Sử dụng Facebook Pixel

30/11/2019

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập cách cài đặt pixel trên trang web, theo dõi hành động mà bạn quan tâm trên trang web và đảm bảo pixel của bạn đang hoạt động. Để tìm hiểu thêm về pixel trước khi bắt đầu, hãy xem các lợi ích của việc cài đặt pixel Facebook.

Trước khi bạn bắt đầu

 • Bạn cần có một trang web cho doanh nghiệp mình.
 • Bạn phải có khả năng cập nhật mã của trang web.

Tạo pixel Facebook

 1. Đi tới tab Pixel trong Trình quản lý sự kiện.
 2. Nhấp vào Tạo pixel.
 3. Nhấp vào Tạo trong hộp xuất hiện để hoàn tất việc tạo pixel.

Thêm pixel Facebook vào trang web

Sau khi tạo pixel, bạn đã sẵn sàng để đặt mã pixel Facebook trên trang web. Chọn câu bên dưới phù hợp nhất với cách bạn cập nhật mã cho trang web của mình để biết hướng dẫn:

Người khác thực hiện các thay đổi đối với trang web của tôi

Nếu người khác cập nhật mã trong trang web của bạn, hãy làm theo các bước bên dưới để gửi cho họ email hướng dẫn thiết lập pixel Facebook trên trang web.

 1. Đi tới tab Pixel trong Trình quản lý quảng cáo.
 2. Nhấp vào Thiết lập pixel
 3. Nhấp vào Gửi hướng dẫn cho nhà phát triển qua email.
 4. Nhập địa chỉ email của người nhận.
 5. Nhấp vào Gửi ở cuối trang.
Tôi cập nhật mã cho trang web của mình
 1. Tìm mã tiêu đề cho trang web
 2. Đi tới mã của trang web và tìm tiêu đề của trang web.

 3. Sao chép toàn bộ mã và dán vào tiêu đề của trang web
 4. Dán mã ở cuối phần tiêu đề, ngay trên thẻ đóng tiêu đề.

 5. Kiểm tra xem mã có đang hoạt động chính xác không
 6. Nhấp vào Gửi lưu lượng truy cập thử nghiệm sau khi đặt mã trên trang web để đảm bảo pixel hoạt động bình thường. Nếu trạng thái là "Hoạt động" thì có nghĩa là bạn đã cài đặt mã cơ sở chính xác. Quá trình cập nhật có thể mất vài phút.

Trang web của tôi sử dụng trình quản lý thẻ hoặc được lưu trữ trên một nền tảng trang web phổ biến

Chọn nền tảng hoặc trình quản lý thẻ từ danh sách này để biết cách đơn giản hơn để thiết lập pixel. Nếu bạn không nhìn thấy nền tảng của mình ở đây, hãy xem một trong hai cách thiết lập pixel khác ở trên.

Nền tảng trang web:

Trình quản lý thẻ

Tìm hiểu thêm về lợi ích của việc sử dụng nền tảng bên thứ ba để thiết lập pixel.

Theo dõi các hành động quan trọng với doanh nghiệp của bạn

Sau khi bạn đặt pixel trên trang web, hãy thêm các sự kiện để theo dõi những hành động cụ thể mà mọi người thực hiện trên trang web.

Giới thiệu về sự kiện

Sự kiện là các hành động diễn ra trên trang web (chẳng hạn như khi ai đó mua hàng). Để theo dõi sự kiện, bạn cần đặt một đoạn mã lên trang web để giúp Facebook hiểu rằng ai đó đã thực hiện hành động.

