Hướng dẫn làm Marketing, quảng cáo cho dự án Bất Động Sản

Đông Vy 24/09/2019, Cập nhật: 4 năm trước

Để quảng cáo, Marketing Online cho sản phẩm đất nền thì ngoài sản phẩm tốt, ngân sách mạnh, kinh nghiệm quảng cáo thì đúng thời điểm, chọn nội dung và cách thức triển khai phù hợp ở từng giai đoạn là điều hết sức quan trọng. Đó là lý do, chúng ta cần chia dự án theo từng giai đoạn để quảng cáo phù hợp. Tuy phức tạp nhưng nếu bạn làm theo hướng dẫn của Brandee bên dưới thì mọi việc sẽ rất dễ cho bạn 😍


GIAI ĐOẠN 01: Công ty bạn ký hợp đồng với chủ đầu tư nhưng chưa công bố tên và chưa cho phép truyền thông.Bước 01: Cafe, nói chuyện với đồng nghiệp và sếp để nghe ngóng vị trí, diện tích, chủ đầu tư, số sản phẩm, mức giá giao động của dự án đất nền sắp mở bán.
Bước 02: Liệt kê hết các dự án đất nền xung quanh gần dự án sắp bán của bạn (cả dự án đã bán hoặc đang bán):
+ Cần liệt kê các dự án đất nền lớn tương tự đã mở bán thành công và tăng giá cao.
👉 Giúp dự báo được kịch bản có thể xảy ra cho dự án của bạn.

+ Cần liệt kê giá đất những dự án đó lúc mở bán và giá đất thị trường các dự án đó ở thời điểm hiện tại.
👉 Đây là căn cứ để chứng minh khả năng tăng giá cao của dự án cho khách hàng tiềm năng của bạn.
+ Đồng thời, với những dự án đang mở bán thì liệt kê giá và phân tích những điểm bất lợi, thuận lợi.
👉 Việc này giúp bạn có căn cứ để chứng minh cho khách hàng khả năng tăng giá của dự án bằng dẫn chứng cụ thể. Hoặc có sự tư vấn hợp lý cho khách hàng chọn lô phù hợp mà không nhất thiết là dự án mà bạn đang bán. Hãy tư vấn tốt, giúp khách đầu tư tốt là ưu tiên hàng đầu, còn bán cho công ty là chuyện quan trọng thứ 2 vì khách hài lòng thì đó là nguồn sống chính của người môi giới BĐS thành công.

Bước 03: Viết bài trên word sẵn, blog cá nhân sẵn về dự án nhưng không đưa tên và số điện thoại của mình vào.

Bước 04: Đăng Zalo, Facebook cá nhân trước về thông tin chung chung dự án để đánh động bạn bè và người quen trên các mạng xã hội.

 

⚠️ Lưu ý: Tài khoản Facebook và Zalo chính thức thương hiệu cá nhân (nhân hiệu) của bạn trên mang nên cần đăng thông tin hữu ích, chuyên nghiệp và có ích cho mọi người. Từ đó tích luỹ lòng tin, sự tín nhiệm và khẳng định sự chuyên nghiệp của bạn trong ngành bất động sản đối với khách hàng. (Hướng dẫn tạo Facebook profile uy tín)


Bước 05: Chat và trao đổi với các khách quen, người quen trước trên messenger, viber, zalo kiểu như báo tin hot cho họ.
Bước 06: Một số khách đặc biệt thì hẹn cafe luôn để chia sẻ và bật mí dự án.
👉 Việc này thể hiện bạn quan tâm, chăm sóc họ thực sự và cung cấp tin tốt, dành thời gian tư vấn để phục vụ họ. Khách hàng cũ sẽ rất trân trọng bạn vì điều này.
Bước 07: Thậm chí cần thiết hơn thì trong các cuộc nói chuyện với bạn bè, người thân thì cũng nên đề cập đến dự án tiềm năng sắp tới. 

 

⚠️ Lưu ý: Bạn làm bước này càng sớm thì khi khách cũ, bạn bè hay người thân của bạn nhận thông tin về dự án của một sale khác thì tỷ lệ họ sẽ quay lại bạn để nhờ bạn tư vấn cao mà ít liên hệ sale khác để hỏi dự án.


