10 lưu ý trước khi mua và đăng ký khoá học Marketing Online

Nguyễn Minh Ánh 25/12/2019, Cập nhật: 3 năm trước

Hiện nay có quá nhiều tổ chức cung cấp các khoá học Marketing Online, và với mỗi khoá học lại có nhiều giáo viên khác nhau. Vì vậy việc lựa chọn một khoá học tốt là nỗi băn khoăn của rất nhiều bạn. Làm thế nào để biết được khoá nào chất lượng còn khoá nào không? Thấu hiểu vấn đề đó hôm nay Brandee sẽ chia sẻ một số lưu ý trước khi mua và đăng kí khoá học Marketing Online. Mong rằng với những tips nho nhỏ này các bạn có thể tìm được khoá học ưng í nhé!

Trung tâm hoặc website mà bạn lựa chọn có uy tín hay không?

Bạn cũng nên tìm hiểu kĩ về nơi mà bạn muốn học. Tất nhiên là bạn mong muốn sẽ tìm được một trung tâm uy tín, chất lượng cao trong ngành để đạt được target đúng không nào!

Related image
 • Đọc qua thông tin của trung tâm hoặc website, các con số thống kê và những review của học viên cũ. Để xác nhận các thông tin đó, tốt nhất bạn hãy thử nhắn hỏi một trong những học viên cũ. Hỏi họ về trải nghiệm và chất lượng học tại trung tâm hoặc website học trực tuyến đó.
 • Nếu như có người quen đã từng học ở trung tâm đó và giới thiệu cho bạn thì càng tốt, họ sẽ cho bạn những lời khuyên giá trị và chân thành nhất.

Giảng viên có phải là người có tiếng trong ngành hay không?

Một người làm Marketing giỏi thì chắc chắn sẽ nổi tiếng đúng không nào? Nếu bạn tham gia hoặc hỏi tham khảo trên các diễn đàn Marketing thì chắc chắn bạn sẽ có lần được nghe đến tên của họ. Do vậy nếu những người này mở một khoá học hoặc tham gia giảng dạy thì sẽ có nhiều người tin tưởng để học. Image result for giảng viên

Tuy nhiên yếu tố này đôi khi cũng không mang lại nhiều kết quả mong muốn. Bởi vì một số giảng viên lựa chọn hình thức bán các khoá học nhiều hơn là chia sẻ cho bạn những giá trị đích thực và kinh nghiệm làm Marketing Online của họ. Bạn cũng nên tìm hiểu về giảng viên thông qua một số học viên cũ và review để tìm được một người dẫn đường đúng đắn nhé!

Chuẩn bị trước khoá học

Nội dung học chiếm hơn 80% lựa chọn mua khoá học của hầu hết mọi người. Đó là một tiêu chí đánh giá chất lượng và hơn thế, nó còn giúp bạn nhận biết liệu khoá học này có phù hợp với mình hay không? Có đáp ứng đủ các mong muốn và mục tiêu mà bạn muốn hướng đến hay không?

Để đánh giá tổng quan về một khoá học Marketing Online, hãy đọc thật kỹ những mục cần phải chuẩn bị trước khi tham gia vào khoá.

Image result for chuẩn bị
 • Những mục đó đã đủ chu đáo, đủ chính xác hay chưa?
 • Các hướng dẫn tạo hay cài đặt phần mềm riêng biệt có rõ ràng, dễ hiểu hay không?
 • Các supporter có hỗ trợ bạn hết mình (đối với các khoá học online hoặc học live stream tại nhà) hay không?

 

Tổng quan nội dung học

Sau đó bạn hãy đọc lướt qua nội dung học. Đọc và nhắm mục tiêu khoảng 1/2 nội dung xem có phù hợp với các bạn hay không.

