60 công cụ SEO miễn phí 100% và dùng tốt cho 2020

Đông Vy 06/03/2020, Cập nhật: 4 năm trước

Dịch Covid-19 thật sự đã làm nhiều anh em SEO khó khăn, công ty thì thu hẹp ngân sách dành cho Marketing nên việc dùng đồ miễn phí nhưng chịu khó lựa chọn tốt thì đây vẫn là giải pháp tối ưu. Mà hiện tại, có hàng trăm công cụ SEO miễn phí mà lại hữu ích nhưng ít được phân loại tốt (gồm các thể loại: Analytics, Crawling/Indexing, Keyword Research, Link Tools, Local SEO, Mobile SEO,  Multi-tool, On-page SEO, Research, Site Speed, Wordpress) nên Brandee tổng hợp những công cụ SEO miễn phítốt nhất và hữu ích nhất để giúp anh em trải nghiệm và thêm vào danh sách công cụ yêu thích của mình. Những công cụ này đã được cộng đồng kiểm duyệt và được anh em Brandee lựa chọn theo các tiêu chí:

  1. Được sử dụng rộng rãi 
  2. Có giá trị + ứng dụng ngay
  3. Miễn phí

Mời anh em chiến 💪💪💪 

TỔNG QUAN

 

CHI TIẾT CÔNG CỤ SEO

CÔNG CỤ PHÂN TÍCH

Phân tích hiệu suất tìm kiếm, theo dõi SERPS, phân tích từ khoá và đối thủ cạnh tranh

1. Bing Webmaster Tools

 

Trong khi Google Webmaster Tools được biết đến với nhiều tính năng hữu ích, mọi người quên rằng Bing Webmaster cũng một công cụ quản lý website và phân tích tìm kiếm. Tính năng đặc biệt là các báo cáo từ khóa, nghiên cứu từ khóa và thu thập dữ liệu.

Link:  Bing Webmaster
Tài liệu: https://bing.com/help

 

2. Data Studio

 

Nếu bạn cần hợp nhất dữ liệu từ các nguồn khác nhau (giả sử từ Search Console và Google Analytics), hãy trực quan hóa và chia sẻ dữ liệu bằng Google Data Studio. Để hiểu thêm về tất cả nhiệm vụ và bảng thông tin tổng hợp SEO mà bạn có thể tạo miễn phí, bạn hãy xem nguồn dữ liệu Google Data Studio của Lee Hurst .

Link:  Data Studio

Tài liệu: Data Studio/help

 

3. Enhanced Google Analytics Annotations

Làm thế nào để bạn biết việc giảm hoặc tăng lưu lượng truy cập trên website do Google cập nhật thuật toán hay liên quan đến một ngày lễ lớn? Đây là một plugin Google Chrome được khuyên dùng. Plugin này sẽ cho biết lý do vì sao lưu lượng truy cập lại tăng hoặc giảm thông qua các điểm xanh trên các báo cáo số liệu. Vì vậy bạn có thể dễ dàng gửi ảnh chụp màn hình cho khách hàng để họ biết chính xác các yếu tố bên ngoài nào ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập.

Link:  Enhanced Google Analytics Annotations

 

4. Google Analytics

 

Chuyên gia phân tích Website được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Công cụ Google Analytics miễn phí, hữu ích và kết hợp tốt với các sản phẩm khác của Google, bao gồm Tối ưu hóa, Search Console và Data Studio. Nhiều người cho rằng nguồn dữ liệu này có liên quan đến Google Adwords - mặc dù Google hứa rằng họ không sử dụng dữ liệu này cho bảng xếp hạng tìm kiếm.

Link: Google Analytics

Tài liệu: Google Analytics/help

 

5. Google Search Console

 

Có lẽ đây là công cụ SEO miễn phí hữu ích nhất trong toàn bộ danh sách này. Thật khó tưởng tượng làm SEO mà không truy cập vào dữ liệu bên trong Search Console của Google. Đây là công cụ đáng tin cậy nhất để biết thông tin về cách Google thu thập dữ liệu và xếp hạng trang web của bạn và là một trong những nơi duy nhất bạn có thể nhận được dữ liệu từ khóa đáng tin cậy.

Link:  Search Console 

Tài liệu: Search Console/help

 

6. Keyword Hero

 

Keyword Hero hoạt động để giải quyết vấn đề thiếu dữ liệu từ khóa với rất nhiều sự tính toán và giai đoạn máy học. Đây không phải là một hệ thống hoàn hảo, nhưng phù hợp với những người cố gắng kết nối từ khoá với sự chuyển đổi và các số liệu khác. Bạn sẽ được tìm kiếm từ khoá miễn phí lên đến 2000 lần mỗi tháng.