GIAI ĐOẠN 02: Công ty thông báo tên dự án và ngày mở bán.
Thường thì sau khi công bố tên và ngày mở bán thì các công ty phân phối bất động sản sẽ có những hỗ trợ cho nhân viên như sơ đồ dự án, mô hình phát thảo dự án, banner, video giới thiệu dự án hoặc các bài viết giới thiệu dự án được đăng tải lên website của công ty hoặc của dự án.

 


Bước 01: Đọc kỹ hết các kiến thức cần thiết về dự án, thu thập hết các tài liệu, tài nguyên của dự án (sơ đồ, banner, video, hình ảnh). Cần lưu các tài nguyên này trên Google Drive hoặc iDrive của Apple để lúc nào cần đăng trên iPhone hay laptop hay Macbook đều có thể đăng đễ dàng.
👉 Đối với sơ đồ hay mô hình dự án cần chụp ảnh chất lượng cao lại hoặc tìm file mềm để khi chat với khách thì gửi ngay sơ đồ cho khách để giải thích hoặc tư vấn cụ thể hơn.
Ngoài ra, các thông số dự án phải nằm lòng và đặc biệt hiểu những lý do mà dự án sẽ có tỷ lệ lợi nhuận cao hoặc tăng giá nhanh. Ví dụ như chủ đầu tư uy tín, vị trí dự án có tính thương mại cao, nhu cầu thực tế của dự án cao, đơn vị phân phối uy tín nên dễ tạo tiếng vang lớn về truyền thông.

 

cafe tư vấn bất động sản
Cafe là một trong các không gian để trò chuyện và tư vấn BĐS hiệu quả


Bước 03: Hẹn cafe với khách hàng cũ để tư vấn dự án, tư vấn đặt chỗ, lô tốt nên chọn và tư vấn về giá trị sinh lời hoặc các giá trị tiềm năng của dự án.

⚠️ Lưu ý:
+ Nếu chưa có khách cũ thì hẹn khách tiềm năng. Hãy làm để cho khách nhìn thấy sự chăm sóc đặc biệt, sự phục vụ vip service mà mình dành cho khách cũ.
+ Hẹn cafe nên ưu tiên quán gần công ty hay nhà riêng của khác, chỉ cần hỏi khách làm ở đâu hay đang ở đâu là biết và chọn. Điều này giúp cuộc hẹn của bạn sẽ thành công cao.


Bước 04: Mua domain trùng tên dự án, mua hosting, thiết kế website và đăng các bài viết về dự án vào website càng sớm càng tốt.
(Bạn có thể làm website miễn phí tại đây, hoặc học cách làm website chuyên nghiệp hơn tại khoá học Marketing Online).

 

⚠️ Lưu ý:
+ Cần thiết kế website load nhanh và thân thiện cho thiết bị điện thoại. Vì có đến hơn 85% khách đầu tư Bất Động Sản sẽ truy cập website của bạn bằng điện thoại.
+ Cần chèn Facebook pixel vào website (hướng dẫn) để tiện cho việc chạy quảng cáo retarget trên Facebook đến những ai đã từng truy cập website.
+ Mỗi chuyên viên nên đầu tư website cá nhân có đuôi .com hoặc .vn để các dự án bạn kinh doanh đều đăng lên đó sẽ tiện cho các bạn rất nhiều và khách sẽ thấy bạn chuyên nghiệp hơn.


Bước 05: Chỉnh sửa lại bài giới thiệu dự án trên website/blog hoặc word, thêm sđt của mình vào. Đồng thời viết thêm bài những lý do nên đầu tư dự án ""xxx"".
Bước 06: Chuẩn bị nội dung trước cho SMS, nội dung đăng rao vặt, nội dung đăng lên Zalo, Facebook và kịch bản cho việc telesale.
Bước 07: Thiết kế banner đẹp và gắng SĐT, avatar của mình vào để đăng lên trang rao vặt thì đăng ảnh đó luôn.
Bước 08: Thiết kế video giới thiệu dự án, thêm thông tin liên hệ của mình vào. Sau đó thiết kế tiếp video lý do đầu tư dự án và cũng thêm sđt hay avatar tư vấn của mình vào. Nên dùng các phần mềm dễ làm như Rocketium hay Filmora.