Thiết lập sự kiện trên trang web

 1. Đi tới tab Pixel trong Trình quản lý sự kiện.
 2. Nhấp vào Thiết lập pixel.
 3. Nhấp vào Tự cài đặt mã thủ công.
 4. Nhấp vào Tiếp tục.
 5. Nhấp vào Cài đặt sự kiện.
 6. Nhấp vào biểu tượng chuyển đổi bên cạnh sự kiện bạn muốn theo dõi.
 7. Chọn Theo dõi sự kiện khi tải trang hoặc Theo dõi sự kiện khi hành động trực tiếp.
  1. Theo dõi sự kiện khi tải trang: Chọn tùy chọn này nếu hành động bạn quan tâm có thể được theo dõi khi ai đó truy cập một trang nhất định, chẳng hạn như trang xác nhận sau khi hoàn tất mua hàng.
  2. Theo dõi sự kiện khi hành động trực tiếp: Chọn tùy chọn này nếu hành động bạn muốn theo dõi yêu cầu một người phải nhấp vào thứ gì đó (chẳng hạn như nút thêm vào giỏ hàng hoặc nút mua hàng).
 8. Thêm thông số sự kiện, chẳng hạn như Giá trị chuyển đổi hay Đơn vị tiền tệ, để đánh giá thông tin bổ sung về sự kiện (Khuyến nghị)
 9. Sao chép mã sự kiện này và dán vào trang thích hợp của trang web. Đảm bảo không sửa đổi mã pixel mà bạn đã đặt trong tiêu đề của trang web.
  1. Đối với sự kiện tải trang: đặt mã ngay dưới phần đóng tiêu đề của trang (đối với nhiều trang web, phần này ở bên phải sau khi mở thẻ ).
  2. Đối với sự kiện hành động trực tiếp: thêm mã sự kiện vào giữa các thẻ tập lệnh bên cạnh hành động bạn muốn theo dõi (chẳng hạn như nút).

Nếu muốn Facebook pixel kích hoạt khi nhấp vào nút cụ thể, bạn phải cập nhật mã để liên kết một sự kiện với một hành động. Tìm hiểu thêm trong trang web nhà phát triển của chúng tôi trong phần Theo dõi sự kiện trên Trang.

Bạn hiện đã hoàn tất quá trình thiết lập sự kiện trên trang web của mình. Lặp lại các bước này cho bất kỳ sự kiện nào khác được liệt kê mà bạn cũng muốn theo dõi.

Không nhìn thấy sự kiện bạn muốn theo dõi?

Nếu bạn muốn theo dõi các sự kiện không được liệt kê ở đây, hãy xem cách sử dụng sự kiện tùy chỉnh. Không giống như các sự kiện được nêu ở trên, không thể sử dụng các sự kiện tùy chỉnh để theo dõi và tối ưu hóa mà không có hành động bổ sung.

Nếu muốn Facebook pixel kích hoạt khi nhấp vào nút cụ thể, bạn phải cập nhật mã để liên kết một sự kiện với một hành động. Tìm hiểu thêm trong trang web nhà phát triển của chúng tôi trong phần Theo dõi sự kiện trên Trang.

Đảm bảo pixel đang hoạt động chính xác

Trình trợ giúp pixel Facebook là công cụ khắc phục sự cố giúp bạn tìm hiểu xem pixel của mình có đang hoạt động chính xác không. Đây là plugin Chrome mà bạn có thể sử dụng để xem liệu trang web có cài đặt pixel Facebook hay không, để kiểm tra lỗi và hiểu các dữ liệu đến từ pixel.

Cài đặt trình trợ giúp pixel

Trước khi bắt đầu, bạn cần có trình duyệt web Chrome. Nếu bạn chưa có, hãy cài đặt trình duyệt Chrome rồi làm theo các bước sau:

 1. Đi tới cửa hàng web Chrome và tìm kiếm Trình trợ giúp pixel Facebook.
 2. Nhấp vào + Add to Chrome (Thêm vào Chrome).
 3. "
 4. Nhấp vào Add extension (Thêm tiện ích).

Sau khi cài đặt tiện ích này thành công, bạn sẽ nhìn thấy thông báo cho biết plugin đã được thêm vào Chrome và một biểu tượng nhỏ sẽ hiển thị trong thanh địa chỉ.

Kiểm tra xem pixel có đang hoạt động không
 1. Sau khi bạn cài đặt Trình trợ giúp pixel, hãy nhấp vào biểu tượng Trình trợ giúp pixel trong thanh địa chỉ.
 2. Kiểm tra cửa sổ bật lên để xem bất kỳ pixel nào được tìm thấy trên trang đó và liệu các pixel đã được thiết lập thành công chưa.

Nếu Trình trợ giúp pixel tìm thấy pixel trên trang web của bạn và không có lỗi tồn tại thì bạn đã sẵn sàng bắt đầu tạo quảng cáo trên Facebook với pixel.

Nếu bạn nhìn thấy thông báo cho biết không tìm thấy pixel trên trang web hoặc cho biết đã có lỗi, hãy xem phần khắc phục sự cố bên dưới để được trợ giúp thêm.

Khắc phục lỗi xảy ra với pixel

Trình trợ giúp pixel Facebook báo cáo các lỗi thường gặp có thể xảy ra khi bạn cài đặt pixel trên trang web. Những lỗi này có nghĩa là người quản lý trang web sẽ cần phải khắc phục điều gì đó để pixel bắt đầu hoạt động chính xác.