Link:  Keyword Hero 

Tài liệu: Keyword Hero/help

 

7. MozCast

 

Sản phẩm trí tuệ của Tiến sĩ Pete và trình theo dõi Google SERP (trang kết quả trả về của Google) đầu tiên, MozCast là trình theo dõi thuật toán bất cứ khi nào có bản cập nhật lớn. Các tính năng hữu ích của theo dõi SERP cho thấy sự nổi bật của các quảng cáo và bảng kiến ​​thức.

Link:  MozCast

Tài liệu: MozCast/help

THU THẬP DỮ LIỆU/LẬP CHỈ MỤC

Các công cụ cụ thể để đảm bảo trang web của bạn có thể thu thập dữ liệu và tối ưu hóa.

8. Beam Us Up

 

Nếu bạn cần một trình thu thập dữ liệu trên máy tính để bàn miễn phí, bạn không thể làm tốt hơn Beam Us Up. Mặc dù nó không có nhiều tính năng như Screaming Frog, nhưng nó cung cấp khả năng thu thập dữ liệu miễn phí 100% không có giới hạn. Chỉ dành cho Windows.

Link:  Beam Us Up
Tài liệu: Beam Us Up/help

 

9. Link Redirect Trace

 

Một tiện ích mở rộng miễn phí trên Chrome, rất nhiều người làm SEO khuyên dùng Link Redirect Trace như là "công cụ phân tích đường dẫn chuyển hướng tất cả trong một". Tiện ích mở rộng tiết lộ thông tin về các tiêu đề HTTP, rel-canonical, robot.txt và các số liệu liên kết cơ bản từ LinkResearchTools. Tính năng "Lưu ảnh chụp màn hình" cũng siêu hữu ích.

Link:  Link Redirect Trace 

 

10. Redirect Path

 

Tương tự như Link Redirect Trace, Redirect Path là một công cụ tiện lợi từ những người giỏi ở Ayima, nó hiển thị đường dẫn chuyển hướng và thông tin tiêu đề cho mỗi URL bạn truy cập.

Link:  Chuyển hướng đường dẫn

 

11. Screaming Frog

Ngoài việc là một trong những tài khoản Twitter tốt nhất của bất kỳ nhà sản xuất công cụ SEO nào, Screaming Frog là trình thu thập dữ liệu dựa trên máy tính để bàn phổ biến nhất hiện nay. Nhiều người không nhận ra rằng có một phiên bản miễn phí cho phép tối đa 500 URL mỗi lần thu thập thông tin. Mặc dù không có đầy đủ chức năng như phiên bản trả phí, nhưng vẫn tốt cho những dự án nhỏ và các kiểm định ở các trang web nhỏ hơn.

LInk:  Screaming Frog 

Tài liệu: Screaming Frog/help

 

12. Screaming Frog Log File Analyzer

Hầu hết mọi người trong cộng đồng SEO đều quen thuộc với Screaming Frog, nhưng nhiều người không nhận ra rằng Frog cũng cung cấp một công cụ phân tích Log File (tệp nhật ký) miễn phí/trả phí độc lập. Phiên bản miễn phí rất hữu ích, mặc dù giới hạn ở 1000 dòng.

Link:  Screaming Frog Log File Analyzer

Tài liệu: Screaming Frog Log File Analyzer/help

 

13. SEOlyzer

 

SEOlyzer là một công cụ phân tích nhật ký hệ thống được khuyên dùng bởi Aleyda Solis trong podcast Crawling Mondays SEO rất tuyệt vời của cô ấy. SEOlyzer là một công cụ phân tích nhật ký hệ thống tuyệt vời với một số tính năng thú vị như phân tích thời gian thực và phân loại trang.

Link:  SEOlyzer

 

14. Xenu

 

Phải thành thật, mặc dù Xenu đã có mặt trong mọi danh sách "công cụ SEO miễn phí" từ lúc ban đầu, nhưng tôi không nghĩ nó sẽ làm được điều này. Trình thu thập dữ liệu trên máy tính để bàn dựa trên Windows này hầu như không thay đổi trong 10 năm qua. Điều đó nói rằng, rất nhiều người vẫn yêu thích và sử dụng nó để kiểm tra trang web cơ bản, tìm kiếm các liên kết bị hỏng.