⚠️ Lưu ý:
Ưu tiên làm video tỷ lệ 1:1 cho mobile bằng Filmora (hướng dẫn) hoặc bằng Premierce Pro.

 

Làm Marketing Online miễn phí

⚠️ Lưu ý quan trọng:
1. Các nhóm khách sẽ ưa thích mua đất nền dự án nhất:
Ưu tiên 01: Khách đã từng đầu tư dự án đất nền của chủ đầu tư đó thành công và bán kiếm lời trước đây

Ưu tiên 02: Khách đã từng đầu tư các loại dự án đất nền thành công và bán kiếm lời trước đây
Ưu tiên 03: Nhóm Khách đang tìm kiếm kênh đầu tư có mức lợi nhuận cao (họ đang đầu tư hoặc sở hữu căn hộ, khách sạn, nhà phố, kiệt...nhưng biên độ lợi nhuận thấp)
Ưu tiên 04: Khách chưa từng đầu tư BĐS vì chưa đủ tiền, nhưng rất muốn đầu tư dự án vì nó nằm trên chính thành phố mình sống hoặc làm việc nên sẽ đi vay để đầu tư.
👉 Bạn cũng có thể tạo 4 kịch bản tư vấn riêng biệt cho 4 loại khách hàng trên thì quá trình tư vấn sẽ cụ thể, liên quan đến khách nên tỷ lệ thành công cao sẽ cao.

2. Đối với dự án đất nền mới thì các kênh Online miễn phí chiếm 10-20% hoặc thấp hơn(nếu môi giới mới làm 1-2 năm để) tiếp cận được khách hàng tiềm năng.


Bước 01: Đăng tin lên các trang rao vặt về dự án và những lý do nên đầu tư dự án:

đăng tin rao vặt bat động sản

 

+ Nên ưu tiên các trang batdongsan.com.vn, alonhadat.com, homedy.com. muabat.net, bds.rongbay.com, chotot.vn. Đây là những trang phổ biến và có lượt người truy cập xem bất động sản lớn và cũng có app mobile trên điện thoại.
+ Khi đăng thì cũng đăng dồn dập 2 giai đoạn là những ngày đầu bắt đầu truyền thông về việc mở bán. Giai đoạn 2 là những ngày gần đến sự kiện mở bán của dự án.

⚠️ Lưu ý:
1. Tập đăng thông tin BĐS bằng điện thoại, việc này giúp bạn đăng mọi lúc mọi nơi và có thể dễ thay đổi, chỉnh sửa thông tin nhanh chóng.

2. Nên viết nội dung bài đăng vào app Note (ứng dụng ghi chú) trên iphone/android để dễ dàng chỉnh sửa hoặc cập nhật thêm thông tin dự án rồi copy và update lại trên các app rao vặt hoặc bài đăng Facebook.


Bước 02: Đăng thông tin chính thức dự án lên Facebook cá nhân và Fanpage của dự án.

⚠️ Lưu ý:
Đây là 2 kênh quan trọng nhất nên bạn cần phải đăng thường xuyên những thông tin cập nhật mới nhất về dự án, các thông tin liên quan đến tiến độ, chủ đầu tư...

 

 

Bước 03: Đăng thông tin giới thiệu dự án mới lên các group bất động sản trên Facebook.
⚠️ Vài ngày đầu thì nên đăng thông tin, video giới thiệu dự án mới lên group. Sau đó thì mới đăng thông tin đặt chỗ, thông tin mở bán dự án.
 


Bước 04: Tạo ra group Facebook kín để hỗ trợ khách hàng cũ 

 


Nếu bạn thực sự muốn xây dựng sự nghiệp chuyên gia môi giới BĐS thì đây là ý tưởng tuyệt vời dành cho bạn. Bởi khách mua BĐS họ luôn cần thông tin nhạy cảm, những cập nhật tiến độ mới nhất và những phân tích tình hình thị trường cụ thể. Để họ có thể nắm bắt thông tin và đưa ra các quyết định hợp lý.
Tuy nhiên điều quan trọng là họ nhận thấy bạn là nhà môi giới chuyên nghiệp và có tâm với khách hàng nên những lần đầu tư tiếp theo họ sẽ gọi điện cho bạn để nhờ bạn hỗ trợ.05. Xây dựng nhân hiệu bằng Facebook cá nhân, Zalo cá nhân
Xây dựng nhân hiệu hay thương hiệu cá nhân là cách dùng Facebook, Zalo cá nhân như kênh truyền thông, kênh chăm sóc khách đầu tư BĐS hiệu quả và bền vững của bạn. Thậm chí đây sẽ là nguồn khai thác khách hàng thân thiết hiệu quả đến bán dự án mới cho khách hàng cũ.

