20 cách marketing trên Facebook miễn phí 100%

Brandee 03/06/2020, Cập nhật: 3 năm trước

Marketing trên Facebook đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh nhưng không phải bất cứ doanh nghiệp hay chủ cửa hàng nào cũng có ngân sách dồi dào cho các chiến dịch quảng cáo của mình, nhất là đang trong thời buổi kinh tế khó khăn do dịch bệnh Covid. 20 cách đơn giản, dễ làm dưới đây sẽ giúp bạn quảng bá, truyền thông thương hiệu trên Facebook hoàn toàn miễn phí mà bạn chưa từng biết. 

 

1. Mời bạn bè like Fanapge sau khi đăng ở profile

Hiện tại việc mời người khác like Fanpage đã không còn hiệu quả cao nhưng cần phải làm để có lượt like đủ nhiều để tạo được địa điểm trên Fanpage cho khách check-in. Ngoài ra, việc tăng like hay mua like phải thật tự nhiên, nếu có hành vi mua like hoặc dùng tool tăng like cũng ko mang lại kết quả tốt và dễ bị Facebook xoá Fanpage bạn nhé 😅.

Like fanpage của chính bạn hoặc mời bạn bè like 

 

Bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra các bài đăng trên Fanpage để biết được những người nào thả cảm xúc nhưng chưa like Fanpage. Từ đó bạn hãy mời những này thích Fanpage để họ có thể theo dõi các bài đăng và sớm trở thành khách hàng ruột của mình.

  

 

2. Huy động nhân sự check-in, chia sẻ Fanpage, bài viết về Facebook cá nhân

Việc chia sẻ Fanpage và các bài viết trên Fanpage về Facebook cá nhân là điều cần thiết. Vì không phải tất cả bạn bè của bạn đều like Fanpage hay theo dõi các nội dung bài viết ở đó nên việc chia sẻ này này giúp nhắc bạn bè like Fanpage và tận dụng để quảng bá các nội dung trên Fanpage.
 

Ngoài ra, yêu cầu nhân sự mỗi khi đăng ảnh ở công ty nên làm thao tác check-in địa điểm Fanpage để gia tăng cơ hội tiếp cận nhóm bạn bè và người thân của nhân sự công ty.

Chia sẻ fanpage hoặc bài viết của fanpage về Facebook cá nhân của bạn

 

3. Chèn Fanpage vào website hoặc chèn nút chat

Xu hướng người dùng thường nhắn tin trên Facebook để mua hàng. Vì vậy, bạn nên chèn nút chat hoặc đường link Fanpage vào website để những người truy cập website có thể tìm đến Fanpage dễ dàng hơn. 

Chèn fanpage vào website của bạn hoặc chèn nút chat fanpage

 

4. Nhúng bài viết hoặc video Fanpage vào website

Nhúng bài viết hoặc video của fanpage vào website của bạn

 

5. Đăng bài nhiều tương tác hoặc bắt trend

Sử dụng Buzzsumo để tìm bài được share nhiều hoặc bài đang là xu hướng. Sau đó viết bài chất lượng về lĩnh vực và đăng lên Fanpage của mình.

Đăng bài nhiều tương tác, bài chất lượng hoặc bài bắt trend 1  Đăng bài nhiều tương tác, bài chất lượng hoặc bài bắt trend 2

 

6. Tìm hiểu bài viết có tỉ lệ tương tác tốt

Bạn không cần đoán xem loại bài đăng nào có được sự tương tác cao nhất với khán giả của bạn. Thường xuyên tham khảo thông tin chi tiết của bạn để xem loại bài đăng và chủ đề nào đang cộng hưởng với khán giả của bạn và sau đó đăng những bài này thường xuyên hơn.

Tham khảo thông tin chi tiết của Facebook để tìm hiểu loại bài viết nào cộng hưởng với khán giả của bạn 1  Tham khảo thông tin chi tiết của Facebook để tìm hiểu loại bài viết nào cộng hưởng với khán giả của bạn 2

 

7. Đăng vào thời điểm tốt nhất

Rất nhiều nghiên cứu đằng sau điều này. Sáng sớm và ban đêm thường là thời gian tốt nhất để đăng cập nhật, đặc biệt là khoảng 8 giờ tối. Điều này có ý nghĩa khi bạn nghĩ về nó - hầu hết mọi người làm việc vào ban ngày, trở về nhà và ăn tối, sau đó thư giãn, xem TV và xem qua Newsfeed của họ. 

Trong những ngày cuối tuần, hầu hết mọi người có nhiều thời gian rảnh hơn để xem những gì với bạn bè trên Facebook của họ. Hãy nhớ để làm cho bài viết của bạn cuối tuần thân thiện với nhau, tập trung vào các chủ đề như gia đình, giải trí và các hoạt động cuối tuần. Để xem khi nào người hâm mộ của bạn trực tuyến, hãy xem báo cáo bài viết trong thông tin chi tiết của Facebook.

Đăng vào thời điểm tốt nhất 1  Đăng vào thời điểm tốt nhất 2

 

8. Theo dõi quảng cáo của đối thủ

Truy cập "thư viện quảng cáo" của Facebook để xem đối thủ của bạn đang chạy bài nào để theo dõi và có đối sách phù hợp. Để biết cách sử dụng công cụ này của Facebook hãy xem bài viết Hướng dẫn sử dụng toàn tập Facebook Ads Library

Theo dõi đối thủ đang chạy bài quảng cáo nào

 

9. Thu thập khách hàng từ Fanpage đối thủ

Dùng chức năng nhận thông báo từ bài quảng cáo hoặc bài đăng trên Fanpage của đối thủ. Rồi kết bạn với khách hàng để chăm sóc và tư vấn để thuyết phục họ mua hàng.

Thu thập khách hàng từ Fanpage đối thủ Theo dõi bài viết từ Fanpage đối thủ 2

Theo dõi cá nhân bạn chưa kết bạn

 

Tặng cho tác giả ly cafe để xem bài đầy đủ

Cho đi để nhận lại nhiều hơn

Xem profile tác giả
Brandee 03/06/2020, Cập nhật: 3 năm trước

ĐÁNH GIÁ CỦA THÀNH VIÊN

0.0

0 đánh giá

0%
0%
0%
0%
0%
Ý KIẾN THÀNH VIÊN
    Chưa có bình luận