Link:  Xenu

NGHIÊN CỨU TỪ KHOÁ

Công cụ để khám phá những gì mọi người đang tìm kiếm, cùng với số lượng từ khoá và sự cạnh tranh.

15. Answer The Public

 

Thật khó để không thích công cụ Answer The Public. Bạn có thể tạo một danh sách lớn các câu hỏi từ bất kỳ bộ từ khóa nào.

Link:  Answer the Public 

 

16. Keyword Explorer

Nếu bạn không quen với công cụ nghiên cứu từ khóa tuyệt vời của Moz , bạn nên dùng thử 500 triệu đề xuất từ ​​khóa này. Đây là tất cả số lượng từ khoá chính xác nhất trong ngành. Bạn cũng nhận được điểm số độ khó của từ khóa nổi tiếng của Moz cùng với dữ liệu CTR. Tài khoản cộng đồng miễn phí của Moz cung cấp cho bạn quyền truy cập 10 lần mỗi tháng, với mỗi lần tìm kiếm cung cấp cho bạn tới 1000 đề xuất từ ​​khóa cùng với phân tích SERP.

Link:  Keyword Explorer

Tài liệu: Keyword Explorer/help

 

17. Keyword Planner

 

Keyword Planner của Google được xây dựng cho những người dùng quảng cáo Google, nhưng nó vẫn cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích cho việc lập kế hoạch từ khóa SEO. Nó sử dụng dữ liệu riêng của Google và có các chức năng hữu ích như lọc quốc gia. Hãy cẩn thận với các số liệu như cạnh tranh (điều này có nghĩa là cho các vị trí được trả tiền) và số lượng - được biết là gây nhầm lẫn.

Link:  Keyword Planner

Tài liệu: Keyword Planner/help

 

18. Keyword Shitter

 

Vâng, nó được gọi là Keyword Sh **** r. Điều đó nói rằng, nó nói những gì nó làm và làm những gì nó nói. Nhập một từ khóa và nó tìm ra rất nhiều từ khóa.

Link:  Từ khóa Shitter

 

19. Keywords Everywhere

 

Cài đặt tiện ích mở rộng trình duyệt này cho Firefox hoặc Chrome và xem các đề xuất từ ​​khóa với số lượng tìm kiếm khi bạn lướt web. Công cụ này cũng hoạt động tốt với Google Search Console.

Link:  Keywords Everywhere 

Tài liệu: Keywords Everywhere/help 

 

20. Ubersuggest

 

Neil đã tiếp quản Ubersuggest cách đây không lâu và đưa ra một giải pháp tổng thể. Nếu bạn đã không thử nó trong một thời gian, thì bây giờ nó không những đề xuất từ ​​khóa mà còn cung cấp rất nhiều khả năng SEO mở rộng như số liệu liên kết cơ bản và các trang đối thủ hàng đầu.

Link:  Ubersuggest

CÔNG CỤ LIÊN KẾT

Các công cụ để tìm kiếm, đánh giá và xử lý backlink.

21. Công cụ Disavow

 

Google làm cho Công cụ Disavow khó tìm thấy vì hầu hết chủ sở hữu trang web thường không cần sử dụng nó. Nhưng khi bạn dùng công cụ này, nó có thể hữu ích cho việc loại bỏ hình phạt và một số người làm SEO dùng nó để chống lại SEO tiêu cực. Nếu bạn chọn sử dụng công cụ này, hãy cẩn thận và kiểm tra với hướng dẫn này về việc từ chối các liên kết phù hợp .

Link:  Công cụ Disavow 

Tài liệu: Công cụ Disavow/help 

 

22. Link Explorer

 

Link Explorer được cho là chỉ số liên kết lớn nhất, có độ chính xác cao nhất và trình kiểm tra backlink và DA chính xác nhất trong thế giới SEO hiện nay, tự hào với 35 nghìn tỷ liên kết. Quyền truy cập tài khoản miễn phí cung cấp cho bạn 10 lần tìm kiếm và 50 hàng dữ liệu mỗi lần mỗi tháng, cộng thêm các số liệu liên kết cơ bản cho MozBar khi bạn duyệt web.

Link:  Link Explorer

Tài liệu: Link Explorer/help

 

23. Link Miner

 

Link Miner là một tiện ích mở rộng Chrome miễn phí được phát triển bởi Jon Cooper, một trong những bậc thầy về xây dựng liên kết. Sử dụng nó để nhanh chóng tìm thấy các liên kết bị hỏng trên mỗi trang, cũng như xem các số liệu liên kết cơ bản khi bạn tìm kiếm Google. Đơn giản, dễ dàng và hữu ích.