 

⚠️ Lưu ý:
1. Facebook và Zalo cá nhân chỉ hiệu quả đến chăm sóc khách hàng và bán lại cho khách cũ nên ko phù hợp để tìm kiếm khách mới.
1. Cách này chỉ hiệu quả khi bạn xây dựng theo hướng cá nhân mối giới BĐS uy tín, một trang của chuyên gia để hỗ trợ cộng đồng tốt
Tất cả mọi người đều thích làm việc với chuyên gia, đều thích học hỏi từ chuyên gia và có sự tin tưởng cao với những lời nói từ chuyên gia. Nên việc bạn xây dựng Facebook cá nhân theo hướng này sẽ là cách dễ dàng thuyết phục khách lựa chọn bạn để làm việc và nhờ bạn tư vấn trong đầu tư hơn là những bạn không có nhân hiệu.

 

Bước 06: Tạo nhiều tài khoản Facebook cá nhân để kết bạn với khách tiềm năng

Cách làm này chỉ phù hợp với các bạn mới vào làm BĐS và ko có nhiều ngân sách để chạy quảng cáo đành bán thời gian, công sức thay cho việc trả tiền Facebook, Google. Cách này sẽ tốn rất rất nhiều thời gian nhưng sẽ hiệu quả nếu các bạn biết cách xây dựng quan hệ với khách hàng thông qua tài khoản cá nhân. Trước khi làm bạn nên đọc cuộc sách "Đắc Nhân Tâm" để bạn hiểu cách xây dựng mối quan hệ tuyệt vời với những người xung quanh.

 


Bước 01: Chuẩn bị nhiều sim, mỗi sim điện thoại ứng với một tài khoản
Bước 02: tạo tài khoản theo từng sim và nhớ mỗi tài khoản chỉ được truy cập từ 1 trình duyệt hoặc thiết bị duy nhất. Nếu truy cập nhiều thiết bị hoặc trình duyệt thì rất dễ bị Facebook block.
Bước 03: Kết bạn theo từng nhóm đối tượng. Ví dụ như sim 01 kết bạn nhóm nam ở HCM, sim 2 kết bạn nhóm nữ ở HCM và áp dụng tương tự như vậy cho Đà Nẵng, Hà Nội.

⚠️ Lưu ý:
1. Facebook cấm một người nhưng có nhiều tài khoản nên bạn cần đọc kỹ (link chính sách) và suy nghĩ thấu đáo trước khi thực hiện cách làm này
1. Hiện tại việc kết bạn mới sẽ khó khăn hơn nên bạn cần like và thả tìm vài bài của đối tượng trước rồi mới gửi kết bạn thì sẽ hiệu quả hơn.


Bước 04: Đăng thông tin dự án mới lên các trang cá nhân để đối tượng tìm năng theo dõi và nhận được thông tin bán hàng của bạn.

⚠️ Lưu ý:
1. Nên ưu tiên kết bạn chất lượng hơn là số lượng.
2. Trước khi đăng thông tin bán hàng nên chạy like bài viết hoặc đi like thủ công bài của đối tượng tìm năng trước. KHi đó sau này bạn đăng dự án thì người ta sẽ để ý và xem thông tin.

 

Bước 07: Đăng video dự án BĐS và tiến độ lên kênh Youtube của bạn.
Youtube là kênh Marketing miễn phí, trực quan và hỗ trợ SEO rất tốt cho việc tiếp cận khách hàng Online. Việc cập nhật video dự án hoặc tiến độ dự án lên youtube lại không tốn quá nhiều thời gian nếu bạn sử dụng Điện thoại để quay và phần mềm biên tập video Filmora (hướng dẫn) để edit nhanh trên laptop hoặc trên điện thoại.

 
⚠️ Lưu ý:
1. Xem kỹ cách chèn Zalo và Messenger ở video youtube ở tại đây
2. Mỗi dự án bạn nên cập nhật thường xuyên video tiến độ và khi úp video lên cần thêm thông tin liên hệ trong video và dưới mô tả như hìnn minh hoạ.
 