 • Nếu có thời gian bạn hãy thử tìm hiểu về một số nội dung lớn như tư duy và các kỹ thuật quảng cáo, thiết kế video quảng cáo,...
 • Đọc thêm một số lưu ý và có thể hỏi thêm các supporter về các bài học trước.
 • Nên tự đặt ra mục tiêu cho mình sau khoá học để dễ thực hiện và lựa chọn hơn. Ví dụ như bạn muốn tăng doanh số bán hàng bằng quảng cáo Facebook, hoặc giáo dục thị trường để thương hiệu của bạn trở nên phổ biến hơn chẳng hạn.
Related image

Số lượng học viên, điểm đánh giá

Related image

Một trung tâm uy tín, chất lượng thì tất nhiên sẽ có nhiều học viên đăng ký. Đồng thời đánh giá và đề xuất của học viên sau khoá học cũng là một yếu tố cần thiết. Cũng có một bộ phận "hỗ trợ cho nhau", tuy nhiên đó chỉ là một số lựợng nhỏ không đáng kể.

Mỗi hệ thống học đều có đánh giá (sao) theo những email và tài khoản cá nhân riêng. Do đó việc đánh giá chỉ diễn ra một lần duy nhất. Điều này tạo nên sự khách quan và đảm bảo chất lượng cho mỗi trung tâm.

Có các bạn hỏi rằng nếu trung tâm hoặc website học trực tuyến đó không có chức năng đánh giá hoặc tài khoản riêng thì sao? Brandee đề xuất bạn không nên chọn học tại những nơi đó. Bởi vì đó là những điều kiện cần khi mua hoặc đăng ký học. Nếu như một ngày bạn không thể tham gia lớp thì tài liệu và giáo trình luôn có sẵn. Lợi thế của việc học này là bạn có thể tự chủ về thời gian và quá trình học hoàn toàn do bạn quyết định.

Kết quả cuối khoá

Một số trung tâm hoặc website đưa ra những giá trị mà bạn có thể đạt được sau khoá học. Ví dụ như tại Brandee, chúng mình hiển thị những sản phẩm mà các bạn học viên tự làm được như là các hình ảnh quảng cáo sử dụng công cụ Canva, các video sản phẩm bằng Filmora, bên cạnh đó là các trang web bán hàng hoặc blog mà học viên tự thiết kế. Nếu bạn cảm thấy kết quả vừa ý thì khoá học đó có thể sẽ phù hợp với bạn. Image result for kết quả

Xem các video học thử trong nội dung khoá học

Nếu bạn đang phân vân giữa hai lựa chọn thì việc xem video học của cùng một chủ đề sẽ là cách so sánh hợp lý nhất.

Image result for video
 • Giảng viên có cách truyền đạt thu hút, thú vị hay không?
 • Nội dung buổi học có đúng với những gì đã được giới thiệu trên giáo trình hay không? Có thực tế hay không?
 • Có được hỗ trợ liên tục bởi giảng viên và đội ngũ trợ giảng hay không?
 • Có được thực hành trên chính các sản phẩm cá nhân hay không?

Chính sách ưu đãi cho khoá học và chứng chỉ

Đây là một tiêu chí phụ nhưng khá hữu ích nếu như bạn đăng ký học trực tuyến hoặc các khoá học online. Thông thường hầu hết các trung tâm chỉ hỗ trợ trong quá trình. Nếu như website hoặc trung tâm đó có những chính sách như ưu đãi học phí cho người thân, hay đăng ký học nhóm, hỗ trợ học phí cho sinh viên... Bạn nên thử tìm hiểu qua để có một mức học phí phù hợp mà vẫn hiệu quả. Image result for chứng chỉ icon

Tại Brandee, chúng mình mong muốn mang lại những giá trị đích thực cho các bạn. Do đó sau khoá học bạn được xem tài liệu online hướng dẫn và hỗ trợ miễn phí trong 1 năm. Đồng thời nếu như bạn vắng nhiều và muốn bảo lưu thì không cần phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào khác. Bên cạnh đó bạn sẽ được nhận chứng chỉ sau mỗi học phần. Và hàng trăm phần quà khích lệ động lực học dù bạn học qua live stream hay tại lớp.