Link: Link Miner 

 

24. Detailed

 

Detailed là một loại công cụ nghiên cứu liên kết miễn phí độc đáo, được phát triển bởi thiên tài tiếp thị Glen Allsop. Detailed tập trung vào những liên kết đến một số ngóc ngách phổ biến nhất trên web, mà không có bất kì điều gì có thể làm cho kỹ thuật thành công này bị đảo ngược trở thành một quá trình tốn thời gian. 

Link:  Detailed

 

25. Backlink Checker

 

Nhiều người không nhận ra rằng Ahrefs cung cấp trình kiểm tra backlink miễn phí, nhưng nó làm được và khá tốt. Nó có một số hạn chế so với công cụ trả phí đầy đủ. Ví dụ: bạn bị giới hạn ở 100 liên kết và bạn không thể tìm kiếm theo tiền tố hoặc thư mục, nhưng nó rất tiện cho việc kiểm tra liên kết nhanh hoặc nếu bạn đang làm SEO với ngân sách eo hẹp.

Link: Backlink checker

Tài liệu: Backlink checker/help

LOCAL SEO (ĐỊA PHƯƠNG)

Các công cụ miễn phí để tối ưu hóa trên Google Maps và hơn thế nữa.

26. Google My Business

 

Về cơ bản, đây là công cụ số 1, phải có cho Local Seo (tối ưu từ khoá liên quan đến một địa phương cụ thể) - đặc biệt nếu bạn sống trong một thị trường được phục vụ bởi Google. Nó cho phép bạn thu hút, kết nối khách hàng, quản lý thông tin danh sách sản phẩm, trả lời bài đánh giá, đăng thông tin ưu đãi đặc biệt và chỉnh sửa thông tin chi tiết về doanh nghiệp. Bạn phải cập nhật và xác nhận hồ sơ doanh nghiệp đầy đủ. Vì đây là bước thiết yếu ảnh hưởng đến Local SEO.

Link:  Google Doanh nghiệp của tôi

Tài liệu: Google Doanh nghiệp của tôi/help

 

27. Google Review Link Generator

 

Trình tạo liên kết đánh giá Google của Whitespark giải quyết một vấn đề đơn giản - làm thế nào để bạn cung cấp cho khách hàng của mình một URL để họ đánh giá doanh nghiệp của bạn trên Google? Google không dễ dàng trong việc cung cấp đánh giá thứ hạng. Công cụ này làm cho nó dễ dàng.

Link: Google Review Link Generator

Tài liệu: Google Review Link Generator/help

 

28. Local Search Results Checker

 

Một trong những phần khó nhất của Local Seo là tìm ra thứ hạng từ bất kỳ vị trí nào - đặc biệt là khi Google ngoan cố muốn phục vụ kết quả từ vị trí bạn đang ở. BrightLocal giải quyết vấn đề này bằng công cụ xếp hạng cục bộ nhanh chóng có thể đưa bạn vào bất kỳ vị trí nào đó trên trái đất để kiểm tra thứ hạng địa phương thực tế.

Link: Local Search Results Checker

Tài liệu: Local Search Results Checker/help

 

29. Moz Local Check Business Listing

 

Làm thế nào hợp nhất thông tin doanh nghiệp của bạn trên hệ sinh thái tìm kiếm địa phương? Moz Local cho phép bạn kiểm tra nhanh chóng cách doanh nghiệp của bạn hiển thị trên web trong các trình tổng hợp dữ liệu chính mà Google và những người khác sử dụng để xếp hạng kết quả tìm kiếm địa phương. Rất tiện để hiểu điểm mạnh và điểm yếu của bạn. 

Link:  Moz Local Check Business List

Tài liệu: Moz Local Check Business List/help

SEO DI ĐỘNG

Các công cụ để tối ưu hóa trang web của bạn trên thiết bị di động của Google.

30. Mobile First Index Checker

 

Phiên bản di động của trang web thường khác biệt đáng kể so với phiên bản máy tính để bàn. Vì Google đã chuyển sang lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động, điều quan trọng là các yếu tố chính (các liên kết, dữ liệu có cấu trúc, v.v.) phù hợp với cả hai phiên bản. Một số công cụ sẽ kiểm tra điều này cho bạn, nhưng Zeo có lẽ là hoàn chỉnh nhất.

Link: Mobile First Index Checker

 

31. Mobile SERP Test

 

Thật đáng ngạc nhiên khi kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động có thể thay đổi theo cả vị trí và thiết bị. Kiểm tra SERP di động của MobileMoxie cho phép bạn so sánh các bất kỳ vị trí nào. Một từ khoá khi tìm kiếm trên nhiều dòng điện thoại đôi khi sẽ có kết quả khác nhau.