Bước 08: Tạo trang Google My Business chuyên Bất Động Sản
Trang Google my Business gần tương tự như trang fanpage trên Facebook. Người tìm kiếm trên Google sẽ dễ tìm thấy bạn và vị trí kinh doanh của bạn khi khách search từ khoá trên Google search và trên Google Map. Đây là cách làm Marketing miễn phí và đầy hiệu quả dành cho anh em môi giới BĐS có tư duy xây dựng sự nghiệp bất động sản lâu dài, bền vững.
Phía dưới là hình ảnh Google My Business của Brandee với mỗi tháng có đến 839 view mỗi tháng. Đây là nguồn khách hàng tiềm năng miễn phí cho bạn làm Marketing hiệu quả cao.

 


Hướng dẫn:
Bước 01: tạo tài khoản Google My BusinessBước 02: đăng bài thường xuyên lên Google My Business. Cứ mỗi lần đăng lên fanpage, Zalo Page một bài thì bạn cũng nên đăng lên Google My Business một bài :)
Bước 03: tiếp tục đăng thường xuyên thông tin dự án mà bạn đang bán hoặc đang kinh doanh. Nên ưu tiên đăng bài có video, bài album ảnh về dự án và bài tiến độ dự án.

 

 

Bước 09: Tiến hành đẩy SEO cho bài viết dự án trên website.
Cách đẩy SEO nhanh cho bài dự án là hãy viết 10 đến 20 bài về dự án này. Viết mọi chủ đề về dự án như chủ đầu tư, đơn vị phân phối, vị trí chiến lược, phân tích lợi thế so với dự án khác và các lý do vì sao nên đầu tư...
Khi viết xong các bài, chỉ cần bạn chèn link qua lại các bài viết với nhau hoặc để link tham khảo ở trên hoặc dưới footer và share lên các bài viết mạng xã hội thì Google sẽ tự SEO bài viết của bạn rất nhanh.

 
Link SEO bài viết chèn vào cuối bài nội dung của mỗi bài về dự án (link bài viết)

 


Bước 10: SEO bài viết miễn phí trên các nền tảng khác
Một cách SEO rất nhanh là đăng bài chuyên nghiệp và SEO bài của bạn trên các trang chuyên rao vặt BĐS (batdongsan.com.vn, mogi.vn, homedy.com...xem full list tại đây)  và đăng lên các trang Blog (blogspot, wordpress.com...) và tạo các Note Facebook để SEO miễn phí.
Vì những trang này có lượng truy cập lớn, Google lại đánh giá cao và họ có app sẵn nên việc đăng thông tin lên và SEO bài viết trên các nền tảng đó khiến thông tin của bạn được tiếp cận với người dùng cực nhanh. Quan trọng là ở mỗi nền tảng bạn cần viết bài khác nhau và viết nhiều thông tin với hình ảnh trực quan thì sẽ dễ SEO và lên top hơn bao giờ hết.

 

Bài Note trên Facebook dễ SEO và Google index nhanh hơn là bài Status bình thường. Nên khi bạn xác định viết bài để SEO nhanh cho dự án của mình thì nên Viết Note hơn là đăng Status. 

 
 

 


Làm Marketing Online trả phí

⚠️ Lưu ý:
Đối với dự án đất nền mới thì các kênh Marketing Online trả phí (Chạy quảng cáo) chiếm 70-80% cơ hội tiếp cận được khách hàng tiềm năng vì họ tìm trên Google bằng điện thoại di động và vì những người đã từng đầu tư bất động sản đất nền hay lướt Facebook và dễ nhắm trúng họ. 