Chất lượng hình ảnh, âm thanh, video minh hoạ

Related image Nếu như bạn tham gia một khoá học trực tuyến hoặc học live stream thì đây là một tiêu chí cực kì quan trọng. Nên lựa chọn những trang đào tạo có hình ảnh rõ nét, chất lượng. Các video mô tả sinh động, trực quan, không mang lại cảm giác máy móc. Nội dung học đa dạng thì nên có cách truyền đạt thu hút. Nhất là đối với các khoá học trực tuyến, chất lượng đường truyền và âm thanh cần phải tốt và chất lượng. Bạn có thể tham gia một vài buổi để kiểm tra tiêu chí này trước khi mua nó.

Tương tác với giảng viên

Điều mà các bạn nên làm thật nhiều trong buổi học là hỏi và nhờ giảng viên feedback thật nhiều. Vì đây không phải là cơ hội mà lúc nào cũng có. Nhiều giảng viên không chia sẻ thêm bất kỳ điều gì sau bài giảng và khoá học. Bạn nên tận dụng mọi thời gian để học hỏi kinh nghiệm của họ ngay khi có thể. Đây cũng là một cách để bạn tăng thêm hứng thú học tập và trau dồi bản thân. Related image

Brandee có đội ngũ trợ giảng ngay và sau giờ học. Cho dù bạn làm bất cứ ngành nghề gì, bạn đều có thể được hỗ trợ hết mình. Đồng thời tại mỗi buổi học giảng viên sẽ đánh giá ngay trên thương hiệu của bạn. Nên không cần lo lắng việc học là khó khăn nữa nhé! Mong rằng với 10 tiêu chí trên các bạn có thể tìm được khoá học phù hợp và hiệu quả! Đừng quên ghé Brandee để được trải nghiệm môi trường Marketing Online chuyên nghiệp chất lượng cao nhé! Chúc bạn thành công!  

HỌC VỚI BRANDEE

Với mong muốn xây dựng một hệ sinh thái Marketing Online, Brandee đang từng bước thực hiện các chiến dịch giúp nhiều doanh nghiệp đâm hoa và kết quả. Brandee không chỉ là nơi các bạn có thể học hỏi, trau dồi kiến thức của bản thân mà còn là nơi bạn được truyền cảm hứng và ứng dụng công cụ để phát triển kinh doanh. Với khát khao học hỏi và sáng tạo không ngừng nghỉ, chúng tôi luôn bắt kịp xu hướng để mang lại các giá trị tốt nhất cho các bạn.

Tại Brandee, bạn không cần lo lắng việc có thể bị tụt lại phía sau do không biết sử dụng công nghệ. Đội ngũ hỗ trợ viên nhiệt tình lúc nào cũng có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề đó. Giảng viên của chúng tôi đầy kinh nghiệm và nhiệt huyết. Chúng tôi hoạt động hướng đến cộng đồng và mang lại những giá trị đích thực cho người dùng.

Đến với Brandee, bạn sẽ được:

 • Hỗ trợ 24/24 với group chat riêng 3 nhân sự cho mỗi học viên
 • Hỗ trợ và nhận feedback của giảng viên ngay tại lớp
 • Học tại nhà qua livestream chất lượng Full HD 1080p
 • Hỗ trợ và được xem tài liệu học trong vòng 1 năm sau khoá
 • Có thể học qua App và các video buổi giảng trên tài khoản cá nhân
 • Nhiều bài tập thực hành cũng nhiều phần quà động viên học viên hấp dẫn khác
 • Chất lượng đào tạo chuyên sâu được nhiều học viên chứng thực

Trong hình ảnh có thể có: 14 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Không có mô tả ảnh.

Quá nhiều giá trị cho một khoá học ngắn hạn đúng không nào? Bạn ngại ngần gì mà còn không đến Brandee để trải nghiệm không gian Marketing chất lượng cao và trở thành một "hero" cho chính mình?

Địa chỉ: Số 02 Thanh Hải, P. Thanh Bình, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng

Bài viết liên quan

 
Nguyễn Minh Ánh 25/12/2019, Cập nhật: 3 năm trước
Ý KIẾN THÀNH VIÊN
  Chưa có bình luận