Link:  Kiểm tra SERP di động

Tài liệu: Kiểm tra SERP di động/help

 

32. Mobile-Friendly Test

 

Tiêu chuẩn vàng để xác định xem trang của bạn có đáp ứng các yêu cầu thân thiện với thiết bị di động của Google hay không. Nếu trang của bạn vượt qua bài kiểm tra, thì Google sẽ tính nó là thân thiện với thiết bị di động, đây là yếu tố xếp hạng bonafide (dù nhỏ). Nếu trang của bạn không thân thiện với thiết bị di động, nó sẽ cung cấp cho bạn các lý do cụ thể để giải quyết.

Link:  Kiểm tra thân thiện với thiết bị di động

Tài liệu:  Kiểm tra thân thiện với thiết bị di động/help

ĐA CÔNG CỤ

Các công cụ SEO miễn phí có rất nhiều chức năng, mỗi công cụ đều có tính năng đặc biệt riêng.

33. Chrome DevTools

 

Số lượng tác vụ SEO tuyệt vời mà bạn có thể thực hiện trên màn hình miễn phí với công cụ Chrome DevTools. Từ kiểm tra JavaScript đến tốc độ SEO trên trang, một số tính năng tốt nhất được ẩn đi nhưng hoàn toàn tuyệt vời. Bạn cần một số cách cụ thể để sử dụng nó cho SEO? Kiểm tra các nguồn dữ liệu ở đâyở đây và ở đây.

Link:  DevTools Chrome

Tài liệu: DevTools Chrome/help

 

34. Marketing Miner

 

Nếu bạn cần lấy nhiều dữ liệu SERP, bảng xếp hạng, báo cáo công cụ hoặc phân tích cạnh tranh, Marketing Miner sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều và tải tất cả vào các báo cáo thuận tiện. Kiểm tra những ý tưởng khả thi trong danh sách của miners. Đây là một công cụ trả phí, nhưng phiên bản miễn phí cũng cho phép thực hiện một số tính năng.

Link: Marketing Miner  

Tài liệu: Marketing Miner/help

 

35. MozBar

 

Một trong những thanh công cụ SEO gốc, MozBar đã có ​​những nâng cấp đáng kể trong những năm qua. Đăng nhập bằng tài khoản Moz miễn phí và nhận số liệu liên kết khi bạn duyệt web, thực hiện phân tích trên trang và phân tích SERP. Phiên bản miễn phí là siêu hữu ích, trong khi người dùng phiên bản cao cấp có thêm chức năng đề xuất từ ​​khóa nâng cao.

Link:  MozBar

Tài liệu: MozBar/help

 

36. SEMrush

 

Giống như Moz, SEMrush cung cấp một bộ đầy đủ các công cụ SEO và chúng có tùy chọn tài khoản miễn phí hoạt động tốt nếu bạn chỉ làm việc với một trang web duy nhất hoặc chỉ cần xem nhanh dữ liệu cấp cao nhất. Cấp tài khoản miễn phí cho phép bạn truy cập vào một "dự án" bao gồm kiểm tra đánh giá cơ bản trang web, cũng như giới hạn báo cáo từ khóa và tên miền.

Link:  SEMrush

Tài liệu: SEMrush/help

 

37. SEO Minion

SEO Minion là một tiện ích mở rộng Chrome rất phổ biến, vượt xa hầu hết các thanh công cụ SEO. Một số chức năng nhanh mà nó thực hiện bao gồm phân tích SEO trên trang, kiểm tra các liên kết bị hỏng, kiểm tra Hreflang, công cụ xem trước SERP và trình mô phỏng vị trí tìm kiếm Google tiện lợi. Công cụ này đáng để thử.

Link:  SEO Minion

 

38. SEOquake

 

Trong số tất cả các thanh công cụ SEO có sẵn trên thị trường, SEOquake có lẽ là mạnh nhất và đi kèm với rất nhiều tùy chọn cấu hình - vì vậy bạn có thể điều chỉnh cấu hình nó theo nhu cầu SEO của mình. Ngoài việc cung cấp một khối lượng dữ liệu cho mỗi URL bạn truy cập, bạn cũng có thể thực hiện kiểm tra đánh giá cơ bản trên trang, so sánh các tên miền và xuất dữ liệu của mình.