Đăng và chạy quảng cáo Facebook:
Bước 01: Đăng thông tin dự án và chỉnh fanpage, profile theo hướng xum tụ, uy tín.+ Đối với Facebook bạn nên có 2 fanpage, một fanpage đặt tên giống hệt profile cá nhân và fanpage còn lại là bạn lập cho dự án. Cứ mỗi dự án bạn lập một fanpage mới, còn fanpage tên của bạn sẽ không thay đổi theo thời gian. Nó như là một trang uy tín của bạn để bạn có thể chạy bài quảng cáo. (Hướng dẫn tạo FanPage uy tín)
+ Đăng thông tin dự án lên Facebook cá nhân và cần cập nhật tin tức liên tục về dự án (nếu có tin tức mới và hay về dự án thì bạn cần phải đăng lên ngay Facebook profile của mình và trách không nên đăng quá nhiều).
+ Đồng thời, cần đăng lên các group cộng đồng, group có nhiều môi giới bất động sản để đánh động thì trường.
Bước 02: Xây dựng thư viện đối tượng khách hàng tiềm năng
👉 Tiến hành xây dựng thư viện khách hàng tiềm năng trên Facebook để khi chạy quảng cáo xong là có thể chạy tiếp thị lại hoặc chạy chiến thuật du kích rồi cuối cùng chốt deal phút cuối khách hàng.

⚠️ Lưu ý:
Phần này để hiểu chuyên sâu hơn, bạn có thể tham khảo Khóa học Marketing Online cho BĐS của Brandee


Bước 03: Chạy quảng cáo Facebook
👉 Tiến hành chạy quảng cáo Facebook hớt váng thị trường theo hình thức "tìm kiếm khách tiềm năng" (dùng video giới thiệu dự án để chạy lead ads). Kỹ thuật này giúp bạn tiếp cận được những người ta từng đầu tư Bất Động Sản trên Facebook. Hơn nữa, đối với hớt váng bạn nên chạy cho Nhóm khách ưu tiên 01 và Ưu tiên 02.

⚠️ Lưu ý: Phần này hiệu quả phụ thuộc khá nhiều kỹ năng Nhắm mục tiêu chi tiết và cách chọn Mục tiêu tiếp thị của bạn. Nếu không việc chạy sẽ không hiệu quả.

 


👉 Song song đó thì bạn Tiến hành chạy quảng cáo Facebook phễu Marketing theo hình thức "Tương tác" (giai đoạn kích thích nhu cầu) để giới thiệu giá trị dự án và truyền thông những đặc biệt của dự án đến khách hàng đã từng quan tâm đến các dự án bất động sản tương tựSau khi chạy xong chiến dịch kích thích nhu cầu hay giới thiệu về dự án thì bạn tiến hành xuất ra đối tượng đã từng xem video dự án hoặc từng tương tác với bài viết mà bạn đã chạy quảng cáo. Việc này giúp cho bạn có thể chạy Retarget lại những người quan tâm đến dự án.

 

⚠️ Lưu ý:
1. Trước khi chạy bạn cần phải viết nội dung kích thích nhu cầu dự án và nội dung chốt deal thật tốt. Vì đây là yếu tố chiếm hơn 40% thành công của chiến dịch.
Bạn có thể cải thiện nội dung bằng cách A/B testing nhiều nội dung hoặc nhiều hình ảnh/video để chọn nội dung tốt nhất để chạy cho dự án ngân sách lớn.

2. Ngoài ra, bạn phải có kỹ năng thiết kế ảnh quảng cáo và video quảng cáo để đạt các tiêu chí quảng cáo và trải nghiệm trên Facebook.


Tìm hiểu thêm về quảng cáo Facebook qua video của Brandee:

⚠️ Lưu ý:
Đối với nội dung chạy khám phá dự án hoặc kích thích nhu cầu dự án thì nên dùng Video càng nhiều càng tốt. Nếu video do bạn từ design và thêm số điện thoại vào phía sau thì càng hay.


Khi chạy quảng cáo Facebook bằng phễu Marketing để kích thích khách đặt chỗ dự án thì chiến dịch chạy nên chia thành 3 giai đoạn.
#Giai đoạn 01: Đầu thời gian mở bán thì đăng rầm rộ về việc giới thiệu dự án, những nét đặc trưng, đặc biệt dự án. Ở giai đoạn này nên chạy mạnh chiến dịch kích thích nhu cầu hoặc khám phá.
#Giai đoạn 02: Giữa thời gian mở bán thì đăng nhiều bài về các giá trị đầu tư, những lý do nên sở hữu, nên đầu tư, vì sao dự án sinh lời cao. Và chạy retarget với ngân sách nhỏ lại những khách đã từng tương tác dự án hoặc từng tương tác/từng xem video.
#Giai đoạn 03: Những ngày cuối mở bán (đặt chỗ) thì nên đăng thông tin đặt chỗ, các lợi ích khi đặt chỗ trước và kích thích khách liên hệ để đặt chỗ bằng các phần quà và chiết khấu. Phần 3 này bạn chạy cả hớt váng và phễu Marketing để hút khách quyết định đặt chỗ.

