Workshop nhiếp ảnh (lần 2): Làm chủ các thông số nhiếp ảnh

Đông Vy 11/05/2020, Cập nhật: 4 năm trước

 

Trong cuộc sống, điều con người không thể thay đổi hoặc bắt nó phải dừng lại chính là thời gian. Đôi khi, thời gian trôi nhanh đến mức làm xoá nhoè đi những kỉ niệm, những cột mốc mà trước kia chúng ta đã từng hạnh phúc, đã từng thành công hay đã từng thanh xuân. Tuy nhiên, đừng lo lắng bạn nhé vì những bức ảnh là thứ giúp ta lưu giữ tất cả những khoảnh khắc trong cuộc sống.

workshop chia sẻ cách chụp ảnh

Nhấn vào phím chụp là lúc bạn đóng băng khoảnh khắc. Ai cũng muốn kí ức đó sẽ thật rõ nét, thật màu sắc khi xem lại những tấm hình mình đã từng chụp. Brandee hiểu điều này nên đã tổ chức một buổi workshop dành cho mọi đối tượng để giúp phần kí ức của bạn không bị mờ hay nhoè chỉ vì mình chưa nắm căn bản khi sử dụng máy ảnh.

Một buổi sáng chủ nhật đầu hè, mọi người đều phấn khởi khi đến tham gia. Thầy Siêng cùng chuyên gia nhiếp ảnh Thái Hồng Kỳ đã chia sẻ cách điều chỉnh, chọn những thông số phù hợp trên máy ảnh cho từng điều kiện ánh sáng. Nếu có vướng mắc gì trong lúc vọc vạch máy ảnh thì những bạn đã từng sử dụng máy ảnh lâu năm sẽ hướng dẫn lại cho những bạn mới bắt đầu chơi hay cả những bạn chưa từng sử dụng máy ảnh. Bao nhiêu thông số hay những khái niệm nếu tự tìm hiểu sẽ thật khó hiểu nhưng nếu ngồi với nhau, cùng nhau thực hành thì mọi chuyện thật dễ quá nè. 

Tìm hiểu về lý thuyết đã đủ, quan trọng của nhiếp ảnh vẫn là thực hành thực tế. Nếu có thêm phần thi tài giữa các nhóm lại càng tăng thêm hứng thú cho mọi người. Vì vậy, Brandee đã chia làm ba nhóm với đề tài kể chuyện bằng ảnh để mọi người có thể thoả sức sáng tạo. 

Nhóm một với câu chuyện " Đam mê nhiếp ảnh kéo mọi người gần nhau hơn". 

Mỗi cô gái một cá tính

Mỗi người một cá tính nhưng cùng chung một niềm đam mê đã khiến họ tìm thêm những người bạn hợp cạ.

Các chàng trai với máy ảnh

Nhóm 2 với câu chuyện " Nụ cười luôn ở trên môi". Cuộc sống luôn bộn bề những lo toan, suy nghĩ nhưng hãy đặt nó qua một bên mà vui đùa cùng nhau nhé. 

Nụ cười được thể hiện qua ống kính máy ảnh

Điều thú vị hơn nếu tham gia workshop chúng ta lại tìm thấy được một nửa tình yêu mà bấy lâu nay trông ngóng hoài chẳng thấy nè. Câu chuyện của nhóm ba thật lãng mạn hết sức.

Lăng kính máy ảnh thể hiện câu chuyện tình yêu

Ba câu chuyện với ba nội dung khác nhau nhưng cùng chung một màu sắc vui tươi, đóng băng những khoảng khắc đẹp cùng nhau. Còn bạn, bạn có muốn vẽ nên câu chuyện cùng với Brandee trong Workshop nhiếp ảnh lần đến không?

Ý KIẾN THÀNH VIÊN
    Chưa có bình luận