Link: SEOquake

Tài liệu: SEOquake/help

 

39. Sheets for Marketers

 

Sheets for Marketers không phải là một công cụ tự động, mà là một trang web chứa hơn 100 mẫu miễn phí để thực hiện một số lượng lớn các tác vụ bằng Google Sheets. Các trang tính miễn phí bao gồm phân tích cạnh tranh, kiểm toán trang web, quét, nghiên cứu từ khóa và hơn thế nữa. Đây là một trang web cho bookmarks (dấu trang) của bạn. 

Link: Sheets cho Marketer

Tài liệu: Sheets cho Marketer/help

 

40. Small SEO Tools

 

Small SEO Tools là một công cụ yêu thích của SEO thời xưa. Nó bao gồm một bộ sưu tập hơn 100 công cụ SEO gốc. Mỗi công cụ thực hiện một nhiệm vụ rất cụ thể. Điều tuyệt vời về bộ sưu tập này là ngoài các bộ công cụ truyền thống như nghiên cứu từ khóa và backlink, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều công cụ rất khó tìm và rất cụ thể như công cụ proxy, công cụ pdf và thậm chí cả công cụ JSON.

Link:  Small SEO Tools 

 

41. Varvy

 

Varvy cung cấp một bộ công cụ kiểm tra đánh giá web miễn phí từ những người ở Internet Marketing Ninjas. Hầu hết các kiểm tra trên trang liên quan đến thu thập thông tin và thực hành tốt nhất. Varvy cũng cung cấp các công cụ độc lập cho tốc độ trang và SEO di động. Nhìn chung, đây là một công cụ tốt để bắt đầu kiểm tra đánh giá SEO và thực hiện các nhiệm vụ kiểm tra cơ bản một cách nhanh chóng.

Link:  Varvy

Tài liệu: Varvy/help

SEO TRÊN TRANG

Các công cụ giúp bạn tối đa hóa nội dung tiềm năng của mình ở cấp độ trang.

42. Natural Language API Demo

 

Mặc dù có một số tranh luận làm thế nào Natural Language API demo của Google có thể hoạt động được đối với SEO, nhưng không thể phủ nhận đây là một công cụ tuyệt vời với nhiều phân tích nâng cao. Bản demo miễn phí cho phép bạn phân tích văn bản của một trang tại một thời điểm và cho phép bạn xem cách một công cụ tìm kiếm xem thực thể, phân tích tâm lý và phân tích cú pháp.

Link:  Natural Language API Demo 

Tài liệu: Natural Language API Demo/help

 

43. Kiểm tra kết quả nhiều định dạng

 

Bạn đã triển khai các xếp hạng đánh giá sao trong JSON-LD của mình chưa và muốn xem liệu đánh dấu của bạn có hợp lệ đối với Rich Result của Google không? Đạt điểm đậu không có nghĩa là trang của bạn sẽ tự động hiển thị kết quả nhiều định dạng trong SERPs.

Link:  Kiểm tra kết quả nhiều định dạng

Tài liệu: Kiểm tra kết quả nhiều định dạng/help

 

44. Structured Data Testing Tool

 

Công cụ kiểm tra dữ liệu có cấu trúc của Google rất cần thiết không chỉ để khắc phục sự cố dữ liệu có cấu trúc của riêng bạn mà còn thực hiện phân tích cạnh tranh trên dữ liệu có cấu trúc của đối thủ cạnh tranh. Bạn có thể chỉnh sửa mã trong công cụ để khắc phục sự cố và đến mã hợp lệ.
Link:  Công cụ kiểm tra dữ liệu có cấu trúc

Tài liệu: Công cụ kiểm tra dữ liệu có cấu trúc/help

 

45. Tag Manager

 

Bề ngoài, Trình quản lý thẻ của Google phục vụ mục đích đơn giản là cho phép bạn đưa "thẻ" (chẳng hạn như Google Analytics) vào HTML của mình. Ngoài ra, người dùng có thể tận dụng Tag Manager cho một loạt các chức năng SEO. Mặc dù Google khuyến nghị không sử dụng Tag Manager để chèn các yếu tố quan trọng như dữ liệu có cấu trúc, nhưng nó vẫn hữu ích cho rất nhiều hoạt động liên quan đến SEO .

Link:  Tag Manager 

Tài liệu: Tag Manager/help

 

46. View Rendered Source

 

Công cụ kiểm tra đánh giá JavaScript đơn giản này thực hiện một việc và nó thực hiện rất tốt. View Rendered Source là một plugin Chrome miễn phí cho phép bạn dễ dàng xem DOM được hiển thị đầy đủ của bất kỳ URL nào và so sánh nó với HTML gốc. Tuyệt vời cho kiểm tra và xử lý sự cố JavaScript.