 

⚠️ Lưu ý:
1. Đối với quảng cáo chốt deal hoặc chạy nhận đặt chỗ dự án thì cần ưu tiên chạy Retarget lại những khách đã từng tương tác, từng xem video về dự án.
2. Khi có khách comment hay inbox fanpage, sau khi nhắn tin tư vấn xong thì bạn nên kết bạn với khách để đăng thông tin trên profile cá nhân mà tiếp cận và tương tác khách gần gũi hơn.
3. Nếu bạn có chạy thêm Google Ads tìm kiếm thì cần chèn Facebook Pixel vào web để tạo đối tượng những người từng truy cập trang dự án để chạy ReTarget lại trên Facebook để chốt khách hàng.

 

Bước 04: Tiến hành Telesale và chat chăm sóc những khách đã inbox hoặc comment. Nên tìm mọi cách tự nhiên để hẹn gặp khách cafe mà tư vấn cụ thể.
Bước 05: Nếu còn thêm thời gian thì cải tiến nội dung, chèn link qua lại các bài viết và tối ưu landing page để SEO từ khoá của dự án lên Google.
⚠ Lưu ý: Đối với dự án ít sản phẩm, mở bán một giai đoạn ngắn thì cần đẩy mạnh kênh quảng cáo Facebook, Youtube, Google Display hoặc sms, telephone
 

Đăng bài và chạy quảng cáo Google Ads  

 

⚠️ Lưu ý:
1. Đối với dự án nhiều sản phẩm, nhiều đơn vị tham gia phân phối và nhiều giai đoạn (2 giai đoạn) mở bán trở lên hoặc kéo dài thì quảng cáo Google Ads tìm kiếm khá hiệu quả.
2. Bạn có thể dùng fanpage để chạy Google Ads tìm kiếm nhưng tốt hơn hết nên tạo website dành cho BĐS hoặc Landing Page hoặc blog được tối ưu tốt.


Bước 01: Đăng bài về dự án
Bạn cần phải viết ít nhất 2 bài liên quan đến dự án mà bạn đang làm quảng cáo. Một bài giới thiệu trực tiếp về dự án(link) và một bài liệt kê top các dự án bất động sản tương tự như bạn (link). 
Xem bài mẫu về dự án Nhơn Hội New City mà học viên Brandee đăng trên sự tư vấn của thầy Siêng (Link 01), (Link 02)


 

Bước 02: Tạo tài khoản Google Ads và nghiên cứu từ khoá về sản phẩm, về thị trườngBước 03: Tiến hành chạy quảng cáo Google Ads tìm kiếm 

⚠️ Lưu ý:
Phần này để thiết lập chạy đúng và hiệu quả bạn nên thể tham khảo Khóa học Google Ads tìm kiếm cho BĐS của BrandeeNếu là học viên Brandee, vui lòng xem "hướng dẫn thiết lập Google Ads tìm kiếm". Còn chưa phải học viên thì bạn xem ở đây trên Youtube.

 

Hoặc bạn có thể xem cách thiết lập Google Ads tìm kiếm miễn phí trên youtube (link)

 

⚠️ Lưu ý:
Trước khi chạy Google Ads tìm kiếm bạn cần chèn Facebook Pixel vào website để có thể Retarget lại khách đã vào web và quan tâm dự án. Sau đó bạn chốt deal họ trên Facebook dễ dàng.

 

Bước 04: Tiến hành tối ưu quảng cáo Google Ads tìm kiếm

⚠️ Lưu ý:
Nếu là học viên Brandee, vui lòng xem toàn bộ phương pháp tối ưu trong khoá học "Tối ưu quảng cáo Google Ads tìm kiếm". Còn chưa phải học viên thì bạn xem ở đây trên Youtube.


