page đã bị huỷ đăng thì rất khó để phục hồi lại, nên tạo fanpage mới và thay đổi thông tin page, không đăng vi phạm các chính sách. Nếu vi phạm nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến tài khoản cá nhân của người đó. 

4. Quảng cáo phê duyệt nhưng không có lượng tiếp cận

Thông thường có 2 nguyên nhân từ: quy mô đối tượng quá nhỏ hoặc/và giá thầu đấu giá thấp hơn trung bình các nhà đấu giá khác

4.1 Với quy mô đối tượng quá thấp

ví dụ: Đối tượng tiềm năng dưới 1000 người tiếp cận:

Thường có nguyên nhân cao là bạn vừa chọn đối tượng tuỳ chỉnh (chọn các loại đối tượng tuỳ chỉnh tương tác trang, video, website) vừa chọn nhắm mục tiêu chi tiết (hành vi, sở thích, nhân khẩu học) khi chạy. Nên nó giới hạn lại đối tượng rất thấp.

Bạn nên nhớ, khi đã chọn đối tượng tuỳ chỉnh tương tác trang/ xem video/ truy cập web thì không chọn đối tượng nhắm mục tiêu chi tiết nữa.

Chỉ chọn nhắm mục tiêu chi tiết với trường hợp chạy khách mới hoàn toàn, bỏ trống phần nhắm mục tiêu chi tiết, hoặc nhắm mục tiêu chi tiết là đối tượng lookalike.

Một nguyên nhân phổ biến tiếp theo, là bạn chọn thả ghim vị trí quảng cáo quá hẹp (ví dụ trong 1km) và chọn nhắm kỹ mục tiêu chi tiết, lúc này có thể số lượng đối tượng sẽ bị thu hẹp lại nhiều lần. Trường hợp này, bạn có thể chọn nhắm mục tiêu chi tiết rộng hơn, ví dụ có thể chỉ chọn sở thích. Hoặc bạn có thể tăng bán kính vị trí thả ghim lên. Để tăng lượng người tiềm năng tiếp cận. 

4.2 Với giá thầu đấu giá thấp:

bạn xem kỹ ở phần giá thầu đấu giá. Giá thầu này sẽ có khác biệt giữa các loại tính phí. Sẽ gồm các loại tính phí như: trên 1000 lần hiển thị, trên mỗi tương tác, trên mỗi lượt xem viddeo, trên mỗi gửi tin nhắn, trên mỗi lượt đăng ký...Bạn cần hiểu rõ từng loại để chọn mức đấu giá phù hợp.

 

5. Không được duyệt do nội dung vi phạm chính sách

Đây là lỗi rất thường gặp, và gồm rất nhiều lỗi khác nhau. Nguyên nhân chủ yếu là do nội dung quảng cáo vi phạm chính sách. Nội dung quảng cáo gồm 2 phần: Câu chữ và hình ảnh/video 

5.1 Nguyên nhân Chữ trong hình ảnh quá 20% text

Facebook quy định chữ trong hình ảnh Dùng công cụ này để kiểm tra tỉ lệ chữ trong hình ảnh có vượt quá 20% không. 

Link: https://www.facebook.com/ads/tools/text_overlay

Dùng công cụ này để kiểm tra chi tiết nếu hình vượt 20% text: http://www.social-contests.com/check-image/

Cách kiểm duyệt 20% text đối với các loại định dạng quảng cáo:

+ Định dạng quảng cáo hình ảnh: kiểm duỵệt các hình ảnh xuất hiện thấy trên bài viết. Ví dụ bài viết bên dưới, Facebook sẽ xét duyệt chữ trong 4 hình ảnh đầu tiên xuất hiện trong bài viết mà người dùng nhìn thấy.

+ Định dạng quảng cáo video: Facebook kiểm duyệt hình ảnh thu nhỏ/ hình ảnh review đầu tiên trong video. 

Ví dụ video quảng cáo bên dưới, hình đầu tiên người dùng nhìn thấy chính là hình thu nhỏ của video quảng cáo và Facebook sẽ kiểm duyệt 20% text.

+ Định dạng quảng cáo xoay vòng: tất cả hình ảnh trong quảng cáo xoay vòng đều được Facebook kiểm duyệt 20% text.

5.2 Dùng hỉnh ảnh nhạy cảm, khiêu gợi, bạo lực, ghê sợ, cận cảnh 1 bộ phận cụ thể, hình ảnh trước - sau trong quảng cáo.

5.3 Dùng ngôn từ nhạy cảm, ngôn từ người lớn, phân biệt giới tính, chủng tộc

5.4 Dùng ngôn từ câu kéo bình luận, chia sẽ, tag người xem để câu view như: hãy tag 3 người bạn, để lại sđt, chia sẽ bài viết,...

5.5 Liên quan đến sản phẩm sức khoẻ, y tế, thực phẩm chức năng: mụn, giảm béo, thuốc, rượu, thực phẩm chức năng,...

5.6 Từ ngữ liên quan lĩnh vực tiền tệ tài chính: nợ, tín dụng, cho vay, thế chếp, vay thế chấp,...

5.7 Từ ngữ như: Cam kết, 100%, vĩnh cửu, số 1,...

5.8 

(Updating...)

Ý KIẾN THÀNH VIÊN
  Chưa có bình luận