Không tìm thấy pixel
Nếu bạn nhấp vào biểu tượng Trình trợ giúp pixel trong thanh địa chỉ và nhìn thấy thông báo cho biết không tìm thấy pixel trên trang đó, điều này có nghĩa là bạn cần đặt mã pixel Facebook trên trang web của mình. Xem cách thiết lập pixel Facebook.
Pixel không tải
Điều này nghĩa là Trình trợ giúp pixel có thể đã tìm thấy mã pixel Facebook trên trang web của bạn nhưng pixel hiện không truyền lại dữ liệu từ trang web. Có hai lý do khiến điều này có thể xảy ra:
 1. Nếu bạn đã thiết lập pixel để kích hoạt khi có sự kiện động (như khi ai đó nhấp vào nút trên trang của bạn). Nếu trường hợp đó xảy ra, hãy thử nhấp vào nút nơi bạn đã đính kèm mã pixel và nhấp lại vào Trình trợ giúp pixel để xem cách này có khắc phục được sự cố không.
 2. Có thể đã xảy ra lỗi trong mã cơ sở pixel của bạn. Nếu trường hợp này xảy ra, bạn có thể thử xóa mã pixel Facebook mà mình đã đặt lên trang web và thêm lại mã. Tìm hiểu cách tìm mã cơ sở pixel trong Facebook và đặt mã trên trang web.
Không phải sự kiện tiêu chuẩn
Điều này có nghĩa là Trình trợ giúp pixel đã tìm thấy mã sự kiện trên trang web của bạn và mã này không khớp với một trong 9 Sự kiện tiêu chuẩn của chúng tôi. Đây có thể là lỗi đánh máy, ví dụ: nếu sự kiện được đặt tên là "Purchased" (Đã mua) thay vì "Purchase" (Mua). Xem tên sự kiện tiêu chuẩn của Facebook và mã chính xác mà bạn cần đặt trên trang web để đảm bảo dữ liệu này khớp với tên sự kiện trong mã của trang web.
Pixel được kích hoạt nhiều lần
Điều này có nghĩa là pixel đã gửi cùng một tín hiệu cho Facebook nhiều lần (điều này sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác trong báo cáo của trang web). Để khắc phục sự cố này, hãy đảm bảo rằng bạn chỉ đưa mã cơ sở pixel Facebook vào trang web một lần và rằng nếu bạn có mã sự kiện trên trang web, bạn tránh đặt cùng một mã sự kiện trên cùng một trang nhiều lần.
ID pixel không hợp lệ
Điều này có nghĩa là Facebook không nhận ra ID pixel trong mã cơ sở pixel Facebook của bạn. Để khắc phục điều này, bạn cần thay thế ID pixel trong mã cơ sở pixel bằng ID pixel được chỉ định cho một tài khoản quảng cáo hoạt động. Tìm hiểu cách tìm ID pixel.

Đọc câu hỏi thường gặp hoặc tìm hiểu thêm về pixel Facebook trong trang web dành cho nhà phát triển của chúng tôi.

Sau khi thiết lập pixel và chiến dịch, hãy tìm hiểu về cách báo cáo chiến dịch chuyển đổi.

Câu hỏi thường gặp

Tôi nên làm gì nếu tôi có pixel theo dõi chuyển đổi trên trang web của mình?
Để tiếp tục tối ưu hóa quảng cáo trên Facebook, bạn sẽ cần phải chuyển đổi từ pixel theo dõi chuyển đổi sang pixel Facebook. Tìm hiểu thêm về những gì sẽ xảy ra với pixel theo dõi chuyển đổi tại đây
Tại sao tôi không thể tạo được pixel?
Nếu trước đây bạn đã tạo pixel Đối tượng tùy chỉnh, điều đó có nghĩa là bạn đã có phiên bản cũ hơn của pixel Facebook và sẽ không thấy tùy chọn để tạo một pixel khác. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên cập nhật lên mã cơ sở pixel Facebook và thêm các mã sự kiện của pixel này để truy cập tất cả các sản phẩm có thể giúp ích cho doanh nghiệp của bạn.

Sau khi thiết lập pixel thành công, hãy bắt đầu chạy quảng cáo trên Facebook bằng tính năng tối ưu hóa và theo dõi chuyển đổi.

* Nguồn: Facebook