Về cơ bản, dựa trên 2 bài viết về dự án mà bạn tạo được ở bước 01 thì bạn nên tạo 2 nhóm quảng cáo trong 1 chiến dịch về dự án. Mỗi nhóm bạn chạy cho một trang đích, dùng nhóm từ khoá và nội dung quảng cáo riêng biệt cho dự án đó. Ví dụ hình ảnh:

Khi làm theo cách này, thì bạn sử dụng một nhóm quảng cáo để chạy chốt Deal và một nhóm để bạn kích thích nhu cầu khách hàng. Đồng thời, mở rộng nhiều hơn đối tượng quan tâm đến dự án của bạn một cách hiệu quả.
 

GIAI ĐOẠN 03: Sau khi dự án được mở bán.
Bước 01: Giữ mối quan hệ với khách đã mua và tư vấn khách mua lô liền kề hoặc giúp họ bán lại với giá trị cao hơn. (nên chat hoặc cafe thân mật)
Bước 02: Giữ mối quan hệ và vị trí lô của những sale khác mà có lô đất liền kề với lô mà khách hàng của bạn đã mua
👉  Vì sao cần làm vậy? Vì khách hàng bạn khi cần mua thêm một lô để thành lô kẹp hoặc khi bạn bán giúp cho khách cũ của mình được giá cao thì cần bán cho người đang sở hữu bên cạnh.
Bước 03: Nếu bạn chịu trách nhiệm bán hàng cho khách cũ và bán cho các sale thân thiết của bạn thì nên đẩy SEO cho website của mình và chạy quảng cáo Google Adwords tìm kiếm.
Tìm hiểu thêm về SEO và quảng cáo Adwords qua video của Brandee:


Bước 04: Nếu cần đẩy mạnh hơn thì chạy luôn quảng cáo Facebook theo cách retarget lại những người ta từng xem, từng quan tâm dự án này trước đó.
Bước 05: Nếu có thêm thời gian nữa thì cập nhật lại thông tin mới về dự án và cải tiến nội dung, cũng như SEO cho các lô đất mà bạn bán lại giúp cho khách hàng.

GIAI ĐOẠN 04: Nếu dự án có mở bán giai đoạn 02, 03
Bước 01: Thì bạn cần lặp lại các bước trên nhưng cần chỉnh sửa lại website, chạy Google Adwords và làm SEO ngay từ đầu.
Bước 02: Đồng thời, đây là thời điểm tốt để bạn tư vấn cho khách hàng cũ của mình về việc bán lô đất cũ đã mua để chốt lời hoặc chỉ đơn giản cập nhật thông tin giúp họ để cho họ biết giá trị lô đất họ đã mua giờ đã tăng bao nhiêu.
👉 Để làm tốt bước này bạn cần gọi điện trực tiếp cho khách đã mua cho bạn giai đoạn 01 hoặc cafe luôn để:

+ Thông báo với khách về dự án mở bán giai đoạn 2

+ Tìm hiểu khách muốn bán lô cũ không? Vì giá lúc này đã khá tốt rồi, bán thì có thể chốt lời từ 50 - 100tr.
+ Hay khách có muốn mua thêm lô liền kề hoặc vị trí đẹp của giai đoạn 2 không.
Bước 03: Tiếp tục đăng tin lên Zalo và Facebook profile về dự án giai đoạn 2 để những người có quan tâm nhưng không mua sẽ quyết định mua cho bạn trong giai đoạn 2 hoặc 3 này. Thậm chí cần phải chạy quảng cáo retarget trên Facebook cho những ai từng xem video hay từng quan tâm đến dự án trước đó.
⚠ Lưu ý: Đối với dự án sản phẩm nhiều và mở bán trong nhiều giai đoạn thì việc làm website chuyên nghiệp, SEO bài bản sẽ mang lại giá trị tốt về lâu dài.
 

Bài viết này chỉ phản ánh được 5% giá trị của khoá học Marketing Online để làm Bất Động Sản hiệu quả tại Brandee. Và bài hướng dẫn chỉ phù hợp với những bạn có thời gian nghiên cứu và mày mò thêm sau khi đọc xong. Nên để làm vượt trội hơn, tốt nhất bạn nên thử chat Messenger với Brandee để Brandee tư vấn cụ thể cho bạn những vấn đề giúp bạn làm hiệu quả hơn.

Trân trọng!

Đông Vy 24/09/2019, Cập nhật: 4 năm trước
Ý KIẾN THÀNH VIÊN
    Chưa có bình luận