Link: View Rendered Source

CÔNG CỤ NGHIÊN CỨU

Công cụ miễn phí để phân tích cạnh tranh, lịch sử và công nghệ.

47. BuzzSumo

 

BuzzSumo là một công cụ nghiên cứu SEO tuyệt vời. Tiện ích mở rộng Chrome của nó là một trong số ít các công cụ có sẵn cung cấp ước tính số lượt chia sẻ cộng đồng đáng tin cậy cho bất kỳ phần nội dung nào. Bạn không nhận được nhiều dữ liệu bằng tài khoản miễn phí, nhưng bạn vẫn có quyền truy cập vào nội dung hàng đầu và dữ liệu đang là xu hướng. Một trong những công cụ yêu thích của chúng tôi.

Link:  BuzzSumo

Tài liệu: BuzzSumo/help

 

48. Hunter

 

Hunter là một công cụ tìm kiếm email phổ biến và chắc chắn là công cụ tìm email miễn phí phổ biến nhất. Sử dụng nó để tìm địa chỉ email liên kết với bất kỳ công ty hoặc cá nhân nào và xác minh bất kỳ địa chỉ email nào bạn đã có. 50 lượt tìm kiếm miễn phí mỗi tháng trước khi trả tiền cho các kế hoạch. 

Link:  Hunter

Tài liệu: Hunter/help

 

49. SimilarWeb

 

SimilarWeb giống như phân tích đối thủ cạnh tranh trên Steroids. Bạn có thể nghiên cứu lưu lượng truy cập của đối thủ cạnh tranh, các trang hàng đầu, tương tác, các kênh tiếp thị và hơn thế nữa. Việc cung cấp miễn phí được giới hạn ở năm kết quả cho mỗi số liệu, nhưng nó thường đủ để lấy  nhanh dữ liệu.

Link:  SimilarWeb

Tài liệu: SimilarWeb/help

 

50. Wappalyzer

 

Có rất nhiều công cụ giúp bạn phân tích công nghệ nào được dùng trên website đang vận hành kia, nhưng Wappalyzer là một công cụ SEO được yêu thích. Nó miễn phí 100 phần trăm (trừ khi bạn muốn báo cáo nâng cao) và sẽ ngay lập tức cho bạn biết trang web đang sử dụng công nghệ nào. Ví dụ: họ đang sử dụng Yoast hoặc All In One SEO Pack?

Link:  Wappalyzer

 

51. Wayback Machine

 

Thành thật mà nói, cá nhân tôi sử dụng Wayback Machine 2 đến 3 lần mỗi tuần. Nó hoàn hảo để khám phá dữ liệu lịch sử. Bạn thậm chí có thể tìm thấy một kho các tệp robot.txt lịch sử được lưu trữ. Có rất nhiều cách sử dụng SEO khác cho Wayback Machine mà bạn có thể thấy hữu ích. 100 phần trăm miễn phí.

Link:  Wayback Machine

Tài liệu: Wayback Machin/help

 

52. Bulk Domain Availability Checker

 

Thành thật mà nói, tôi đã không nghe nói về công cụ này trước đây, nhưng một số người làm SEO thường xuyên mua các tên miền đã đánh giá cao nó. Nó có vẻ đặc biệt phổ biến với nhóm mũ đen, nhưng bản thân công cụ này cũng có tính hợp pháp SEO mũ trắng. Chỉ cần nhập tối đa 20.000 tên miền cùng một lúc và nó sẽ nhanh chóng cho bạn biết nếu chúng có sẵn. Sử dụng nó bằng cách gõ chúng cùng một lúc bằng Godaddy.

Link: kiểm tra tính khả dụng của tên miền hàng loạt

Tài liệu: kiểm tra tính khả dụng của tên miền hàng loạt/help

TỐC ĐỘ TRANG WEB

Các công cụ để tăng tốc trang web của bạn để cải thiện tương tác, tăng chuyển đổi và xếp hạng cao hơn.

53. Cloudflare

 

Có rất nhiều điều hay để nói về Cloudflare, thật khó để biết nên bao gồm những gì ở đây. Ngoài CDN miễn phí để tăng tốc trang web của bạn, nó cũng cho phép quản lý DNS dễ dàng và bảo vệ DDoS miễn phí 100 phần trăm. Bạn có thể chạy trên gói trả phí mãi mãi, nhưng nếu bạn đã sẵn sàng nâng cấp, các tính năng chuyên nghiệp cực kỳ tuyệt vời và giá cả phải chăng.

Link:  Cloudflare

Tài liệu: Cloudflare/help

 

54. GTmetrix

 

GTmetrix là một trong nhiều bài kiểm tra hiệu suất tốc độ trang web mà các SEO yêu thích sử dụng. Nó cung cấp các báo cáo quen thuộc như PageSpeed, YSlow và Waterfalls, cũng như tự động hiển thị dữ liệu lịch sử cho từng trang mà nó phân tích.

Link:  GTmetrix

Tài liệu: GTmetrix/help

 

55. Lighthouse

Lighthouse là công cụ mã nguồn mở tự động của Google dùng để phân tích, đo lường và cải thiện chất lượng website. Đây cũng là bản cập nhật nhiều nhất, đặc biệt là về mặt phân tích hiệu suất của các trang di động và PWAs. Google không chỉ khuyên bạn nên sử dụng Lighthouse để đánh giá hiệu suất trang của bạn, mà còn có suy đoán họ sử dụng các đánh giá rất giống nhau trong các thuật toán xếp hạng của họ. 
Link:  Lighthouse 

Tài liệu: Lighthouse/help

 

56. Page Speed Insights

 

Thông tin chi tiết về tốc độ trang là một công cụ khác của Google được xây dựng trên nền tảng của Lighthouse, với một số liệu chính được thêm vào: Trường dữ liệu. Trường dữ liệu sử dụng các số liệu được thu thập bởi Báo cáo trải nghiệm người dùng Chrome để bạn có thể xem trang của mình hoạt động như thế nào với người dùng thực trên toàn cầu. Không phải mọi trang đều có dữ liệu, nhưng nó siêu hữu ích khi có.

Link:  Thông tin chi tiết về tốc độ trang

Tài liệu: Thông tin chi tiết về tốc độ trang/help

 

57. SpeedMonitor.io

 

Nếu đăng nhập thủ công vào một công cụ tốc độ để kiểm tra hiệu suất mỗi ngày không phải là việc của bạn, hãy xem xét SpeedMonitor.io. Nó sử dụng dữ liệu của Lighthouse để đánh giá hiệu suất, sau đó theo dõi theo thời gian và lưu trữ kết quả. Bạn thậm chí có thể theo dõi đối thủ cạnh tranh và kiểm tra theo yêu cầu. 

Link:  SpeedMonitor.io

 

58. Webpage Test

 

Webpage Test là một công cụ hiệu suất khác tương tự như GTMetrix. Nó chia hiệu suất thành các nhóm dễ hiểu, cùng với một số báo cáo hiệu suất chi tiết nhất được tìm thấy ở bất cứ đâu. 

Link:  WebpageTest

Tài liệu: Webpage Test/help

WORDPRESS

Thành thật mà nói, có hàng trăm plugin Wordpress có thể hữu ích cho SEO. Bạn hầu như luôn muốn có một plugin SEO tổng thể và chúng tôi đã liệt kê hai cái bên dưới.  Danh sách này từ Kinsta là một gợi ý tốt để trải nghiệm.

59. Rank Math

 

Là công cụ "mới" trong nhóm plugin Wordpress SEO, RankMath đang nhanh chóng kiếm được lượng người dùng nhất định bằng các ưu điểm SEO. Nó có đầy đủ chức năng và đi kèm với một số tính năng thú vị như chuyển hướng tích hợp, có nghĩa là cần phải cài đặt ít plugin hơn hoặc trả tiền để nâng cấp. Đáng để trải nghiệm

Link:  Rank Math 

Tài liệu: RankMath/help

 

60. Yoast SEO

 

Yoast là "tên" trong Wordpress SEO. Công cụ sáng tạo, đáng tin cậy nhất, được cài đặt thường xuyên và nhiều nhất (30 triệu trang web). Với sự giúp đỡ của Jono Alderson, họ đã tạo ra một số tiến bộ đáng kinh ngạc trong việc cung cấp dữ liệu có cấu trúc . Cá nhân tôi sử dụng Yoast trên hầu hết các trang Wordpress của mình và rõ ràng là công cụ được khuyên dùng.

Link:  Yoast SEO 

Tài liệu: Yoast SEO/help

 

Nguồn tham khảo: moz.com 

Bài viết liên quan:

Tổng hợp hơn 60 tài liệu học SEO do Google biên soạn

- Danh sách 188 công cụ SEO Tools

 

Ý KIẾN THÀNH VIÊN
    Chưa có bình luận